Người dùng phàn nàn iPhone 12 có cạnh sắc tới mức gây đứt tay

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Một số phản ánh từ người dùng sở hữu iPhone 12 cho rằng cạnh viền vuông vức khiến ngón tay để lại vết hằn do cầm nắm quá lâu, thậm chí có người còn bị đứt tay.

 Cạnh viền vuông vức thay vì bo tròn là điểm nhấn thiết kế lớn nhất của iPhone 12 series so với phiên bản iPhone 11 trước đó. Tuy nhiên, có vẻ như thay đổi này đã gây ra một số phiền toái nhất định cho người dùng.

Trên mạng xã hội Weibo gần đây xuất hiện một số phản ánh của người dùng sở hữu iPhone 12/ 12 Pro, cho rằng cạnh viền của thiết bị dường như được làm quá sắc, khiến tay của họ xuất hiện nhiều vết hằn đỏ khi cầm máy quá lâu. 

Người dùng phàn nàn iPhone 12 có cạnh sắc tới mức gây đứt tay - 1

Một số người dùng phàn nàn cạnh viền của iPhone 12/12 Pro quá sắc, khiến tay của họ để lại vết hằn đỏ.

Thậm chí có người còn cho biết chiếc iPhone 12 Pro đã làm xước và chảy máu ngón tay trong quá trình sử dụng. Hình ảnh chứng minh cho sự việc này đã được đăng lên mạng, thu hút hàng trăm lượt quan tâm, chia sẻ. Một số người khác thì cho biết họ đã cầm máy chặt hơn bình thường do sợ rơi rớt.

Theo lý giải của một số chuyên gia, nguyên nhân đến từ việc những người này chưa quen với thiết kế mới trên iPhone 12/12 Pro. Nhưng cũng không loại trừ việc thay đổi thiết kế khiến các dòng iPhone 12 trở nên “cấn tay” và ảnh hưởng tới trải nghiệm cầm nắm nếu sử dụng quá lâu. 

Tuy nhiên, thông tin này cần có thêm thời gian để được kiểm chứng. Hiện tại, chỉ có một lượng người dùng nhỏ ở Trung Quốc phản ánh về tình trạng cạnh viền quá sắc trên iPhone 12. Apple cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào xác nhận sự việc.

Người dùng phàn nàn iPhone 12 có cạnh sắc tới mức gây đứt tay - 2

Một người dùng trên mạng Weibo còn cho biết bị đứt tay do tỳ quá mạnh vào cạnh viền của iPhone 12.

Thời Steve Jobs, Apple đã từng sử dụng kiểu thiết kế tương tự - nhưng với dòng các iPhone có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, là iPhone 4 và iPhone 5. Giờ đây khi kích thước của sản phẩm tăng lên đáng kể, cụ thể là 6.1-inch đối với iPhone 12, và 6.7-inch đối với iPhone 12 Pro Max, có thể sẽ nảy sinh nhiều vấn đề ngoài dự tính của nhà sản xuất. 

Trên thực tế, vấn đề này dẫu có cũng không ảnh hưởng quá nhiều, bởi lẽ người dùng ngày nay đa số đều mang theo một bộ ốp da hoặc ốp nhựa silicon để bảo vệ máy, cũng như giúp cảm giác cầm nắm thiết bị thêm phần chắc chắn.

Cách đây ít hôm, cũng có trường hợp ghi nhận cạnh viền của iPhone 12 Pro bị tróc sơn. Tuy nhiên thông tin được xác nhận cho biết chiếc iPhone 12 này chỉ là một máy trưng bày tại Apple Store ở Trung Quốc, và chưa có phiên bản thương mại nào bị lỗi tương tự.