Người dùng bảo hành iPhone sẽ không cần mang theo hóa đơn

Thế Anh

(Dân trí) - Từ ngày 1/4/2023, người dùng khi bảo hành iPhone chính hãng (mã VN/A) sẽ không cần mang theo hóa đơn mua hàng như trước đây.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện một trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết từ ngày 1/4/2023, Apple sẽ thay đổi chính sách bảo hành đối với iPhone. Cụ thể, người dùng khi bảo hành iPhone chính hãng (mã VN/A) sẽ không cần mang theo hóa đơn mua hàng như trước đây.

Người dùng bảo hành iPhone sẽ không cần mang theo hóa đơn - 1

Quy định mới sẽ giúp việc bảo hành iPhone tại thị trường Việt Nam diễn ra một cách đơn giản và thuận lợi hơn (Ảnh: Thế Anh).

Trước đó, Apple quy định đối với tất cả sản phẩm được mở bán từ tháng 10/2021 (bao gồm các thiết bị từ iPhone 13, MacBook Pro 2021, Apple Watch Series 7…), người dùng đều phải cung cấp hóa đơn mua hàng khi bảo hành.

Chính sách này được tạo ra nhằm mục đích hạn chế tình trạng "cò lái" gom hàng mỗi dịp mở bán iPhone. Tuy vậy, nó lại gây ra không ít bất tiện cho người dùng trong những trường hợp cần bảo hành thiết bị.

Cần lưu ý rằng thay đổi trên không áp dụng cho những khách hàng sử dụng iPhone xách tay. Thậm chí, một số trung tâm bảo hành ủy quyền còn từ chối bảo hành đối với iPhone xách tay vì tình trạng hóa đơn giả quá nhiều.

Ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho rằng động thái trên sẽ giúp việc bảo hành sản phẩm của khách hàng tại thị trường Việt Nam diễn ra một cách đơn giản và thuận lợi hơn.

Tuy vậy, thay đổi này hiện chỉ áp dụng cho dòng sản phẩm iPhone. Các thiết bị khác như iPad, MacBook, AirPods hay Apple Watch vẫn duy trì chính sách cũ, yêu cầu cung cấp hóa đơn mua hàng cho các trường hợp bảo hành.