Mang tính năng Always-On lên smartphone chạy Android để tiết kiệm pin

Dân trí Đôi khi bạn muốn kiểm tra thông tin trên smartphone, như xem giờ, xem thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn... nhưng không muốn khiến smartphone tốn pin cho việc mở màn hình để xem những thông tin này? Ứng dụng dưới đây sẽ đáp ứng yêu cầu này.

Always-On là tính năng mới được LG và Samsung trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp của mình, cho phép màn hình thiết bị luôn hiển thị các thông tin cơ bản như giờ, thông báo đến (cuộc gọi, tin nhắn...) để người dùng có thể xem các thông tin này mà không cần phải mở màn hình thiết bị, giúp tiết kiệm pin.

Glance Plus là ứng dụng về cơ bản sẽ mang tính năng Always-On lên các mẫu smartphone chạy Android.

Glance Plus là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin cơ bản trên smartphone như giờ, thời tiết, thông báo đến (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ...) mà không cần phải mở khóa màn hình hay chạm vào thiết bị, những gì người dùng cần làm là lướt tay qua màn hình, lập tức các thông tin cơ bản này sẽ được hiển thị ở dạng màn hình mờ.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp smartphone tự động tắt và khóa máy khi bạn đút smartphone vào túi quần và sẽ được mở trở lại nếu bạn rút smartphone ra khỏi túi quần để hiển thị các thông tin cần thiết.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm pin trên sản phẩm mà còn giúp bảo vệ tuổi thọ của nút nguồn trên thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong bước đầu tiên sử dụng, nhấn vào nút ở góc trên bên phải để kích hoạt ứng dụng Glance Plus.

Mang tính năng Always-On lên smartphone chạy Android để tiết kiệm pin - 1

Bây giờ, bạn có thể thử nghiệm cách thức hoạt động của ứng dụng bằng cách khóa màn hình của smartphone, sau đó lướt tay qua cảm biến tiệm cận nằm ở phía trên màn hình smartphone, lập tức màn hình sẽ được bật sáng để hiển thị thông tin như thời gian, mức độ dung lượng pin... mà người dùng không cần phải chạm tay vào nút nguồn.

Thông tin hiển thị trên màn hình khóa do Glance Plus hiển thị
Thông tin hiển thị trên màn hình khóa do Glance Plus hiển thị

Từ giao diện hiển thị này, bạn chỉ việc nhấn tay 2 lần vào màn hình để mở màn hình của thiết bị mà không phải sử dụng nút bấm nguồn trên thiết bị.

Lưu ý: trong trường hợp Glance Plus không hoạt động, bạn hãy thử đưa tay qua cảm biến trên thiết bị chậm hơn, đưa tay gần với cảm biến hơn hoặc đưa tay lên cảm biến sau khi màn hình đã tắt được hơn 1 giây.

Cách thức để hiển thị thông tin về thời tiết, thông báo đến... trên màn hình khóa

Mặc định, Glance Plus chỉ hiển thị thông tin về thời gian và mức pin trên màn hình thiết bị, tuy nhiên người dùng vẫn có thể tùy chọn để ứng dụng này hiển thị thêm nhiều thông tin hơn, như thông báo đến (tin nhắn, thông báo trên Facebook, cuộc gọi nhỡ...), hiển thị thông tin về thời tiết...

Để thêm các thông tin này trên màn hình khóa của Glance Plus, bạn kích hoạt ứng dụng để truy cập vào mục thiết lập, tại đây bạn có thể chọn “Kiểu lịch” để kích hoạt hiển thị thông tin lịch trên màn hình, chọn “Hiển thị thời tiết” để kích hoạt thông tin về thời tiết trên màn hình...

Mang tính năng Always-On lên smartphone chạy Android để tiết kiệm pin - 3

Để hiển thị các thông báo đến, bạn chọn “Thông báo”, sau đó chọn “Hiển thị thông báo”, lập tức giao diện cho phép Glance Plus có quyền truy cập thông báo trên thiết bị sẽ được hiện ra, tại đây bạn đánh dấu vào “Glance Plus” và nhấn OK để cho phép ứng dụng có thể theo dõi các thông báo đến trên smartphone.

Quay trở lại giao diện trước đó, bạn chọn “Glance khi có thông báo” để chọn các ứng dụng có thể hiển thị thông báo trên giao diện của màn hình khóa.

Mang tính năng Always-On lên smartphone chạy Android để tiết kiệm pin - 4

Bây giờ, khi có các thông báo đến trên thiết bị, thay vì nhấn phím nguồn để mở màn hình và coi thông báo, người dùng chỉ việc lướt tay trên cảm biến tiệm cận của smartphone, lập tức giao diện của Glance Plus sẽ hiển thị kèm theo các thông tin chi tiết mà người dùng cần biết.

Giao diện Glance Plus với các thông tin chi tiết kèm theo
Giao diện Glance Plus với các thông tin chi tiết kèm theo

Trong trường hợp bạn muốn hiển thị thêm hình ảnh trên giao diện của Glance Plus để giúp màn hình thêm đẹp mắt, bạn chọn mục “Hình nền” rồi kích hoạt chức năng “Hiển thị hình nền”.

Tự động hiển thị thông báo trên màn hình khi rút thiết bị ra khỏi túi quần

Một tính năng khác cũng rất hữu ích của Glance Plus đó là tự động hiển thị màn hình thông báo khi người dùng rút thiết bị ra túi quần, cho phép người dùng có thể xem được các nội dung thông báo trên thiết bị mà không cần phải chạm tay vào nút nguồn. Ứng dụng cũng sẽ tự động tắt màn hình khi phát hiện thấy người dùng nhét thiết bị trở lại vào túi.

Để kích hoạt chức năng này, bạn truy cập vào giao diện thiết lập của ứng dụng, sau đó kích hoạt tùy chọn “Chế độ trong túi”, rồi nhấn tiếp vào nút “Kích hoạt” ở giao diện tiếp theo sau.

Mang tính năng Always-On lên smartphone chạy Android để tiết kiệm pin - 6

Lúc này ứng dụng sẽ sử dụng cảm biến tiệm cận của smartphone để tự động tắt màn hình mỗi khi bạn đặt smartphone vào trong túi quần hoặc bất cứ khi nào cảm biến tiệm cận của smartphone bị che khuất. Còn khi bạn lấy thiết bị ra khỏi túi quần hoặc ra chỗ sáng, lập tức màn hình smartphone sẽ được bật mở để hiển thị các thông tin mà không cần phải nhấn vào nút nguồn.

Lưu ý: từ giao diện của Glance Plus, bạn chỉ việc kích đôi vào màn hình để mở màn hình smartphone mà không cần phải chạm tay vào nút nguồn.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng

Để gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút tùy chọn ở góc trên bên phải, chọn “Gỡ ứng dụng này”, sau đó nhấn nút “OK” từ hộp thoại hiện ra.

Mang tính năng Always-On lên smartphone chạy Android để tiết kiệm pin - 7

Lập tức, ứng dụng sẽ được gỡ bỏ khỏi thiết bị của người dùng.

Ảnh hưởng đến thời lượng pin khi sử dụng Glance Plus

Do ứng dụng Glance Plus luôn buộc cảm biến tiệm cận trên smartphone luôn ở chế độ hoạt động để kiểm tra vị trí đặt máy, do vậy ứng dụng này sẽ có ảnh hưởng đến thời lượng pin trên smartphone. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm của người viết cho thấy sự ảnh hưởng của Gravity Screen với tổng thời lượng pin sử dụng không mấy đáng kể.

Bù lại, Glance Plus giúp tiết kiệm dung lượng pin trên thiết bị, kéo dài tuổi thọ nút nguồn.

Xem thông báo trên smartphone chỉ bằng cách lướt tay qua màn hình

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Khởi nghiệp, hãy xuất phát từ đam mê
Khởi nghiệp, hãy xuất phát từ đam mê

(Dân trí) - Những bí quyết thành công khi khởi nghiệp đã được các diễn giả là chuyên gia, các thí sinh đã từng tham dự chương trình NTĐV qua các năm chia sẻ với gần 400 sinh viên TPHCM trong buổi giao lưu phát động giải thưởng NTĐV 2016 tại trường ĐH Khoa học tự nhiên sáng nay 10/6.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 11:19

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 tiếp tục truyền lửa đam mê đến sinh viên
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 tiếp tục truyền lửa đam mê đến sinh viên

(Dân trí) - Qua hơn 1 thập kỷ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục thể hiện sức sống mãnh liệt, lan tỏa trong cộng đồng. Buổi phát động Giải thưởng tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM sáng 10/6 thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, sinh viên.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 10:20

Huawei sẽ bán các sản phẩm tại cửa hàng của Microsoft ở Mỹ
Huawei sẽ bán các sản phẩm tại cửa hàng của Microsoft ở Mỹ

(Dân trí) - Huawei đang lên kế hoạch bắt tay với Google và Microsoft cũng như kế hoạch phát triển các hoạt động kinh doanh tại thị trường Mỹ trong thời gian tới. Trong đó, các sản phẩm của hãng sẽ được trưng bày và bán tại cửa hàng của Microsoft ở Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 09:16

Motorola ra mắt bộ đôi smartphone với khả năng nâng cấp phần cứng tiện lợi
Motorola ra mắt bộ đôi smartphone với khả năng nâng cấp phần cứng tiện lợi

(Dân trí) - Moto by Lenovo (thương hiệu mới của Motorola) vừa trình làng dòng smartphone Moto Z mới nhất của mình với 2 đại diện Moto Z và Moto Z Force. Điểm nhấn ấn tượng nhất trên bộ đôi sản phẩm này là khả năng nâng cấp phần cứng cực kỳ độc đáo.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 07:59

Đồng sáng lập của Google đang bí mật thực hiện giấc mơ xe bay
Đồng sáng lập của Google đang bí mật thực hiện giấc mơ xe bay

(Dân trí) - Larry Page, nhà đồng sáng lập của Google và hiện là CEO của Alphabet (công ty mẹ của Google) đã bí mật đầu tư cá nhân vào 2 công ty khởi nghiệp với dự án xây dựng xe ô tô bay.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 07:28

Sáng nay giao lưu phát động Nhân tài Đất Việt tại TP.HCM
Sáng nay giao lưu phát động Nhân tài Đất Việt tại TP.HCM

(Dân trí) - Vào lúc 8h30 sáng nay 10/6, buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ diễn ra tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, giải thưởng năm nay đã tạo ra động lực khuyến khích các tài năng tham gia.

Thứ năm, 09/06/2016 - 07:22

Opera tung tính năng tiết kiệm pin cho trình duyệt, giảm nóng cho Laptop
Opera tung tính năng tiết kiệm pin cho trình duyệt, giảm nóng cho Laptop

(Dân trí) - Ngày 9/6, tại Na Uy, Opera đã cho ra mắt tính năng tiết kiệm pin mới được tích hợp trong trình duyệt của hãng dành cho máy tính. Tính năng mới lần này được hãng cho biết sẽ kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay lên đến 50%, trong khi vẫn giữ mát máy tính xách tay.

Thứ năm, 09/06/2016 - 03:50

Thêm trường hợp tử vong vì điện thoại đang cắm sạc
Thêm trường hợp tử vong vì điện thoại đang cắm sạc

(Dân trí) - Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại một quán cafe Internet ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khiến một thanh niên 18 tuổi tử vong, khi người này đang rút chiếc smartphone đáng cắm sạc trên máy tính thì bị điện giật.

Thứ năm, 09/06/2016 - 02:45

Hacker rao bán thông tin đăng nhập hàng trăm triệu tài khoản Twitter
Hacker rao bán thông tin đăng nhập hàng trăm triệu tài khoản Twitter

(Dân trí) - Một hacker người Nga đang rao bán hơn 379 triệu tài khoản Twitter trên mạng Internet. Đây cũng là hacker có liên quan đến vụ chiếm đoạt thông tin tài khoản các mạng xã hội MySpace, LinkedIn và Tumblr được công bố gần đây.

Thứ năm, 09/06/2016 - 02:43

Bản dựng hoàn chỉnh bộ đôi iPhone sắp ra mắt của Apple
Bản dựng hoàn chỉnh bộ đôi iPhone sắp ra mắt của Apple

(Dân trí) - Dựa trên những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của bộ đôi iPhone mới sắp ra mắt, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Martin Hajek đã xây dựng ý tưởng về bộ đôi iPhone mới với thiết kế thực tế và có thể sẽ rất giống với sản phẩm thực.

Thứ năm, 09/06/2016 - 02:38

Loạt smartphone vừa ra mắt tại Việt Nam trong tháng 6
Loạt smartphone vừa ra mắt tại Việt Nam trong tháng 6

(Dân trí) - Trong tháng 6 năm nay, nhiều thương hiệu lớn đã tung ra các sản phẩm di động mới để người dùng lựa chọn mua sắm trong dịp hè. Đáng chú ý là bộ đôi Xperia X và XA từ Sony hay mẫu OnePlus X.

Thứ năm, 09/06/2016 - 12:35

Từ ngày 15/6 ngừng phủ sóng analog 3 kênh VTV6, H2, VTC9 tại Hà Nội
Từ ngày 15/6 ngừng phủ sóng analog 3 kênh VTV6, H2, VTC9 tại Hà Nội

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các Đài Phát thanh truyền hình thông báo về kế hoạch ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ.

Thứ năm, 09/06/2016 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Smartphone bất ngờ bốc cháy trong túi khiến chủ nhân... mất quần
Smartphone bất ngờ bốc cháy trong túi khiến chủ nhân... mất quần

(Dân trí) - Một vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khi chiếc smartphone bất ngờ bốc cháy trong túi quần một người đàn ông khiến người này phải lột bỏ chiếc quần để tránh bị bỏng.

Thứ tư, 08/06/2016 - 10:52

Cấp bách vấn đề quản lý tần số dành cho di động băng rộng
Cấp bách vấn đề quản lý tần số dành cho di động băng rộng

(Dân trí) - Sự phát triển của vô tuyến băng rộng là xu hướng phát triển tất yếu của ngành công nghiệp viễn thông. Việc quản lý và sử dụng hiệu quả phổ tần kết hợp với các giải pháp công nghệ sẽ giúp cho các nhà khai thác thông tin di động đầu tư hiệu quả và nâng cao chất lượng mạng di động.

Thứ tư, 08/06/2016 - 10:38

Google vượt qua Apple trở thành thương hiệu đắt giá nhất hành tinh
Google vượt qua Apple trở thành thương hiệu đắt giá nhất hành tinh

(Dân trí) - Trong danh sách top 10 những thương hiệu đắt giá nhất thế giới tại thời điểm hiện nay, có tổng cộng 7 cái tên thuộc về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thứ tư, 08/06/2016 - 02:51

Google ra mắt chương trình hỗ trợ các kỹ thuật và xu hướng video trực tuyến
Google ra mắt chương trình hỗ trợ các kỹ thuật và xu hướng video trực tuyến

(Dân trí) - Google chính thức ra mắt chương trình YouTube Guru hỗ trợ các chuyên viên tiếp thị, quảng cáo cập nhật với những kỹ thuật và xu huớng mới nhất của video trực tuyến. Việt Nam là nước đầu tiên tại Châu Á Thái Bình Dương giới thiệu chương trình.

Thứ tư, 08/06/2016 - 02:34

Khởi động dự án đào tạo máy tính và công nghệ cho học sinh vùng xa
Khởi động dự án đào tạo máy tính và công nghệ cho học sinh vùng xa

(Dân trí) - Thông qua các hoạt động đào tạo, dự kiến hơn 300 giáo viên và khoảng 50.000 học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung CNTT và khoa học máy tính với phương pháp học tập tích cực, sáng tạo.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:25

Hacker mang thành công nền tảng Android lên... iPhone
Hacker mang thành công nền tảng Android lên... iPhone

(Dân trí) - iOS vẫn là nền tảng độc quyền được Apple sử dụng trên iPhone của hãng. Nhưng sẽ thế nào nếu iPhone được trang bị và sử dụng nền tảng Android của Google? Một chuyên gia phần mềm đã tìm ra câu trả lời khi đưa thành công nền tảng Android lên iPhone.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:10

Facebook giúp đỡ công ty khởi nghiệp Việt khẳng định mình
Facebook giúp đỡ công ty khởi nghiệp Việt khẳng định mình

(Dân trí) - Ngày 7/6 tại TP.HCM, Facebook đã chính thức khởi động năm thứ 3 của chương trình FbStart nhằm giới thiệu về chương trình hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên nền tảng di động. Dân trí đã có buổi trò chuyện với bà Alice Wei nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về chương trình này.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:14

3 phần mềm độc hại hàng đầu nhắm đến thông tin cá nhân của người dùng
3 phần mềm độc hại hàng đầu nhắm đến thông tin cá nhân của người dùng

(Dân trí) - Ngày 7/6, Microsoft khu vực Châu Á đã công bố báo cáo Chỉ số ảnh hưởng mã độc 2016 - Malware Infection Index 2016 (MII2016), chỉ ra ba phần mềm độc hại hàng đầu hiện nay có thể lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:09

Lenovo trình làng bộ đôi tablet Yoga mới tại Việt Nam
Lenovo trình làng bộ đôi tablet Yoga mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 7/6, Lenovo đã cho ra mắt dòng sản phẩm tablet Yoga Tab 3 Series mới nhất của hãng tại thị trường Việt. Dòng sản phẩm này sở hữu thiết kế chân đế sáng tạo cho phép sử dụng đa chế độ.

Thứ tư, 08/06/2016 - 01:16

Ứng dụng miễn phí giúp tạo file ảnh động đơn giản và thú vị
Ứng dụng miễn phí giúp tạo file ảnh động đơn giản và thú vị

(Dân trí) - Thông thường, để làm file ảnh động, bạn cần sử dụng những phần mềm đồ họa chuyên dụng và đôi khi khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của ứng dụng miễn phí dưới đây, người dùng di động có thể dễ dàng tạo ra những file ảnh động theo cách cực kỳ đơn giản.

Thứ tư, 08/06/2016 - 01:01

Samsung trình làng phiên bản “nồi đồng cối đá” của Galaxy S7
Samsung trình làng phiên bản “nồi đồng cối đá” của Galaxy S7

(Dân trí) - Mặc dù đã trang bị tính năng chống nước, chống bụi cho phiên bản Galaxy S7/S7 edge, tuy nhiên Samsung vẫn tiếp tục trình làng phiên bản “nồi đồng cối đá” của Galaxy S7, với những tính năng chịu đựng mạnh mẽ hơn.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:46

Hacker chiếm tài khoản Twitter diễn viên nổi tiếng, đăng thông báo... đã chết
Hacker chiếm tài khoản Twitter diễn viên nổi tiếng, đăng thông báo... đã chết

(Dân trí) - Nhiều người hâm mộ nam diễn viên nổi tiếng Jack Black đã có một phen hoảng hồn khi trang Twitter cá nhân của nam diễn viên này bất ngờ đăng thông tin Jack Black đã qua đời. Trên thực tế đây là thông tin do hacker đăng tải.

Thứ ba, 07/06/2016 - 02:41