Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam

(Dân trí) - iPhone được xem là sản phẩm được các nhà chế tác tại Việt Nam sử dụng để mạ vàng và đính đá nhiều nhất trong năm qua. Song song đó, các sản phẩm cao cấp của Blackberry, Samsung cũng được lựa chọn để chế tác.

iPhone 6 Plus hình rồng bằng vàng nổi

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 1

Trong tháng 4.2015, một nhà chế tác tại TPHCM đã cho ra mắt chiếc iPhone 6 Plus mạ vàng độc đáo với hình rồng bằng vàng nổi.

Theo như chia sẻ, hình rồng vàng nổi được chế tác thủ công bằng tay với chất liệu vàng 18K nguyên khối. Thời gian để làm xong hình rồng này mất gần 40 tiếng.

Ngoài hình rồng, chiếc máy này còn sở hữu logo bằng vàng 18K và đính 86 viên kim cương tự nhiên tiêu chuẩn VS1.

iPhone 6 phiên bản Clous de Paris

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 2

Ngay tháng 6.2015, iPhone 6 Clous de Paris được tung ra tại Việt Nam với 50 phiên bản giới hạn.

Phiên bản iPhone 6 Clous de Paris được chế tác theo trường phái cơ khí Guilloche với các họa tiết hình học lặp đi lặp lại và khắc vào một vật liệu nhất định thông qua gia công cơ khí chính xác.

Chất liệu sử dụng làm vỏ máy bằng vàng chuẩn 24K. Các phím bấm được khắc motif Gilloche trên nền vàng bóng.

Giá bán của phiên bản này được công bố là 68 triệu đồng.

iPhone 6S & 6S Plus mạ vàng chanh và hồng

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 3

Ngay sau khi Apple chính thức mở bán bộ đôi iPhone thế hệ mới của hãng thì tại Việt Nam, những sản phẩm xách tay cũng nhanh chóng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Cũng ngay lúc này, một số nhà chế tác tại Việt Nam cũng nhanh chóng tung ra các sản phẩm được chế tác thủ công đầy đẹp mắt.

Đáng chú ý có mẫu iPhone 6S và 6S Plus được mạ vàng hồng đầy độc đáo - lớp màu vàng hồng của phiên bản được chế tác tại Việt Nam có màu sắc đỏ hồng, khác biệt khi so với iPhone 6S phiên bản màu vàng hồng (chủ yếu là sắc hồng).

Trong khi đó, màu vàng chanh của 6S thì được chế tác bằng vàng 18K với sắc vàng óng.

Đồng thời, logo “táo cắn dở” của chiếc iPhone 6S nguyên bản bằng thép không gỉ nhuộm màu được thay thế bằng logo vàng thật 18K nguyên khối.

Cả hai phiên bản này đều được sản xuất hạn chế với 99 chiếc và giá 35 triệu đồng cho 1 phiên bản iPhone 6S 64 GB, đối với 6S Plus 64 GB có giá 40 triệu đồng.

iPhone 6S mạ vàng đen

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 4

Khác với những mẫu iPhone 6S mạ vàng chanh hay vàng hồng 18K thì một đơn vị chế tác có tiếng khác tại Việt Nam cũng ngay lập tức tung ra mẫu iPhone 6S mạ vàng đen (Rhodium - kim loại quý đắt hơn 6 lần so với vàng 24K).

Để chế tác sản phẩm này, đơn vị chế tác đã pha trộng Rhodium và vàng để tạo ra một sắc màu đen đẹp mắt. Thời gian để mạ vàng đen cho iPhone 6S lên đến 8 tiếng và giá bán được chào bán ở mức 42 triệu đồng.

Porsche Design P'9983 mạ vàng

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 5

Cũng trong năm qua, một đơn vị chế tác tại TPHCM cũng tung ra thị trường chiếc Porsche Design P’9983 mạ vàng đầu tiên với giá lên đến 88 triệu đồng.

Porsche Design P'9983 là smartphone cao cấp của Blackberry hợp tác cùng hãng xe Porche. Phiên bản mạ vàng tại Việt Nam được hoàn thiện tất cả mọi chi tiết (full gold) đầu tiên trên thế giới. Toàn bộ phần khung máy, logo Porsche Design và camera được phủ lớp vàng 24K. Đi cùng đó là bộ 4 phím chức năng của máy đính 18 viên kim cương tự nhiên tiêu chuẩn VS1.

Blackberry Priv mạ vàng

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 6

Blackberry Priv là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của Blackberry được bán trên thị trường trong năm 2015. Ngay sau khi ra mắt được một thời gian ngắn, sản phẩm này cũng "lọt" vào tay các nhà chế tác tại Việt Nam.

Phiên bản mạ vàng Blackberry Priv do một đơn vị chế tác tại TP Hà Nội tung ra với giá 25 triệu đồng. Phiên bản mạ vàng này sử dụng vàng 24K để chế tác.

Đơn vị này tiến hành mạ vàng viền màn hình, khung viền ống kính camera cũng như phần kim loại ở mặt sau BlackBerry Priv khi thiết bị được trượt lên.

Song song đó, khe cắm SIM, khe cắm thẻ nhớ của máy cũng được đơn vị này mạ vàng. Tạo nên tổng thể đẹp mắt nhưng vẫn giữ nét quyến rũ riêng của dòng sản phẩm Priv.

Samsung Galaxy Note edge mạ vàng

Ngắm loạt smartphone mạ vàng đáng chú ý năm 2015 tại Việt Nam - 7

Trong năm qua, một đơn vị chế tác tại Việt Nam cũng giới thiệu mẫu smartphone màn hình cong Galaxy Note edge được mạ vàng đầu tiên.

Đơn vị chế tác này đã sử dụng vàng 24K để mạ khung viền của máy và logo Samsung được khắc laser chính xác. Đồng thời, chiếc bút S-Pen, được chế tác hoàn toàn bằng hợp kim bạch kim với khả năng chống bào mòn sau thời gian dài sử dụng.

Theo chia sẻ, thời gian chế tác sản phẩm này mất gần 30 giờ làm việc liên tục để có thể chế tác 1 sản phẩm hoàn thiện (chưa bao gồm công tháo và lắp thiết bị).

Ngoài những sản phẩm trên, năm qua cũng có nhiều nhà chế tác tại Việt Nam cũng tung ra các mẫu smartphone mạ vàng khác như Blackberry Passport, Blackberry Q10 hay mẫu Galaxy S6...

Phan Tuấn