Microsoft bắt tay News Corp “đánh bật” Google

(Dân trí) - Một số thông tin cho hay hãng phần mềm Mỹ đã ký một hợp đồng với tập đoàn truyền thông News Corporation nhằm loại bỏ các chỉ mục tìm kiếm của Google ra khỏi các trang web ông trùm Rupert Murdoch để sử dụng độc quyền công cụ Bing mới ra mắt.

Microsoft bắt tay News Corp “đánh bật” Google - 1


Các ấn phẩm của News Corporation bao gồm, The Wall Street Journal, Dow Jones, The Sun, The TimesThe News of the World.

 

Phát ngôn viên của tập đoàn truyền thông chi nhánh ở Anh cho biết thông tin này bắt đầu rộ lên sau một cuộc họp gần đây giữa hai ông lớn này. Tuy nhiên, ông này thú thực chỉ có “đại bản doanh” ở New York mới có thể khẳng định nguồn tin này.

 

Theo một bài báo trên trang The Financial Times, ý tưởng bắt tay này bắt nguồn từ ông lớn News Corporation chứ không phải là Microsoft. Hiện các cuộc đàm phán vẫn mới chỉ bắt đầu.

 

Kể từ khi lợi nhuận quảng cáo báo in sụt giảm, gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông đã bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận từ các bản tin trên những website của mình. Tạp chí phố Wall Street Journal đã tính phí người đọc từ đầu năm 2008.

 

Microsoft muốn tạo sự khác biệt các nội dung tìm kiếm trên công cụ search Bing của mình với đối thủ Google bằng cách tập hợp những bản tin độc quyền.

 

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường comScore, thị phần của Bing đã tăng đáng kể trong vài tháng gần đây. Google hiện đang chiếm 65,4% thị phần tìm kiếm trực tuyến, trong khi đó, Microsoft giữ 9,9%.

 

T.Vũ

Theo VNuNet

Đang được quan tâm