Mỹ dự định cấm mang laptop lên các chuyến bay quốc tế

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết các quy định hạn chế các thiết bị điện tử lớn hơn cả điện thoại có thể sẽ được áp dụng trong tất cả các chuyến bay quốc tế tới Mỹ hoặc rời Mỹ.


Laptop sẽ không được phép lên khoang hành khách trong các chuyến bay quốc tế tới và đi từ Mỹ.

Laptop sẽ không được phép lên khoang hành khách trong các chuyến bay quốc tế tới và đi từ Mỹ.

Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ John Kelly hôm nay cho biết ông đang xem xét tới việc cấm mang laptop lên khoang hành khách trong tất cả các chuyến bay quốc tế tới Mỹ hoặc đi từ nước này.

Đây có thể là một kế hoạch mở rộng trong danh mục hạn chế của hàng không đã có hiệu lực từ hồi tháng 3, cấm các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại lên khoang hành khách tới Mỹ và Anh từ một số nước ở Trung Đông và Bắc Phi.

Thông tin này được Tướng Jonh Kelly tiết lộ khi trả lời phỏng vấn của hãng tin Fox News Sunday về việc liệu ông có dự định cấm laptop trên các chuyến bay quốc tế không. Ông Kelly cho rằng có nguy cơ thực sự đối với ngành hàng không khi mà các kẻ khủng bố đang bị ám ảnh bởi ý tưởng sẽ tấn công trên các chuyến bay của các hãng hàng không Mỹ.

Tướng Kelly cho hay Mỹ sẽ nâng mức cảnh giác đối với an ninh hàng không.

Hồi tháng 3, Mỹ đã tạm thời cấm hành khách mang laptop, máy tính bảng, và các thiết bị điện tử khác lớn hơn điện thoại trên các chuyến bay từ 10 nước Trung Đông và châu Phi. Thay vào đó, những thiết bị này sẽ được gửi vào hành lý ký gửi. Đến đầu tháng 5, Cục An ninh hàng không Mỹ thông báo có thể sẽ cấm mang laptop vào khoang hành khách trên các chuyến bay xuất pháp từ châu Âu. Quy định này được đưa ra sau khi cơ quan tình báo cho biết các phần tử khủng bố đang phát triển các thiết bị nổ có thể giấu trong các thiết bị điện tử.

Mỗi năm có hàng trăm nghìn hành khách bay tới Mỹ và các nước khác trên thế giới mỗi năm. Theo thống kê gần đây của Bộ Giao thông Mỹ, trong tháng 6/2016 có gần 20 triệu hành khách bay qua lại giữa Mỹ và các nước khác, trong đó có 50% bay trên các chuyến bay của hàng không Mỹ.

Khôi Linh

Theo CNet

Đang được quan tâm