Máy ảnh Full-frame A7R III mới nhất của Sony sắp lên kệ thị trường Việt

Dân trí Dòng máy ảnh Full-frame không gương lật cao cấp mới nhất của Sony sở hữu cảm biến độ phân giải lên đến 42,4 MP, có tốc độ lấy nét nhanh và chuẩn xác. Dòng sản phẩm này dự kiến lên kệ vào tháng 12 tới đây.

img_0127

Sony A7R III

Sony trang bị cho A7R III cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS Full-Frame 35mm chiếu sáng sau độ phân giải 42,4 MP. Hệ thống cảm biến này sử dụng thiết kế với thấu kính không có khe hở và bề mặt được phủ lớp chống phản chiếu AR để cả thiện đáng kể hiệu suất hội tụ ánh sáng, đem lại độ nhạy sáng cao với độ nhiễu thấp và dải động rộng.

Đại diện Sony cho biết, dòng máy này được tích hợp chip LSI cho phép tăng gấp đôi tốc độ đọc dữ liệu của cảm biến và nâng cấp bộ xử lý hình ảnh BIONZ X với hiệu năng cao hơn khoảng 1,8 lần so với thế hệ A7R II. Đồng thời, những linh kiện này kết hợp với nhau giúp máy có thể chụp ở tốc độ cao hơn và khai thác dải ISO rộng hơn từ 100-32000 mở rộng đến iSO 50-102400 đối với ảnh tĩnh.

Sony A7R III
Sony A7R III

Phiên bản A7R III mới cũng loại bỏ bộ lọc quang học tần số thấp để tối đa độ phân giải nhưng vẫn giữ khả năng xuất định dạng ảnh RAW 14 bit ngay cả khi chụp ở chế độ yên lặng hoặc liên tục.

Trên phiên bản mới, Sony trang bị hệ thống AF hiệu năng cao, cho phép chụp ảnh ở độ phân giải tối đa liên tiếp với tốc độ chụp 10 fps và khả năng tự động bắt nét/ đo sáng chuẩn xác lên đến 76 ảnh JPEG/RAW hoặc 28 ảnh RAW không nén.

Đi cùng đó, máy có hệ thống lấy nét gồm 399 điểm lấy nét theo pha bao phủ 68% diện tích khung hình theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Ngoài ra còn có 425 điểm lấy nét theo tương phản, tăng thêm 400 điểm so với A7R II.

Sony A7R III
Sony A7R III

Về mặt thiết kế, Sony bổ sung phím joystick, phím “AF On” giúp khả năng lấy nét nhanh, tùy chỉnh kích hoạt lấy nét hiệu quả hơn.

Máy được trang bị ống ngắm điện tử độ phân giải và độ sáng cao Quad-VGA OLED Tru-Finder với 3,686k chấm để tái hiện chi tiết tốt hơn. Ống kính ngắm này sử dụng lớp phủ ZEISS T* để giảm tối đa phản chiếu và lớp phủ florine chống bụi bẩn ở lớp thấu kính ngoài.

Ngoài ra, màn hình LCD cũng được nâng cấp với độ phân giải 1,44 triệu điểm ảnh và công nghệ WhiteMagic.

Theo nguồn tin riêng, máy sẽ lên kệ trong tháng 12 tới đây và giá rơi vào khoảng 80 triệu đồng dành cho body.

Gia Hưng