Nhân tài Đất Việt 2017: Những điểm mới đặc biệt thu hút thí sinh

Dân trí Trong hệ thống sản phẩm CNTT của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 có hai nhóm sản phẩm mới đó là Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động. Những sản phẩm dự thi thuộc hai nhóm này cần đáp ứng những yêu cầu nào?
>>Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017: Hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0


Quang cảnh buổi lễ họp báo Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Quang cảnh buổi lễ họp báo Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Ngày 30/5/2017, Lễ họp báo Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội. Năm nay, Giải thưởng tiếp tục được đồng tổ chức bởi báo Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 có chủ đề: “CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO - KẾT NỐI THÔNG MINH” với mục đích hướng Giải thưởng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo. Theo Ban tổ chức Giải thưởng, với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Big data... nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Ngoài ra, Giải thưởng cũng nhằm thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay.

Để góp phần tôn vinh những sản phẩm Công nghệ thông tin hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0 và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT, đồng thời mở rộng sân chơi cho tất cả những tài năng Công nghệ thông tin Việt, năm 2017 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm: Sản phẩm CNTT Tiềm năng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động

Trong ba hệ thống sản phẩm CNTT này, nếu dự thi ở Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động, các tác giả, nhóm tác giả cần lưu ý những gì?

Những điểm cần lưu ý với nhóm sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Điều kiện để dự thi nhóm sản phẩm CNTT Khởi nghiệp là tất cả sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ (sau đây gọi là sản phẩm).

Đó là sản phẩm có thị trường tiềm năng rộng lớn, giải quyết được các bài toán mới, đột phá cho thị trường; được xây dựng bởi đội ngũ sáng lập đủ năng lực và kinh nghiệm để đưa sản phẩm tiếp cận thị trường nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Khuyến khích các Sản phẩm mới trên thị trường (hoặc có điểm khác biệt so với các sản phẩm tương tự đã có trên thị trường) về tính năng, công nghệ; Khuyến khích các Sản phẩm được hình thành và phát triển trong 3 năm trở lại đây; Sản phẩm có khả năng ứng dụng để tạo sự khác biệt cho một lĩnh vực nào đó; Sản phẩm có khả năng cao để phát triển đột phá trong một khoảng thời gian ngắn về quy mô; Sản phẩm có khả năng thu hút đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm (Sản phẩm đã có quỹ đầu tư chấp nhận đầu tư là một điểm cộng).

Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.

Nhóm sản phẩm dự thi sản phẩm CNTT khởi nghiệp được đánh giá dựa trên cơ sở các tiêu chí cơ bản: Tính sáng tạo, đổi mới và công nghệ; Tính ứng dụng; Tiềm năng phát triển và Khả năng thu hút đầu tư.

Cụ thể, tính sáng tạo, đổi mới và công nghệ khuyến khích các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến, lần đầu ứng dụng tại Việt Nam, các sản phẩm có tính độc đáo, khác biệt phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.

Tính ứng dụng khuyến khích các sản phẩm có triển vọng thương mại hóa thành công, áp dụng rộng rãi, giải quyết các bài toán mới, thiết thực với xu thế phát triển đem lại giá trị kinh tế cho xã hội và cho cộng đồng, đồng thời đơn giản sử dụng và dễ dàng triển khai.

Tiềm năng phát triển khuyến khích các sản phẩm có tiềm năng phát triển đột phá đặc biệt phát triển thị trướng lớn trong thời gian ngắn; Sản phẩm được xây dựng bởi đội ngũ sáng lập đủ năng lực và khát vọng để biến ý tưởng thành hiện thực.

Khả năng thu hút đầu tư khuyến khích các sản phẩm đã thu hút được đầu tư hoặc có tiềm năng thu hút đầu tư lớn.

Thông tin thêm về lĩnh vực Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp có thể tìm hiểu tại đây .

Những điểm nên biết khi sự thi Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động

Tất cả những sản phẩm dự thi ở nhóm này phải được phát triển trên nền tảng kết nối di động, điện toán đám mây, thiết bị di động thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IoT) , phân tích dữ liệu lớn (SMAC),… phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thông minh trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống: giao thông, giáo dục, y tế, du lịch, nông nghiệp,…

Đối với nhóm sản phẩm dự thi Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động được đánh giá dựa trên cơ sở các tiêu chí cơ bản gồm: tính ứng dụng, tính sáng tạo, Tính mới, độc đáo và hoàn thiện và tính khoa học.

Với tính ứng dụng, sản phẩm dễ sử dụng, có tính ứng dụng thiết thực và rộng rãi phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh, y tế, giáo dục, dịch vụ và các nhu cầu xã hội - cộng đồng. Tất cả những ứng dụng dự thi phải được phát triển có thể chạy trên thiết bị di động có giao tiếp kết nối cao. Khuyến khích các ứng dụng có thể chạy và kết nối đồng thời trên nhiều loại di động và các thiết bị cầm tay khác.

Tính sáng tạo khuyến khích các bài dự thi là các sản phẩm áp dụng công nghệ và giải pháp mới nhất tiên tiến của thế giới, lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam, khuyến khích các sản phẩm có sự sáng tạo độc đáo, mới lạ phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.

Tính mới, độc đáo và hoàn thiện khuyến khích các sản phẩm đã hoàn thiện có ứng dụng mới, độc đáo, âm thanh hình ảnh tốt… đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai. Khuyến khích các sản phẩm có thể chạy trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

Tính khoa học Đánh giá cao các sản phẩm có tính khả thi về kỹ thuật; có tính vượt trội về chức năng ứng dụng và thiết kế công nghệ.

Thông tin thêm về lĩnh vực Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động có thể tìm hiểu tại đây.

Địa chỉ nhận bài dự thi

Mọi sản phẩm dự thi thuộc ba lĩnh vực sản phẩm CNTT Tiềm năng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Bài dự thi: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, thí sinh dự thi có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và bài dự thi:

Email: nhantaidatviet@vnmedia.vn

Website: http://nhantaidatviet.vnpt.vn

Sức mạnh số

MỚI NHẤT
Clip “sự vô tâm đáng sợ của con người” khiến cư dân mạng bất bình
Clip “sự vô tâm đáng sợ của con người” khiến cư dân mạng bất bình

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh những người đi đường thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra khi một người phụ nữ bị xe tông đang nằm yên trên đường. Điều đáng nói là nạn nhân thậm chí còn bị một chiếc xe cán qua người thêm một lần nữa sau cú tông đầu tiên...

Thứ năm, 08/06/2017 - 11:39

Cách làm điều hoà chạy êm, mát nhanh, không tốn điện
Cách làm điều hoà chạy êm, mát nhanh, không tốn điện

Nếu không biết những kiến thức này, chiếc điều hoà của bạn sẽ ngày càng kém mát, làm lạnh lâu và hoạt động thiếu hiệu quả.

Thứ năm, 08/06/2017 - 10:41

Hài hước chuyện mua “người theo dõi” Instagram từ máy bán hàng tự động
Hài hước chuyện mua “người theo dõi” Instagram từ máy bán hàng tự động

(Dân trí) - Bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng người “theo dõi” (Follower) và lượt Like từ một chiếc máy bán hàng tự động, giống như là cách bạn mua đồ uống hàng ngày, với điều kiện bạn đang ở Nga hoặc Séc.

Thứ năm, 08/06/2017 - 10:28

Con đường nào để biến những doanh nghiệp vô danh trở thành nổi tiếng?
Con đường nào để biến những doanh nghiệp vô danh trở thành nổi tiếng?

(Dân trí) - Chuyển dịch số hóa (Digital Transform) đã và đang biến những doanh nghiệp vô danh trở thành nổi tiếng trong thời gian ngắn. Làm chủ được con sóng này cũng đồng thời là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp.

Thứ năm, 08/06/2017 - 10:22

Loạt ảnh chế hài hước về loa thông minh HomePod mới trình làng của Apple
Loạt ảnh chế hài hước về loa thông minh HomePod mới trình làng của Apple

(Dân trí) - Tại sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển phần mềm mang tên WWDC 2017, Apple đã giới thiếu chiếc loa thông minh mang tên HomePod, kèm theo một mức giá trên trời thường thấy. Những phản ứng của cộng đồng mạng về sản phẩm mới nhất của họ nhà táo dưới đây chắn chắn sẽ làm bạn phì cười.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:53

Facebook tích hợp tính năng chạy phụ đề khi Livestream
Facebook tích hợp tính năng chạy phụ đề khi Livestream

(Dân trí) - Facebook đã chính thức tích hợp tính năng tạo phụ đề (closed captions) trong Facebook Live, giúp những người khiếm thính dễ dàng trải nghiệm được video phát trực tiếp.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:30

Lộ ảnh bản dựng và ngày ra mắt “bom tấn” Galaxy Note 8
Lộ ảnh bản dựng và ngày ra mắt “bom tấn” Galaxy Note 8

(Dân trí) - Thời điểm ra mắt và hình ảnh bản dựng đầu tiên của chiếc smartphone “bom tấn” Galaxy Note 8 của Samsung vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy phần nào thiết kế của chiếc smartphone cao cấp này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:11

Những cách giúp tiết kiệm 3G/4G trên smartphone để tránh “viêm màng túi”
Những cách giúp tiết kiệm 3G/4G trên smartphone để tránh “viêm màng túi”

(Dân trí) - Bạn đăng ký dịch vụ di động 3G hoặc 4G trên thiết bị di động của mình và muốn sử dụng sao cho tiết kiệm kinh phí nhất. Dưới đây là một vài giải pháp giúp tiết kiệm dung lượng và kinh phí khi sử dụng mạng 3G hoặc 4G trên các thiết bị di động, bao gồm cả smartphone và máy tính bảng.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:00

Hàng ngàn người quy tụ trải nghiệm công nghệ tại CES Asia 2017
Hàng ngàn người quy tụ trải nghiệm công nghệ tại CES Asia 2017

(Dân trí) - ​Triển lãm CES Asia 2017 đã chính thức được diễn ra vào sáng nay 7/6 tại Thượng Hải (Trung Quốc), thu hút sự quan tâm lớn từ phía người dùng trong khu vực châu Á. Triển lãm thu hút các thương hiệu công nghệ lớn, phô diễn sức mạnh của mình.

Thứ tư, 07/06/2017 - 03:50

4 điều cần làm ngay trong ngày dịu mát hiếm hoi của mùa hè
4 điều cần làm ngay trong ngày dịu mát hiếm hoi của mùa hè

(Dân trí) - Oi nóng chỉ tạm thời chấm dứt, và đây là cơ hội không thể tốt hơn để chúng ta bảo trì các thiết bị làm mát trong gia đình sau một thời gian dài sử dụng, cũng như tiến hành các hoạt động khác.

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:34

Lời nhắn của bố gửi con gái trong ngày cuối cùng đến trường làm rúng động Internet
Lời nhắn của bố gửi con gái trong ngày cuối cùng đến trường làm rúng động Internet

(Dân trí) - Meg Sullivan đã bước qua tuổi 18 và mỗi ngày đều như mọi ngày kể từ khi cô bé học mầm non người bố đều chuẩn bị hộp đồ ăn trưa cho cô nhưng đến ngày cuối cùng trước khi làm lễ tốt nghiệp cấp 3, một lời nhắn của bố trong hộp đồ ăn đã khiến cộng đồng mạng xao xuyến.

Thứ tư, 07/06/2017 - 01:39

Clip “máy bay chao đảo khi hạ cánh trong gió mạnh” khiến cư dân mạng “rợn người”
Clip “máy bay chao đảo khi hạ cánh trong gió mạnh” khiến cư dân mạng “rợn người”

(Dân trí) - Nếu là một người chưa từng hoặc sợ đi máy bay, bạn sẽ nên cân nhắc trước khi xem đoạn clip dưới đây bởi lẽ có thể sẽ càng khiến nỗi sợ đi máy bay của bạn càng trở nên lớn hơn...

Thứ tư, 07/06/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Got It ra mắt nền tảng chia sẻ kiến thức dưới dạng dịch vụ
Got It ra mắt nền tảng chia sẻ kiến thức dưới dạng dịch vụ

(Dân trí) - Got It vừa công bố sự ra mắt của nền tảng chia sẻ kiến thức dưới dạng dịch vụ theo yêu cầu đầu tiên trên thế giới, nhằm cung cấp các giải pháp tương tác nhanh chóng, kinh tế và cá nhân hoá cho các vấn đề liên quan tới kiến thức, nhắm tới đối tượng là người đi làm, học sinh sinh viên, và người tiêu dùng.

Thứ tư, 07/06/2017 - 10:00

Đập hộp Gear 360 giá 4,8 triệu đồng tại Việt Nam
Đập hộp Gear 360 giá 4,8 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Samsung Gear 360 phiên bản năm 2017 đã chính thức lên kệ thị trường Việt với giá 4,8 triệu đồng. Phiên bản mới lần này tích hợp camera 360 độ với độ phân giải lên đến 4K.

Thứ tư, 07/06/2017 - 09:47

Sắm OPPO, trúng 33 chuyến du lịch Hang Én -Tú Làn
Sắm OPPO, trúng 33 chuyến du lịch Hang Én -Tú Làn

Từ ngày 1/6 đến 30/6, khi mua sản phẩm của OPPO tại Thế giới Di Động, khách hàng sẽ có cơ hội trúng 33 chuyến du lịch Hang Én - Tú Làn. Đây là địa điểm khởi quay siêu phẩm đình đám “Kong: Đảo đầu lâu” phá vỡ kỉ lục phòng vé thời gian qua.

Thứ tư, 07/06/2017 - 09:45

Giao diện iOS 11 mới trình làng có gì khác biệt với iOS 10?
Giao diện iOS 11 mới trình làng có gì khác biệt với iOS 10?

(Dân trí) - Apple đã chính thức trình làng phiên bản mới nhất của nền tảng di động iOS, phiên bản 11, với nhiều tính năng mới và nhiều sự thay đổi trong giao diện. Vậy iOS 11 có gì khác biệt so với phiên bản iOS 10 đang sử dụng hiện nay? Cùng so sánh qua chùm ảnh dưới đây.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:57

Cách chế đế để bàn cho laptop từ… hộp giầy bỏ đi
Cách chế đế để bàn cho laptop từ… hộp giầy bỏ đi

(Dân trí) - Bạn đang cần một chiếc đế để laptop nhưng lại không muốn mua ngoài tốn tiền, vậy hãy làm theo video sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tự chế từ đồ bỏ đi trong chính nhà bạn.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:52

5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 7/6
5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 7/6

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm trên App Store đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Hãy nhanh tay tải về những phần mềm hữu ích đang được miễn phí dưới đây.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Samsung trình làng bộ 3 smartphone Galaxy J3, J5 và J7 phiên bản 2017
Samsung trình làng bộ 3 smartphone Galaxy J3, J5 và J7 phiên bản 2017

(Dân trí) - Galaxy J3, J5 và J7 là loạt smartphone thành công trên phân khúc tầm trung của Samsung. Mới đây hãng công nghệ Hàn Quốc đã tiếp tục trình làng phiên bản nâng cấp mới nhất (phiên bản 2017) của bộ 3 smartphone này.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:28

Những ứng dụng di động cần có dành cho dân du lịch bụi
Những ứng dụng di động cần có dành cho dân du lịch bụi

(Dân trí) - Mùa hè đã đến, nếu mong muốn trải nghiệm một chuyến đi của riêng mình thay vì đi theo tour, người dùng nên trang bị cho mình một số ứng dụng hữu ích để thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:14

Lời cảnh tỉnh nhức nhối từ bộ ảnh “Những đứa trẻ hút thuốc”
Lời cảnh tỉnh nhức nhối từ bộ ảnh “Những đứa trẻ hút thuốc”

(Dân trí) - Bộ ảnh về những đứa trẻ hút thuốc của nhiếp ảnh gia Frieke Janssens gửi đến chúng ta một thông điệp mạnh mẽ rằng: “Trẻ em chính là một tấm gương phản chiếu của người lớn. Vì vậy, bất kỳ hành vi nào của chính chúng ta cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình con người mà trẻ sẽ trở thành sau này”.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:04

Xperia XZ Premium màn hình 4K HDR có giá 18,5 triệu đồng tại Việt Nam
Xperia XZ Premium màn hình 4K HDR có giá 18,5 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Sony đã chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới nhất của hãng tại thị trường Việt với giá lên đến 18,5 triệu đồng. Đây là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình 4K HDR.

Thứ tư, 07/06/2017 - 06:59

Dân mạng háo hức chia sẻ những hình ảnh cơn mưa đầu tiên sau đợt nắng nóng kỷ lục
Dân mạng háo hức chia sẻ những hình ảnh cơn mưa đầu tiên sau đợt nắng nóng kỷ lục

(Dân trí) - Người dân cả nước đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài nhất kể từ đầu hè tới nay, do đó ai cũng háo hức khi những cơn mưa đầu tiên bắt đầu xuất hiện rải rác tại các thành phố lớn.

Thứ ba, 06/06/2017 - 02:51

“Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nóng” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện trong mùa nóng” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Bạn muốn sử dụng điều hòa để “hạ nhiệt” trong mùa hè nhưng lại lo lắng hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt? Một vài lưu ý được Dân trí giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải nhiệt mùa hè với máy điền hòa nhưng vẫn tiết kiệm được một cách tối ưu.

Thứ ba, 06/06/2017 - 01:50