Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số

Dân trí Cụm từ “Digital Transfomation” chưa bao giờ “hot” đến vậy, khi mà người người, “nhà nhà” đều chuyển đổi số để khai thác được tối đa tiềm năng và làm việc hiệu quả nhất.

Đã qua rồi cái thời in một sấp giấy tờ dầy cộm để trình duyệt, để lưu hành nội bộ, và rồi lại “mải miết” chờ đợi Sếp ký các kế hoạch, ngân sách,… Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn, doanh nghiệp vận hành sẽ trơn tru hơn bằng việc chuyển đổi số. Hãy thử nhìn ra xung quanh, đối thủ đều đã chuyển đổi số hết rồi.

Thử giải 1 bài toán cơ bản, doanh nghiệp sẽ được gì và cần chuẩn bị những gì để chuyển đổi số?

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - nghe thì có vẻ “nguy hiểm” nhưng hiểu một cách đơn giản là việc sử dụng các công nghệ số để triển khai và vận hành. Công nghệ số được đề cập ở đây là Big Data (dữ liệu lớn), điện toán đám mây, … hay sử dụng những nền tảng công nghệ sẵn có để áp dụng vào doanh nghiệp, thay đổi cách thức quản trị, điều hành, quy trình làm việc và thậm chí cả văn hoá công ty, bởi “ông lớn” công nghệ số đã tính toán và bao trùm tất cả những hoạt động này.

Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số - 1
Với công nghệ số, không gì là không thể

Kết qủa đạt được khi doanh nghiệp chuyển đổi số là tạo ra tính minh bạch, rõ ràng, sự liên kết để hình thành nên những cơ hội và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Kéo theo những cái lợi mà chuyển đổi số mang lại là giảm thiểu chi phí vận hành, quy trình rõ ràng, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời.

Theo những số liệu được công khai trên mạng dựa trên những nghiên cứu và đánh giá thực tế, với việc chuyển đổi số, năng suất lao động tại khu vực châu Á sẽ tăng 21% trong năm 2020, 85% công việc trong khu vực sẽ bị biến đổi trong ba năm tiếp theo. Hiệu quả vận hành doanh nghiệp cũng tăng từ 30% cho tới 100% nhờ các giải pháp quản trị ứng dụng chuyển đổi số.

Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những gì để chuyển đổi số? Các doanh nghiệp Việt vẫn đang loay hoay không biết chuyển đổi số như thế nào dù họ có thể biết việc đó là cấp thiết, là tốt cho doanh nghiệp, sẽ mang lại những giá trị thiết thực và cụ thể nhất là hoạt động hiệu quả và tăng doanh số. Đây mới là sự quan tâm lớn đối với các chủ doanh nghiệp.

Giữa thời điểm chuyển đổi số đang là xu hướng và xu thế, chuỗi hội thảo Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp với tổng cộng 10 sự kiện sẽ diễn ra luân phiên tại Hà Nội và TP.Hồ Chí từ tháng 8 đến hết tháng 12/2019 như một “cứu cánh” dành cho chủ doanh nghiệp là các CEO, CTO, Giám đốc/Trưởng phòng Nhân sự.

Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số - 2
Hội thảo Tour#01 trong Chuỗi hội thảo Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp như lời mở đầu cho các giải pháp hữu ích mang tới các doanh nghiệp

Chuỗi hội thảo là sự kết hợp giữa 1Office - nền tảng quản lý tổng thể doanh nghiệp - với các Doanh nghiệp và Diễn giả hàng đầu về Việt Nam về Công nghệ, Tuyển dụng và Nhân sự, mang tới cho khách hàng những thông tin hữu ích trong lĩnh vực Quản trị nguồn nhân lực và Điều hành doanh nghiệp với sự trợ giúp từ Công nghệ số và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Chuỗi hội thảo Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp sẽ lần lượt giải quyết những “bài toán” mà các doanh nghiệp đang gặp phải qua từng sự kiện, đó là các vấn đề quản trị về: nhân sự, kinh doanh, báo cáo, khách hàng, tích hợp, hệ thống, …

Mở màn chuỗi sự kiện đầy tính thiết thực dành cho các doanh nghiệp này thảo là Hội thảo Tour#01 sẽ diễn ra vào ngày 30/08/2019, mang đến nội dung mà bất cứ CEO hay Giám đốc Nhân sự một doanh nghiệp nào cũng rất quan tâm, đó là Tầm quan trọng của việc thiết lập và quản trị hệ thống thông tin nhân sự, công nghệ số giúp ích như thế nào trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực.

Hội thảo đầu tiên Tour#01 sẽ ra mắt nền tảng quản trị nguồn nhân lực ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, giải quyết các vấn đề đau đầu của các Giám đốc Nhân sự hay của chính các CEO. Bên cạnh đó, ngay tại Hội thảo, ngân hàng MB Bank sẽ công bố gói hỗ trợ 50 tỷ dành cho các doanh nghiệp chuyển đổi số, các doanh nghiệp tham gia sẽ nhận được những lợi ích không hề nhỏ từ sự kiện mang lại

Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số - 3
Các nền tảng quản lý doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) là một bước đột phá mới trong ngành công nghệ

Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều công ty lớn bước đầu thực hiện chuyển đổi số bằng cách đơn giản nhất - ứng dụng các nền tảng quản lý doanh nghiệp được thiết lập sẵn, người dùng chỉ cần sử dụng trên các nền tảng này ngay và luôn mà không cần thêm bất cứ một thao tác cài đặt nào lên máy tính. 1Office là một trong những nền tảng như vậy và đang nổi lên trong lĩnh vực này với sự ứng dụng nhanh chóng cho các doanh nghiệp và đặc biệt là chi phí sử dụng phải nói là cực kỳ rẻ. Chỉ với chi phí thuê bao 20.000đ/người sử dụng/tháng, tức là không tới 1.000đ/ngày cho 1 nhân viên, các doanh nghiệp có thể quản trị, điều hành và vận hành doanh nghiệp, tổ chức một cách trơn tru. 1Office không chỉ hướng đến các công ty có quy mô lớn mà họ muốn đưa ra những giải pháp hợp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là rất nhỏ.

Muốn quản trị doanh nghiệp hiệu quả, bắt buộc phải chuyển đổi số - 4

Chuỗi Hội thảo Chuyển đổi số trong Quản trị doanh nghiệp, mà mở màn là mà mở màn là Hội thảo Tour#01 vào 9h00 sáng ngày 30/08/2019 tại BisHub Co-working Space (Tầng 12, Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Hà Nội) sẽ làm sáng tỏ xu thế Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào quản trị nguồn nhân lực và những lợi ích thiết thực dành cho các doanh nghiệp tham gia.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là CEO, CTO, GĐ/TP Nhân sự quân tâm tới xu thế tất yếu này có thể đăng ký tham dự tại: http://chuyendoiso.1office.vn .

MỚI NHẤT
iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng
iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng

(Dân trí) - Một số điện thoại iPhone gặp hiện tượng đáng sợ khi chúng tự động nhấp nháy đèn Flash lúc nửa đêm mà không hề có cuộc gọi, chuông báo thức, hay chương trình hẹn giờ nào.

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:03

Những mẫu smartphone 3 camera lý tưởng cho người ít tiền
Những mẫu smartphone 3 camera lý tưởng cho người ít tiền

(Dân trí) - Đây là những mẫu smartphone tầm trung sở hữu hệ thống 3 camera sáng giá trong phân khúc, đặc biệt là mùa tựu trường sắp đến với mức giá vừa túi tiền của học sinh - sinh viên.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:28

Chùm ảnh động siêu hài hước giúp “xả hơi” trong ngày làm việc đầu tuần
Chùm ảnh động siêu hài hước giúp “xả hơi” trong ngày làm việc đầu tuần

(Dân trí) - Chùm ảnh động về những khoảnh khắc thú vị và hài hước dưới đây sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:53

Realme tung smartphone 4 camera đầu tiên có độ phân giải 48 MP
Realme tung smartphone 4 camera đầu tiên có độ phân giải 48 MP

(Dân trí) - Realme vừa chính thức ra mắt mẫu Realme 5 và Realme 5 Pro, mẫu smartphone đầu tiên của hãng này sở hữu cụm 4 camera với cảm biến Sony IMX586 48MP.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 02:05

Galaxy Note10+ "chơi khó" người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở
Galaxy Note10+ "chơi khó" người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở

(Dân trí) - Hầu như các kỹ thuật trên thế giới đều khẳng định, việc tháo mở Galaxy Note10+ rất khó khăn hơn các thế hệ điện thoại khác và thậm chí nếu không có kinh nghiệm, có thể làm lớp kính vỡ vụn.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:58

“Những cách hay tận dụng đèn flash trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Những cách hay tận dụng đèn flash trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những cách hay để tận dụng đèn flash trên smartphone mà có thể bạn chưa biết; những lưu ý để giữ gìn sức khỏe khi phải thường xuyên sử dụng điều hòa; cách dùng máy sấy tóc an toàn để không nguy hiểm đến tính mạng... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 01:51

Clip “căn phòng bẩn như bãi rác của ‘hot girl’ mạng xã hội” gây sốc Internet tuần qua
Clip “căn phòng bẩn như bãi rác của ‘hot girl’ mạng xã hội” gây sốc Internet tuần qua

(Dân trí) - Xinh đẹp và hào nhoáng trên mạng, ít ai biết rằng nữ streamer lại đang sống trong một căn phòng bẩn như bãi rác. Ngoài ra, tuần qua còn có các clip nổi bật như quá trình tạo mô hình thác nước đẹp như thật; mẹo “sống ảo” để có thể cầm lái một chiếc siêu xe...

Chủ nhật, 25/08/2019 - 12:00

Ứng dụng giúp học tiếng Anh qua lời bài hát cực thú vị và hữu ích
Ứng dụng giúp học tiếng Anh qua lời bài hát cực thú vị và hữu ích

(Dân trí) - Bạn là người yêu nhạc, đặc biệt nhạc quốc tế, vậy tại sao không biến sở thích của mình trở nên ý nghĩa hơn khi vừa có thể nghe nhạc vừa học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh thông qua lời bài hát? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 11:22

Asus hé lộ mẫu laptop đẹp "không tỳ vết" nhân kỷ niệm 30 năm
Asus hé lộ mẫu laptop đẹp "không tỳ vết" nhân kỷ niệm 30 năm

(Dân trí) - Mẫu laptop kỷ niệm 30 năm của Asus được bọc da thật màu trắng ngọc trai, làm nổi bật logo chạm khắc tinh xảo màu vàng hồng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có độ mỏng ấn tượng với chỉ 0,7-inch.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:24

Samsung trình làng bộ đôi smartphone tầm trung với 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình
Samsung trình làng bộ đôi smartphone tầm trung với 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức trình làng bộ đôi smartphone Galaxy A50s và A30s, phiên bản nâng cấp của bộ đôi smartphone tầm trung Galaxy A50 và A30 ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Hai phiên bản mới được trang bị cụm 3 camera cùng cảm biến vân tay dưới màn hình.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:54

Hé lộ bất ngờ về loạt iPhone và iPad mới sắp trình làng của Apple
Hé lộ bất ngờ về loạt iPhone và iPad mới sắp trình làng của Apple

(Dân trí) - Càng gần tới thời điểm ra mắt loạt iPhone mới, thông tin về sản phẩm xuất hiện ngày càng dày đặc. Theo những thông tin mới nhất vừa bị rò rỉ, Apple vẫn sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone mới trong năm nay, tuy nhiên, có đến 2 phiên bản mang tên gọi iPhone Pro...

Thứ bảy, 24/08/2019 - 06:50

Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone
Tuyệt chiêu tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp trên smartphone

(Dân trí) - Chụp ảnh với hiệu ứng xóa phông sẽ giúp làm rõ chủ thể để hình ảnh trở nên đẹp và nghệ thuật hơn. Nhiều smartphone cao cấp ngày nay được trang bị chức năng chụp ảnh xóa phông không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Không cần smartphone cao cấp, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ mang chức năng này lên mọi smartphone.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 05:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều đại lý trừ thẳng 5 triệu đồng cho khách mua Galaxy Note10
Nhiều đại lý trừ thẳng 5 triệu đồng cho khách mua Galaxy Note10

(Dân trí) - Không chỉ tung ra những gói quà tặng khủng khi đặt Galaxy Note, nhiều cửa hàng thậm chí còn trừ thẳng tiền khi đặt mua, khiến doanh số sản phẩm này tăng mạnh.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:19

Bức xạ trên iPhone 7 khiến nhiều chuyên gia lo lắng
Bức xạ trên iPhone 7 khiến nhiều chuyên gia lo lắng

(Dân trí) - Một cuộc điều tra do Chicago Tribune thực hiện cho thấy nhiều mẫu iPhone và Samsung Galaxy có thể vượt quá mức giới hạn an toàn cho phép về bức xạ tần số điện từ.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:09

13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc
13 tuổi bị điện giật tử vong do sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Một cậu bé 13 tuổi người Trung Quốc đã bị điện giật tử vong với nguyên nhân không còn quá hiếm gặp, đó là sử dụng smartphone khi đang cắm sạc.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:06

5 sai lầm khi sử dụng, biến máy sấy tóc thành “con dao giết người”
5 sai lầm khi sử dụng, biến máy sấy tóc thành “con dao giết người”

(Dân trí) - Sấy tóc liên tục trong thời gian dài, cắm máy sấy tóc trong nhà vệ sinh, dùng máy sấy tóc để sấy quần áo... là những sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc, khiến chúng biến thành “con dao giết người”.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:02

Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng suốt tuần qua
Cáp quang biển lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng suốt tuần qua

(Dân trí) - Tuyến cáp quang biển quốc tế nối châu Á và Mỹ AGG lại vừa gặp sự cố, khiến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Sự cố xảy ra từ ngày 16/8 vừa qua và dự kiến đến ngày 3/9 mới khắc phục xong.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:13

Quá tự tin vào 5G, Samsung đẩy mình "thế khó" với Galaxy Note10
Quá tự tin vào 5G, Samsung đẩy mình "thế khó" với Galaxy Note10

(Dân trí) - Nền tảng 5G tại Hàn Quốc đang phát triển nhanh tới mức khiến Samsung tự tin về việc ngừng cung cấp Note 10+ 4G tại đây, mà chỉ sản xuất các model 5G. Tuy nhiên thực tế cho thấy hãng đã quyết định sai lầm.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 10:18

VOS 2.0 trên Vsmart Live: Hệ điều hành Việt được tùy biến sâu
VOS 2.0 trên Vsmart Live: Hệ điều hành Việt được tùy biến sâu

(Dân trí) - Hoàn toàn “lột xác” với phiên bản 2.0 được cài đặt trên chiếc điện thoại Vsmart Live vừa ra mắt, hệ điều hành thuần Việt VOS mới có giao diện vô cùng nhẹ nhàng, dễ sử dụng và có nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên những mẫu smartphone tùy biến rất sâu.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:50

Điện thoại nào bán chạy nhất phân khúc 10-15 triệu đồng tại Việt Nam?
Điện thoại nào bán chạy nhất phân khúc 10-15 triệu đồng tại Việt Nam?

(Dân trí) - Không sở hữu hệ thống camera trượt, 3 camera hay thậm chí là màn hình tràn viền nhưng bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus đã khiến cho các đối thủ "hít khói" khi đứng đầu bảng smartphone bán chạy nhất 8 tháng liền trong phân khúc 10-15 triệu đồng.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 09:00

Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào?
Không có nút nguồn, cách tắt/bật trên Galaxy Note10 được thực hiện như thế nào?

(Dân trí) - Để tạo thiết kế nguyên khối và tăng tính thẩm mỹ trên sản phẩm, Samsung đã loại bỏ nút nguồn quen thuộc ở cạnh bên bộ đôi smartphone Galaxy Note10 và Note10+ của mình. Vậy làm thế nào để bật/tắt cũng như chụp ảnh màn hình trên smartphone khi không còn nút nguồn này?

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:45

Bất ngờ với tên gọi chính thức của phiên bản Android Q
Bất ngờ với tên gọi chính thức của phiên bản Android Q

(Dân trí) - Google vừa chính thức công bố tên gọi chính thức của phiên bản Android 10 (tên mã Android Q). Tuy nhiên, thay vì sử dụng tên gọi các món ăn tráng miệng để đặt tên chính thức, phiên bản Android sẽ có tên gọi chính thức đơn giản đến bất ngờ...

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:26

Hành động nghĩa hiệp của tài xế container khiến dân mạng thán phục
Hành động nghĩa hiệp của tài xế container khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Nhận thấy người phụ nữ lớn tuổi gặp khó khăn khi đi qua đường xe đông đúc, tài xế container sau khi dừng xe để nhường đường đã xuống để dắt cụ bà sang đường an toàn. Hành động đẹp và đầy nghĩa hiệp của tài xế đã khiến nhiều cư dân mạng thán phục.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:11

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam
Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 22/8, Huawei đã chính thức giới thiệu giao diện hệ điều hành EMUI 10 và hệ điều hành do chính hãng phát triển Harmony OS tại thị trường Việt Nam.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:17