Ông lão "hạ đo ván" thanh niên phân biệt chủng tộc khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một thanh niên có hành vi phân biệt chủng tộc đã bị người đàn ông người gốc Á "hạ đo ván" khiến nhiều dân mạng thích thú và thán phục.

Ông lão hạ đo ván thanh niên phân biệt chủng tộc khiến dân mạng thán phục - 1

Người đàn ông gốc Á lớn tuổi hạ gục thanh niên phân biệt chủng tộc chỉ bằng một cú đấm.

Sự việc xảy ra tại một cửa hàng ở thủ đô Dublin (Ireland), được nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại, cho thấy khoảnh khắc hai người đàn ông châu Á đang cố gắng đuổi một thanh niên ra khỏi cửa hàng của mình.

Theo các nhân chứng, thanh niên trong vụ việc đã có những lời nói phân biệt chủng tộc với chủ và nhân viên của cửa hàng này, là những người gốc châu Á. Khi bị nhân viên yêu cầu rời khỏi cửa hàng, thanh niên này vẫn quyết ở lại và tiếp tục có những lời nói thách thức.

Người chủ của cửa hàng, một người đàn ông gốc Á lớn tuổi, cùng một nhân viên khác đã tìm cách đẩy thanh niên này ra đường, nhưng tên này thậm chí còn tung chân để đá vào cụ ông lớn tuổi. Sau khi bị đẩy ra khỏi cửa hàng, thanh niên gây rối không chịu rời đi mà tiếp tục đứng lại, đưa ra những lời nói và hành động mang tính khiêu khích.

Thanh niên gây rối sau đó vẫn ngoan cố đi vào cửa hàng, bất chấp việc cụ ông lớn tuổi liên tục cảnh báo: "Hãy giữ khoảng cách!". Khi mọi lời cảnh báo bị phớt lờ và kẻ gây rối vẫn tiếp tục sán lại gần, cụ ông đã bất ngờ tung ra một cú đấm vào mặt gã thanh niên, khiến tên này bất tỉnh rồi gục ngã một cách nhanh chóng.

Đoạn clip kết thúc khi nam thanh niên gây rối gục ngã xuống sàn, hoàn toàn bất động và một người bạn đi cùng tìm cách để đánh thức tên này dậy.

Cụ ông "hạ đo ván" thanh niên phân biệt chủng tộc khiến dân mạng thán phục

Đoạn clip ghi lại sự việc đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng sống tại Dublin cho biết họ nhận ra người chủ của cửa hàng xuất hiện trong đoạn clip và mô tả ông là một người thân thiện, dễ gần. Họ tin rằng thanh niên bị hạ gục trong đoạn clip này đã có những lời lẽ xúc phạm và phân biệt chủng tộc nặng nề mới khiến cho cụ ông tức giận đến như vậy.

"Tôi đã từng gặp ông ấy một vài lần, một người đàn ông thân thiện, dễ gần và đáng kính trọng. Giờ đây, sau khi chứng kiến ông ấy hạ gục một kẻ phân biệt chủng tộc, tôi lại càng cảm thấy kính phục ông ấy hơn", một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Một cái kết xứng đáng cho một tên phân biệt chủng tộc. Hy vọng những kẻ phân biệt chủng tộc khác đều phải nhận những bài học thích đáng cho riêng mình để từ bỏ những hành động, lời nói mang tính phân biệt, xúc phạm người khác", một người dùng Facebook bình luận.

"Một cú đấm mạnh mẽ và dứt khoát, không chỉ nhằm vào mặt thanh niên gây rối, mà còn vào mặt những kẻ phân biệt chủng tộc. Ông ấy thật mạnh mẽ và xứng đáng được tôn trọng cho hành động của mình", một cư dân mạng khác bình luận.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh một làn sóng kỳ thị sắc tộc đối với người châu Á đang lan rộng ở các quốc gia phương Tây. Nhiều vụ tấn công nhằm vào người châu Á đã xảy ra trên khắp nước Mỹ và nhiều quốc gia tại châu Âu, khi người châu Á bị xem là nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Không ít trường hợp người châu Á đã bị thương nặng hoặc thậm chí thiệt mạng vì những vụ tấn công có chủ đích của những kẻ phân biệt chủng tộc.