Người phụ nữ tìm được nhẫn thất lạc sau 46 năm nhờ mạng xã hội

T.Thủy

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại Mỹ đã tái ngộ chiếc nhẫn mà mình làm mất từ cách đây 46 năm, nhờ vào sự trợ giúp của mạng xã hội.

Người phụ nữ tìm được nhẫn thất lạc sau 46 năm nhờ mạng xã hội - 1

Hình ảnh chiếc nhẫn được Nord đăng lên Facebook để tìm chủ nhân (trái) và bà Mary khi nhận lại được chiếc nhẫn.

Mary Gazall-Beardslee, một người phụ nữ sống tại thành phố Flint (bang Michigan, Mỹ) đã làm mất chiếc nhẫn tốt nghiệp, là vật kỷ niệm của bà sau khi tốt nghiệp trường trung học phổ thông. Bà Mary làm mất chiếc nhẫn từ năm 1975, cho dù đã cố gắng tìm kiếm mọi nơi, bà vẫn không thể tìm thấy và không bao giờ nghĩ rằng có thể gặp lại được chiếc nhẫn kỷ niệm của mình.

Tuy nhiên, mới đây, bà Mary đã bất ngờ nhận được tin nhắn từ một người dùng Facebook có tên Chris Nord, với nội dung: "Tôi có một thứ có lẽ thuộc về bà".

Lúc đầu, bà Mary nghĩ rằng đây chỉ là một tin nhắn quảng cáo hoặc lừa đảo, tuy nhiên, khi truy cập vào trang Facebook cá nhân của Chris Nord, bà đã rất bất ngờ khi nhìn thấy bài viết với nội dung thông báo tìm chủ nhân của một chiếc nhẫn bị thất lạc.

"Xin hãy chia sẻ điều này để chủ nhân chiếc nhẫn tìm thấy nó. Đây rõ ràng là một chiếc nhẫn của nữ giới", Chris Nord viết trên trang Facebook cá nhân của mình, kèm theo hình ảnh của chiếc nhẫn.

Khi đọc được bài viết của Nord, bà Mary đã rất sốc khi nhận ra chiếc nhẫn quý giá mà mình đã làm mất cách đây 46 năm. Bà lập tức bình luận trong bài viết của Nord: "Đó là chiếc nhẫn của tôi".

Trước đó, bài viết với nội dung tìm chủ nhân chiếc nhẫn trên trang Facebook của Chris Nord đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng và được rất nhiều người dùng mạng xã hội khác chia sẻ, trong đó trang Facebook của trường trung học Powers Catholic, nơi bà Mary đã từng theo học trước đây, cũng đã chia sẻ lại bài viết này.

Một trong số những người bạn học của bà Mary cũng đã đọc được bài viết của Nord, nên đã liên hệ với anh chàng này, đề nghị Nord nhắn tin cho bà Mary để nói chuyện về chiếc nhẫn.

Bà Mary cũng không tin vào vận may của mình, cho đến khi bà và Nord gặp mặt nhau trực tiếp. Đến khi này, bà Mary mới khẳng định rằng chiếc nhẫn Nord đang giữ chính là chiếc nhẫn mà bà đã đánh mất cách đây 46 năm. Trên chiếc nhẫn vẫn còn khắc tên viết tắt của bà.

Người phụ nữ tìm được nhẫn thất lạc sau 46 năm nhờ mạng xã hội - 2

Bà Mary vui mừng khi được gặp Nord và nhận lại chiếc nhẫn.

Nord cho biết em trai của anh đã tìm thấy chiếc nhẫn trong một chiếc hộp bị vứt trong thùng rác cách đây 20 năm và anh đã giữ nó từ đó cho đến nay. Chỉ đến thời gian gần đây, Nord mới nghĩ đến chuyện nhờ đến sự trợ giúp của mạng xã hội để tìm kiếm chủ nhân của chiếc nhẫn. Cuối cùng, chiếc nhẫn đã quay trở lại với chủ nhân của nó sau 46 năm xa cách.

"Anh ấy bảo đã giữ chiếc nhẫn trong suốt 20 năm qua, vì vậy, cả tôi và Nord đều không biết được nó đã ở đâu trong 26 năm đầu tiên khi tôi vô tình làm mất nó", bà Mary cho biết sau khi lấy lại được chiếc nhẫn kỷ vật của mình.

Sau khi trả lại được chiếc nhẫn cho đúng chủ nhân, Nord cũng đã thông báo kết quả trên mạng xã hội: "Đã tìm thấy và trả lại cho đúng chủ nhân sau 46 năm. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ".

Câu chuyện trả nhẫn của Nord và bà Mary đã "gây sốt" trên mạng xã hội khi có được một kết quả có hậu. Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến bà Mary khi may mắn tìm lại được một kỷ vật quý giá sau gần nửa thế kỷ.