Clip vụ tai nạn bất ngờ với trẻ nhỏ khiến cư dân mạng phải giật mình

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cánh cửa sắt bất ngờ bung ra, đổ sập xuống hai em nhỏ đang chơi đùa, khiến nhiều người phải giật mình vì sự nguy hiểm từ một tình huống tưởng chừng như rất bình thường.

Clip vụ tai nạn bất ngờ với trẻ nhỏ khiến cư dân mạng phải giật mình - 1

Khoảnh khắc cánh cửa sắt đổ sập xuống hai bé gái khiến nhiều người thót tim.

Sự việc xảy ra tại Bình Dương, được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một người phụ nữ đang mở cánh cổng sắt để chuẩn bị đi ra ngoài. Trong lúc chờ mẹ dắt xe máy, hai bé gái đã chạy đến rồi đu lên cánh cửa sắt để chơi đùa. Tuy nhiên, do sức nặng của hai bé gái, cánh cửa sắt đã bất ngờ bị bung ra rồi đổ sập xuống người hai em bé.

May mắn, tại vị trí cánh cửa sắt đổ xuống có đặt một bộ bàn ghế đá và chiếc bàn đá này đã cản cánh cửa sắt lại, giúp hai em bé thoát nạn. Vụ việc chỉ khiến hai bé gái bị ngã xuống đất mà không phải chịu vết thương nào. Nếu không có chiếc bàn đá nằm đúng vị trí, hai bé gái có thể đã bị thương nghiêm trọng khi bị cánh cửa sắt nặng đè vào.

Clip vụ tai nạn bất ngờ với trẻ nhỏ khiến cư dân mạng phải giật mình

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt", khiến nhiều cư dân mạng đã phải giật mình khi nhận ra rằng những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, từ những tình huống tưởng chừng như vô hại.

"Các con của tôi cũng thường có thói quen đu lên cửa sắt để chơi đùa như hai bé gái trong đoạn clip, bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng hành động này có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm như vậy. Hai bé gái thật quá may mắn", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Một tình huống thót tim. Nếu không có chiếc bàn đá đặt đúng vị trí, hai bé gái có thể bị ngã mạnh xuống đất rồi bị cánh cửa sắt nặng đè vào dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Hai em bé đã quá may mắn trong tình huống này", một cư dân mạng khác cho biết.

"Đây chắc chắn là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho gia đình của hai bé gái trong vụ việc, mà của mọi phụ huynh có con nhỏ, cần phải cẩn trọng và để mắt nhiều hơn đến con em của mình, bởi lẽ tai nạn với trẻ nhỏ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, cả ở những thời điểm ít ai ngờ đến nhất", một người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có một vụ tai nạn xảy đến khi cửa sắt bất ngờ bung ra rồi đổ sập xuống người xung quanh. Theo nhiều cư dân mạng, phần bản lề của những cánh cửa sắt rất dễ bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng, nhất là khi thường xuyên tiếp xúc với điều kiện nắng, mưa. Tuy nhiên, phần bản lề này thường ít được chú ý đến để bảo dưỡng và sửa chữa, nên khi chịu tác động mạnh hoặc khi có vật nặng tác động lên cánh cửa, như trường hợp hai bé gái trong đoạn clip, phần bản lề có thể gãy khiến cánh cửa bung ra và đổ sập xuống.

Ngoài ra, một nguyên do khác đó là sử dụng bản lề quá nhẹ và mỏng, sau một thời gian sử dụng sẽ không chịu được sức nặng sẽ khiến cánh cửa sắt bị bung ra.

Đoạn clip như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, đặc biệt với những gia đình có cổng sắt lớn, cần phải chú ý hơn trong việc bảo dưỡng bản lề cửa, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn.

Sự việc cũng một lần nữa cho thấy trẻ nhỏ có thể gặp phải tai nạn bất ngờ từ những tình huống tưởng chừng như vô hại và không có gì nghiêm trọng, do vậy, người lớn cần phải thường xuyên chú ý đến trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tin liên quan