iPhone 14 Pro sẽ dùng màn hình của Samsung và LG?

Thế Anh

(Dân trí) - Việc lựa chọn LG trở thành đơn vị cung cấp màn hình bên cạnh Samsung sẽ giúp cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ có được nhiều lợi thế hơn trong các cuộc đàm phán về giá.

Nguồn tin từ trang The Elec của Hàn Quốc tiết lộ rằng bộ đôi iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng tấm nền màn hình LTPO OLED đục lỗ, được cung cấp bởi Samsung và LG.

Những tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ phần "tai thỏ" trên màn hình của iPhone 14 đã được nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra từ tháng 3. Trên thực tế, thiết kế này đã được các nhà sản xuất smartphone Android áp dụng từ vài năm nay. Phần đục lỗ sẽ được đặt ở vị trí chính giữa màn hình. Thiết kế này sẽ giúp mở rộng phần diện tích hiển thị ở mặt trước.

iPhone 14 Pro sẽ dùng màn hình của Samsung và LG? - 1

Màn hình đục lỗ sẽ giúp mở rộng phần diện tích hiển thị ở mặt trước (Ảnh: MacRumors).

Đối với thế hệ iPhone 13, Samsung là đơn vị duy nhất cung cấp tấm nền màn hình LTPO OLED cho hai phiên bản Pro. Trước đó, LG cũng đã tham gia phát triển tấm nền màn hình với Apple, nhưng không nhận được bất cứ đơn đặt hàng nào đối với dòng sản phẩm này.

Với việc bổ sung thêm LG vào danh sách đơn vị cung cấp tấm nền màn hình, Apple có thể giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Điều này sẽ giúp cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ có được nhiều lợi thế hơn trong các cuộc đàm phán về giá.

Việc sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ có thể dẫn tới hai khả năng. Đầu tiên, Apple có thể sẽ đưa hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID xuống phía dưới màn hình, tuy nhiên đây không phải là một công việc đơn giản. Giải pháp thứ hai được cho dễ thực hiện hơn; đó là thay thế Face ID bằng cảm biến vân tay dưới màn hình Touch ID.

Thế hệ iPhone 14 ra mắt năm 2022 được cho là bao gồm 4 phiên bản khác nhau, nhưng chỉ có 2 kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Cụ thể, hai phiên bản iPhone 14 và 14 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn bản iPhone 14 Max và 14 Pro Max sẽ có kích thước 6,7 inch.