Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng

(Dân trí) - Sự giàu có của Jeff Bezos, Tim Cook hay Dara Khosrowshahi (CEO Uber) là điều không thể bàn cãi. Song, đã bao giờ bạn thắc mắc về gu đeo đồng hồ của các đại gia này?

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 1

Từ nhiều thế kỷ trước, khi đồng hồ cơ còn thống trị, thì loại thiết bị này đã được coi là một loại trang sức, phụ kiện thời trang cao cấp giúp nâng tầm địa vị của người đeo.

Trong những năm gần đây, mặc dù sự thống trị đó đã được san sẻ bớt cho đồng hồ điện tử, đặc biệt là đồng hồ thông minh, song quan niệm về một phụ kiện đắt tiền, thời trang và cao cấp vẫn được giữ nguyên. Cùng xem gu chọn đồng hồ của một vài CEO công nghệ nổi tiếng trong bài viết dưới đây.

Doug McMillon (chủ tịch kiêm CEO Walmart)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 2

Doug McMillon đã làm cho Walmart hơn 30 năm và bắt đầu nắm giữ hai chức vụ quan trọng nhất tại đây từ tháng 2/2014. Hiện tại Walmart có hơn 2,2 triệu lao động trên toàn cầu và đạt doanh thu hơn 514 tỷ USD trong năm 2018.

Chủ tịch Walmart thường được bắt gặp đeo một chiếc Apple Watch. Hiện, mẫu Apple Watch mới nhất của Apple là Series 5 có giá cao nhất lên tới 1.399 USD cho bản Ceramic (gốm) màu trắng, kích thước 44mm.

Tim Cook (CEO Apple)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 3

Tim Cook được bổ nhiệm vào vị trí CEO Apple từ năm 2011, sau khi huyền thoại Steve Jobs qua đời. Dưới thời kỳ của Cook, Apple đã trở thành công ty có vốn hoá hơn 1.000 tỷ USD và đang là công ty có giá trị nhất thế giới.

Tất nhiên với cương vị như thế, Tim Cook luôn mang trên tay chiếc Apple Watch, thậm chí ngay cả lúc ngủ, theo lời ông chia sẻ.

Randall Stephenson (CEO AT&T)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 4

AT&T là một tập đoàn lớn trong ngành viễn thông tại Mỹ và trên thế giới. CEO AT&T là Randall Stepheson đã đảm nhiệm vị trí CEO suốt từ năm 2007 đến nay, tức đã hơn một thập kỷ. Chiếc đồng hồ của đại gia là hiệu Heuer Kirium CL111A, có giá khoảng 2.800 USD.

Satya Nadella (CEO Microsoft)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 5

Cống hiến hơn 25 năm cho Microsoft, Satya Nadella nhận được sự tưởng thưởng xứng đáng khi bước lên "ghế nóng" làm CEO cho hãng công nghệ nổi tiếng từ năm 2014.

Là một người khá giản dị và không dùng đồ hiệu, song chiếc đồng hồ Breitling Colt Automatic của CEO Microsoft cũng có giá lên tới 3.620 USD.

Dara Khosrowshahi (CEO Uber)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 6

Doanh nhân người Mỹ gốc Iran từng là CEO của hãng du lịch Expedia. Năm 2017, ông tiếp quản lại Uber và giữ vị trí điều hành đến nay. Chiếc đồng hồ mà CEO này thường xuyên sử dụng chiếc Chopard Mille Miglia 16/8997, có giá khoảng 6.800 USD.

Jeff Bezos (CEO Amazon)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 7

Jeff Bezos với tư cách là người giàu nhất thế giới, luôn khiến người ta tò mò về cách ông chọn những tài sản cho riêng mình, như xe hơi, quần áo, kính mắt, đồng hồ,...

Tài sản ròng của ông chủ Amazon hiện vào khoảng 111 tỷ đô. Dù vậy, Jeff Bezos chỉ đeo đồng hồ Ulysse Nardin Dual Time 233-88-7 với giá 12.900 USD, và lái xe Honda Accord đời 1996, đủ cho thấy sự giản dị của CEO này.

Aikio Toyoda (CEO kiêm chủ tịch Toyota)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 8

Aikio Toyoda là cháu nội của người sáng lập ra đế chế Toyota. Tham gia vào công ty gia đình từ năm 1984, đến nay, Aikio là nhà lãnh đạo đời thứ 3 và tiếp tục giữ vững tên tuổi của gia tộc trong ngành sản xuất xe hơi.

Chiếc đồng hồ của Patek Philippe Calatrava 5119G trên tay chủ tịch Toyoda có giá 22.680 USD.​

Jeff Weiner (Chủ tịch Linkedin)

Ngắm loạt đồng hồ nghìn USD của các CEO công nghệ nổi tiếng - 9

Từ năm 2009, Weiner đã được bổ nhiệm làm GĐĐH mạng xã hội LinkedIn. Năm 2016, ông đóng vai trò chủ chốt trong thương vụ bán công ty cho Microsoft với giá 26,2 tỷ đô.

Weiner là lãnh đạo trẻ nhất trong danh sách này, khi mới chỉ 49 tuổi, nhưng lại là người sở hữu chiếc đồng hồ đắt tiền nhất, lên tới 28.000 USD (tương đương 658.000.000 đồng).

Nguyễn Nguyễn