Người dùng “kêu trời” vì Apple Watch 3 gặp lỗi khi nâng cấp lên watchOS 7

(Dân trí) - Nếu đang sở hữu Apple Watch Series 3, lời khuyên là bạn không nên nâng cấp chiếc đồng hồ thông minh của mình lên phiên bản watchOS 7 mới nhất nếu không muốn gặp phải những lỗi gây khó chịu.

Apple đã phát hành nền tảng watchOS 7 cho người dùng vào tuần trước, hỗ trợ Apple Watch Series 3 trở lên và mang đến cho các phiên bản Apple Watch nhiều tính năng mới, như theo dõi chất lượng giấc ngủ, giao diện mặt đồng hồ mới, giám sát sử dụng iPhone của trẻ em…

Tuy nhiên, nhiều người dùng Apple Watch Series 3 cho biết họ đã gặp phải nhiều lỗi khó chịu sau khi nâng cấp thiết bị của mình lên nền tảng watchOS 7 mới nhất.

Người dùng “kêu trời” vì Apple Watch 3 gặp lỗi khi nâng cấp lên watchOS 7 - 1

Nhiều người dùng gặp lỗi khó chịu sau khi nâng cấp Apple Watch Series 3 lên nền tảng watchOS 7

Trên trang web hỗ trợ chính thức của Apple, nhiều người dùng cho biết chiếc đồng hồ Apple Watch Series 3 của họ đã không ít lần tự khởi động lại sau khi được nâng cấp lên watchOS 7.

“Chiếc Apple Watch Series 3 của tôi đã nhiều lần khởi động lại trong ngày, sau khi tôi nâng cấp lên watchOS 7. Chưa từng gặp lỗi này trước đây khi vẫn đang sử dụng nền tảng watchOS 6 và các nền tảng trước đó”, một người dùng chia sẻ trên trang web hỗ trợ của Apple.

“Chiếc đồng hồ Apple Watch 3 của tôi tự nâng cấp lên nền tảng watchOS 7 vào tối hôm qua. Sáng nay, nó đã tự động tắt ít nhất 3 lần, không tải được các ứng dụng và tự động ngắt kết nối với smartphone ít nhất 2 lần. Đây là phiên bản watchOS tệ nhất mà tôi từng sử dụng”, một người dùng khác chia sẻ.

Một số người dùng cho biết họ cũng gặp lỗi tự khởi động lại trên Apple Watch 3 sau khi nâng cấp lên watchOS 7 và lỗi này sẽ được khắc phục sau khi tắt đi tính năng đo nhịp tim trên đồng hồ. Tuy nhiên, đo nhịp tim lại là một trong những tính năng quan trọng nhất của Apple Watch.

Trên một số diễn đàn công nghệ lớn khác, nhiều người dùng cũng cho biết chiếc Apple Watch Series 3 của họ hoạt động thiếu ổn định sau khi nâng cấp lên watchOS 7, bao gồm các lỗi như tự khởi động lại, hoạt động chậm, thường xuyên không tải được các ứng dụng hoặc pin bị tụt nhanh…

Điều đáng nói là sau khi nâng cấp lên nền tảng watchOS 7, người sử dụng Apple Watch Series 3 không có cách nào để hạ xuống phiên bản watchOS 6 trước đây.

Mới đây, Apple đã phải phát hành bản nâng cấp watchOS 7.0.1, tuy nhiên, nhiều người dùng Apple Watch Series 3 cho biết các lỗi họ gặp phải vẫn chưa được khắc phục.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về các sự cố mà người dùng gặp phải. Nhiều trang công nghệ lớn khuyên người dùng Apple Watch Series 3 chưa vội nâng cấp đồng hồ của mình lên nền tảng watchOS 7 và đợi khi Apple khắc phục triệt để các lỗi gặp phải mới nên nâng cấp.