Màn hình của iPhone 14 Pro sẽ có 2 phần đục lỗ?

(Dân trí) - Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Trong khi đó, phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt.

Rất nhiều nguồn tin rò rỉ gần đây đều khẳng định rằng bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Màn hình của iPhone 14 Pro sẽ có 2 phần đục lỗ? - 1

Màn hình trên iPhone 14 Pro được cho là sẽ có 2 phần đục lỗ khác nhau (Ảnh: PhoneArena).

Tuy nhiên, khác với nhiều smartphone Android trên thị trường, phần đục lỗ của iPhone 14 Pro sẽ không chỉ chứa camera trước mà còn là vị trí đặt của hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID. Cụm linh kiện này có kết cấu tương đối phức tạp, chứa nhiều mô-đun và cảm biến khác nhau.

Trang PhoneArena dẫn nguồn tin từ Ross Young, CEO của một chuỗi cung ứng, cho biết màn hình của iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Cụ thể, phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Trong khi đó, phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt.

Với hai phần đục lỗ riêng biệt, màn hình của iPhone 14 Pro sẽ trông khá kỳ lạ và kém thẩm mỹ hơn nếu so với các đối thủ Android. Tuy vậy, giải pháp này cũng sẽ giúp Apple tối ưu không gian hiển thị ở mặt trước hơn đáng kể so với thiết kế "tai thỏ" trước đây.

Một số nguồn tin rò rỉ trước đó cho biết Apple sẽ đặt cụm cảm biến Face ID ở dưới màn hình. Young tin rằng công ty sẽ chưa làm điều này trên thế hệ iPhone 14 bởi nếu Apple đưa Face ID xuống dưới màn hình, hãng cũng sẽ làm điều tương tự với camera selfie. Tuy nhiên, công nghệ camera ẩn dưới màn hình vẫn chưa đủ tốt để Apple có thể làm được điều này trong thời điểm hiện tại.

Young cũng tiết lộ thêm rằng thiết kế của iPhone 14 Pro sẽ không giống với bất cứ thứ gì mà người dùng từng nhìn thấy trước đây.

Một nguồn tin khác từ Mydrivers mới đây cũng cho biết Apple sẽ tiếp tục gia tăng khả năng lưu trữ của những chiếc iPhone nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Theo đó, iPhone 14 được cho là sẽ hỗ trợ phiên bản có dung lượng bộ nhớ tối đa 2 TB, cho phép lưu trữ nhiều video, hình ảnh độ phân giải cao.

Màn hình của iPhone 14 Pro sẽ có 2 phần đục lỗ? - 2

Bản dựng iPhone 14 (Ảnh: MacRumors).

iPhone 14 được cho là sẽ sử dụng bộ nhớ chuẩn NAND flash QLC (Quad-level cell). Công nghệ này cho phép ghi tối đa 4 bit trên mỗi ô nhớ, giúp chứa được nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là tốc độ ghi sẽ chậm hơn so với chuẩn TLC (Triple-layer cell) hiện đang sử dụng trên iPhone 13.

Trước đó, nguồn tin từ PhoneArena cho biết Apple sẽ tăng giá đối với một số phiên bản iPhone ra mắt trong năm 2022. Cụ thể, chiếc iPhone 14 được cho là vẫn sẽ có giá khởi điểm từ 799 USD, tương tự iPhone 13. Mẫu iPhone 14 Max với màn hình kích thước lớn hơn sẽ có giá khởi điểm từ 899 USD.

Trong khi đó, hai phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có giá bán lần lượt từ 1.099 USD và 1.199 USD, tăng 100 USD so với thế hệ tiền nhiệm. Nguyên nhân cho việc tăng giá của hai phiên bản Pro đến từ thiết kế hoàn toàn mới của chúng, khiến cho Apple chưa thể tối ưu dây chuyền sản xuất.

Theo www.phonearena.com, www.gizchina.com
Tin liên quan
Đang được quan tâm