Microsoft giới thiệu giải pháp xây dựng đô thị thông minh tại Vietnam ICT Summit 2016

(Dân trí) - Tại diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit 2016) ngày 24/9, Microsoft đã giới thiệu về giải pháp “CityNext” – giải pháp toàn diện, cung cấp tầm nhìn, nền tảng và công nghệ để xây dựng đô thị thông minh.

Theo đại diện của Microsoft, bộ giải pháp toàn diện CityNext tạo khả năng kết nối từ Cloud OS – giải pháp đám mây của Microsoft hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng và phát triển đám mây riêng, kết nối đám mây công cộng, xử lý và phân tích hệ thống siêu dữ liệu - đến các bộ sản phẩm năng suất cao và hợp tác tối ưu dành cho máy trạm (client). Có thể coi đây là xương sống, giúp chuyển đổi kỹ thuật số cho các thành phố và các đơn vị hành chính công, nhằm hỗ trợ giải quyết tốt những bài toán giấy tờ và dịch vụ tại đơn vị hành chính.

CityNext đã nắm vai trò chiến lược hỗ trợ chuyển đổi thành công thành “Đô thị thông minh’’ cho các thành phố lớn trên toàn cầu như New York, Mexico, London, Amsterdam, Copenhagen, Barcelona, Hamburg và gần đây nhất là Singapore... Kết hợp dịch vụ và dữ liệu từ nhiều nguồn chức năng đô thị khác nhau như chức năng hành chính bao gồm chính sách Thuế, Dịch vụ tự động và Tài chính, An toàn nơi công cộng và Tư pháp, Sức khỏe và dịch vụ xã hội, Giáo dục, Giao thông, Xây dựng & hạ tầng, Năng lượng & nước và Du lịch, Giải trí và văn hóa...

Microsoft CityNext giúp các tổ chức chuyển đổi được hầu hết các hạ tầng công nghệ đã đầu tư hoạt động tốt trong hệ thống mới theo kì vọng. Nhờ vào các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft CityNext, thông tin quan trọng có thể lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân, khi vận hành hiệu quả có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng.

“Giải pháp đặc biệt là hạ tầng Microsoft sẽ giúp đem lại cho các tổ chức khả năng dễ phát triển, dễ mở rộng hoặc thu gọn theo nhu cầu và tình hình thực tế hạ tầng CNTT mà vẫn đảm bảo tính an toàn, bảo mật và riêng tư, dễ tương thích, dễ truy cập... CityNext của Microsoft đặt con người làm điểm nhấn, xây dựng dựa trên công nghệ cộng tác của kỷ nguyên mới này, nhằm liên kết công dân, doanh nghiệp và các lãnh đạo chính phủ theo những phương pháp mới. Kết hợp với mạng lưới Microsoft Partner Network rộng lớn, CityNext khi triển khai có thể mở rộng giải pháp và dịch vụ và “Làm mới tổ chức và doanh nghiệp nhờ tài nguyên tối thiểu” (New with Less), giúp các đơn vị hành chính phục vụ công dân tốt hơn, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế, xã hội và môi trường", Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Các diễn giả thảo luận tại diễn đàn
Các diễn giả thảo luận tại diễn đàn

Được biết, Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Summit 2016) đã khai mạc vào sáng 24/9 với chủ đề “Cách mạng Số - Cơ hội và Thách thức”. Diễn đàn được VINASA tổ chức thường niên nhằm chia sẻ chính sách, cập nhật công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp qui mô quốc gia và quốc tế và nằm dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu, là lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh; lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia và phóng viên báo chí. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn. Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG về ứng dụng CNTT Vũ Đức Đam cũng tham dự Diễn đàn...

Trọng tâm thảo luận tại Diễn đàn năm nay đi sâu vào 4 chuyên đề chính gồm: xây dựng quốc gia khởi nghiệp; xu hướng IoT, Smart City; phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT. Chủ trì các toạ đàm là những gương mặt uy tín trong ngành đi cùng các khách mời là các đồng chí Bộ trưởng Bộ GDĐT, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ KHCN, Chủ tịch UBND tp. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND tp. Hồ Chí Minh cùng các chuyên gia và các doanh nghiệp lớn, đầu ngành có uy tín trong và ngoài nước.

Phan Tuấn

Đang được quan tâm
Sản phẩm: Nền tảng dành thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh – iNut SmartCity

Sản phẩm: Nền tảng dành thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh – iNut SmartCity

Hiện nay, Ngành công nghiệp 4.0 được Chính phủ Việt Nam nói đến nhiều và đã đề ra những cơ chế chính sách lớn để hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực này. Và các dự án startup về lĩnh vực này cũng phát triển rất nhanh như vũ bão. Tuy nhiên, các dự án khởi nghiệp trước đây vẫn chưa giải quyết được bài toán kết nối vạn vật hoàn hảo và đảm bảo được yếu tố xã hội bên trong đó. Và nhóm dự án iNut SmartCity có một giải pháp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam.
AntBuddy – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện nhất

AntBuddy – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện nhất

Là một trong hai mươi sản phẩm Công nghệ thông tin lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt, AntBuddy được đánh giá cao khi cung cấp giải pháp hỗ trợ giao tiếp và chăm sóc khách hàng toàn diện nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư hạ tầng và tăng độ linh hoạt cho doanh nghiệp khi mở rộng hoạt động.
iNut SmartCity: Nền tảng thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh

iNut SmartCity: Nền tảng thông tin kết nối vạn vật cho thành phố thông minh

Ngành công nghiệp 4.0 đang được Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện phát triển bằng những cơ chế chính sách lớn để hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực này. Các dự án startup về lĩnh vực này cũng vì thế mà phát triển như vũ bão. Tuy nhiên, các dự án khởi nghiệp trước đây vẫn chưa giải quyết được bài toán kết nối vạn vật hoàn hảo và đảm bảo được yếu tố xã hội bên trong đó.