Người đàn ông bị bắt vì đăng một tấm ảnh lên Facebook

(Dân trí) - Đăng ảnh lên Facebook là điều tưởng chừng rất bình thường với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, tuy nhiên, một người đàn ông sống tại Mỹ đã bị cảnh sát bắt chỉ vì một hình ảnh đăng lên Facebook.

Theo đó, James Kertz, 38 tuổi, sống tại thành phố Reeds Spring (hạt, Stone, bang Missouri, Mỹ) đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình hình ảnh của một bộ chuyển đổi xúc tác (thiết bị giúp kiểm soát và giảm độc khí thải trên xe ô tô) để rao bán.

Tuy nhiên, điều đáng nói là một túi ma túy và dụng cụ tiêm chích ma túy đã lọt vào trong bức ảnh mà Kertz chụp và đăng lên Facebook. Dường như James Kertz quá chú tâm đến bộ linh kiện mà mình cần bán nên không để ý đến hậu cảnh của bức ảnh.

Hình ảnh do James Kertz đăng tải lên Facebook, với túi ma túy và kim tiêm ở phía xa.

Hình ảnh do James Kertz đăng tải lên Facebook, với túi ma túy và kim tiêm ở phía xa.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem bức ảnh do Kertz đăng tải lên Facebook đã lập tức phát hiện ra "chi tiết lạ" nên báo với cảnh sát.

Lực lượng cảnh sát hạt Stone đã không mất quá nhiều thời gian để xác định danh tính thực sự của tài khoản Facebook mang tên James Kertz. Khi tiến hành lục soát căn hộ nơi Kertz đang sinh sống, cảnh sát hạt Stone đã tìm thấy 49g ma túy đá, dụng cụ để tiêm chích ma túy và một khẩu súng ngắn.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ Kertz vì sở hữu chất ma túy và sử dụng súng khi chưa có giấy phép.

"Có vẻ như Kertz đã sử dụng chất kích thích khi chụp và đăng bức ảnh lên Facebook, vì anh này đã không phát hiện thấy túi ma túy và ống tiêm nằm ở trên bàn ở phía xa trong bức ảnh", Doug Rader, cảnh sát trưởng hạt Stone, cho biết sau khi bắt giữ James Kertz.

"Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn bán thứ gì đó trên mạng xã hội, hãy đảm bảo không có chất gây nghiện nào lọt vào trong hình ảnh", Rader hài hước bình luận.

Túi ma túy đá và khẩu súng ngắn cảnh sát tìm thấy khi lục soát nhà của Kertz.

Túi ma túy đá và khẩu súng ngắn cảnh sát tìm thấy khi lục soát nhà của Kertz.

Hiện Kertz đang bị tạm giam để chờ ngày xét xử. Đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông này bị bắt giữ. Trước đó, Kertz đã từng có tiền án vì tội chống người thi hành công vụ, hành hung vợ, sở hữu chất cấm và gây nguy hiểm cho trẻ em.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp "lạy ông tôi ở bụi này" vì một hình ảnh đăng trên Facebook. Trước đó, Anthony James Lescowitch, một tên tội phạm bỏ trốn khỏi nhà tạm giam ở bang Pennsylvania và bị cảnh sát truy nã, đã tự đăng hình ảnh bị truy nã của chính mình lên Facebook cá nhân và buông lời thách thức cảnh sát. Kết cục, tên này đã bị cảnh sát lần ra dấu vết và bắt giữ không lâu sau đó.