Thứ năm, 21/06/2012 - 02:48

Microsoft “muối mặt” vì Surface bị treo ngay trong buổi ra mắt

Dân trí

Microsoft đã lâm vào một tình huống không thể “muối mặt” hơn khi chiếc máy tính bảng Surface đã bất ngờ bị treo ngay tại bài diễn văn giới thiệu về chiếc máy tính bảng này vào sự kiện của hãng vừa diễn ra hôm thứ 2 vừa qua.

Ngay sau khi được Microsoft trình làng tại sự kiện đặc biệt hôm 18/6 vừa qua, Surface đã lập tức nhận được nhiều sự ngợi ca và xem như là “sát thủ của iPad” để cạnh tranh với Apple trên thị trường máy tính bảng. Không ít người háo hức chờ đợi để được sở hữu chiếc máy tính bảng này.

Tuy nhiên, chất lượng của Surface đã bị đặt ra một câu hỏi lớn, chí ít là với những ai đã chứng kiến trực tiếp sự kiện của Microsoft hôm thứ 2 vừa qua, khi mà chiếc máy tính bảng này đã bất ngờ… bị treo ngay trên tay của Steven Sinofsky, Giám độc bộ phận Windows của Microsoft, khi ông đang “thao thao bất tuyệt” về những tính năng trên Surface.

Mặc dù Sinofsky đã tìm mọi cách để che dấu đi lỗi đang gặp phải trên Surface cũng như tìm cách để chiếc máy tính bảng hoạt động lại bình thường, tuy nhiên dường như mọi nỗ lực đều thất bại, và không còn cách nào khác, Sinofky đành phải xin lỗi những người đang theo dõi và đổi một chiếc máy tính bảng Surface mới để tiếp tục bài diễn văn của mình.

Video về khoảnh khắc “muối mặt” của Sinofky và Microsoft:Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft đối mặt với một trường hợp “muối mặt” khi giới thiệu một sản phẩm mới.

Vào năm 1998, khi Bill Gates đã có bài giới thiệu về hệ điều hành Windows 98, thì bất ngờ… trên màn hình, Windows 98 bất ngờ gặp lỗi và xuất hiện “màn hình xanh chết chóc”, lỗi “kinh điển” trên các phiên bản Windows, khiến Bill Gates cũng phải đối mặt với một tràng cười từ phía các khán giả.

Video khoảnh khắc xấu hổ của Bill Gates:Sau đó, vào năm 2008, trong khi Bill Gates đang giới thiệu hệ thống giải trí Windows Media Center trên thiết bị chơi game Xbox thì bất ngờ hệ thống bị treo, bất chấp mọi nỗ lực cố gắng của Bill Gates, nhưng chiếc máy vẫn không có phản hồi nào.

Đoạn clip dưới đây cho thấy sự bối rối của Bill Gates trước sự “chế giễu” của MC trên chương trình.Hồi năm 2008, máy chơi game Xbox 360 nổi tiếng của Microsoft cũng phải đối mặt với lỗi “vòng tròn chết chóc”, khiến máy bị nóng sau một thời gian chơi game. Sau đó Microsoft đã phải thu hồi và thay thế hệ thống tản nhiệt trên hệ máy chơi game này.

Mặc dù là hãng phần mềm lớn nhất thế giới cùng nhiều sản phẩm phần cứng khác như chuột máy tính, máy chơi game Xbox… tuy nhiên chất lượng các sản phẩm của Micorosft thường xuyên là chủ đề để dèm pha của nhiều người, đặc biệt là lỗi “màn hình xanh chết chóc” nổi tiếng trên Windows.

Phạm Thế Quang Huy