Microsoft "khoe" các lợi ích khi nâng cấp lên Windows Phone Denim

(Dân trí) - Lumia Denim là bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị di động chạy Windows Phone 8.1 và sẽ được phát hành vào những ngày cuối năm 2014 này. Mới đây, Microsoft vừa tung ra đoạn clip để “khoe” những ưu điểm của phiên bản nâng cấp mới nhất này.

Lumia Denim là bản nâng cấp mới nhất dành cho các thiết bị di động chạy Windows Phone 8.1, được Microsoft lần đầu tiên giới thiệu tại Hội chợ công nghệ IFA diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, cùng với 2 mẫu smartphone Lumia 730 và Lumia 830. Vào thời điểm đó, Microsoft cho biết sẽ phát hành phiên bản Lumia Denim đến các mẫu smartphone đang chạy Windows Phone 8.1 vào quý IV/2014.

Bản nâng cấp Lumia Denim hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến cho người dùng, chẳng hạn như trợ lý ảo giọng nói Cortana có thể được kích hoạt chỉ bằng khẩu lệnh “Hey, Cortana”, tính năng “Live Folder” cho phép người dùng thiết lập các thư mục ngay trên màn hình khởi động hay tính năng “Apps Corner” cho phép thiết lập màn hình khởi động, nơi chỉ có các ứng dụng hay game đặc biệt mới có thể được truy cập...

Mới đây, Microsoft vừa tung ra một đoạn clip để giới thiệu về những lợi ích sau khi nâng cấp smartphone lên phiên bản Lumia Denim mới nhất, trong đó Microsoft đã “khoe” các tính năng mới trên phiên bản nâng cấp này.

Trong đoạn clip của mình, Microsoft cũng không quên hướng dẫn cách thức để người dùng kiểm tra xem thiết bị của mình đã có thể nâng cấp lên phiên bản Lumia Denim hay chưa và cách thức để nâng cấp thiết bị lên phiên bản mới nhất.

Dĩ nhiên với những cải thiện và tính năng mới, người dùng không có lý do gì để không nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản Lumia Denim mới nhất, điều quan trọng phụ thuộc vào Microsoft khi vẫn chưa rõ thời điểm các sản phẩm được nâng cấp lên phiên bản mới nhất này, mặc dù năm 2014 đã sắp kết thúc.Microsoft “khoe” ảnh chụp Lumia 930 chạy Lumia Denim

Bên cạnh các tính năng mới, một trong những cải tiến đáng kể trong phiên bản nâng cấp Lumia Denim đó là cải thiện khả năng chụp ảnh trên smartphone. Với phiên bản nâng cấp này, người dùng có thể kích hoạt và chụp ảnh nhanh hơn trước đó, có thể trích xuất các hình ảnh ở độ phân giải 4K từ những đoạn video 4K mà người dùng đã quay (nếu smartphone hỗ trợ quay video 4K)...

Để “khoe” khả năng chụp ảnh trên nền tảng Lumia Denim, mới đây Microsoft đã công bố một loạt ảnh được chụp từ chiếc smartphone Lumia 930 đang hoạt động trên nền tảng Lumia Denim.

Trên thực tế Lumia 930 là chiếc smartphone được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh với camera công nghệ PureView, tuy nhiên qua những hình ảnh được chụp bằng Lumia 930 hoạt động trên nền tảng Lumia Denim cho thấy khả năng xử lý ứng dụng chụp ảnh của nền tảng mới này khá tốt và có cải thiện đáng kể về chất lượng ảnh chụp so với Lumia 930 khi sử dụng Windows Phone 8.1 trước đây.

Hiện tại bản nâng cấp Lumia Denim đã được phát hành tại Trung Quốc với hầu hết các mẫu smartphone chạy Windows Phone 8.1 tại thị trường này. Microsoft cho biết các thị trường khác sẽ phải chờ đến đầu năm sau để nhận được bản cập nhật Lumia Denim.

Những hình ảnh chụp bằng Lumia 930 trên nền tảng Lumia Denim:

T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy


T.Thủy
Đang được quan tâm