Mặc "cơn sốt" iPhone 5, Samsung Galaxy S3 vẫn "đắt hàng"

(Dân trí) - Hãng phân tích di động Localytics vừa cho hay bất chấp sự xuất hiện của đối thủ "nặng kí" iPhone 5 và phán quyết gần đây của tòa án Mỹ đưa ra chống lại Samsung, sức cầu đối với điện thoại Galaxy S3 vẫn đang không ngừng "nóng" lên.

Từ ngày 1/8, doanh số Galaxy S3 đã cho thấy mức tăng trưởng bình quân hàng tuần lên đến 9%, kể cả khi Samsung bị tòa án Mỹ xử thua trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến tranh chấp bằng sáng chế với Apple và màn ra mắt hoành tráng của đối thủ sừng sỏ iPhone 5.

Doanh số của điện thoại Galaxy S3 đã tăng 16% từ ngày 21/8 đến ngày 27/8. Vào ngày 24/8, một ban bồi thẩm ở California khẳng định Samsung đã vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Apple và buộc phải bồi thường cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ số tiền hơn 1 tỷ USD.

Sức cầu đối với Galaxy S3 vẫn cao bất chấp sự có mặt của iPhone 5
Sức cầu đối với Galaxy S3 vẫn cao bất chấp sự có mặt của iPhone 5

Mọi sự chú ý dồn vào Samsung và quan điểm những mẫu điện thoại của hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc này có nhiều nét tương tự như điện thoại iPhone có thể góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của Galaxy S3, Localytics nhấn mạnh thêm. Nhiều người dùng có thể cũng tỏ ra lo ngại một lệnh cấm bán hàng áp đặt lên các sản phẩm Samsung theo phán quyết của tòa an Mỹ nên đã vội vàng đi mua một chiếc Galaxy S3 trước khi quá muộn.

Doanh số của Galaxy S3 tiếp tục đạt mốc tăng trưởng mới lên đến 15% từ ngày 11/9 đến ngày 17/9. Đáng chú ý là vào ngày 12/9, Apple đã chính thức trình làng iPhone 5, chiếc điện thoại thế hệ mới đang rất được mong chờ của hãng này.

Tuần trước, mức tăng trưởng về doanh số bán hàng của Galaxy S3 không có sự đột phá. Số người tiêu dùng có ý định mua một chiếc smartphone mới nhiều khả năng đang chờ đợi để nghe ngóng thêm về iPhone 5 trước khi quyết định sẽ mua chiếc điện thoại nào.

Mặc dù không có sự đột phá nào đáng kể nhưng tốc độ tăng trưởng trung bình hàng tuần 9% vẫn được duy trì, điều đó có nghĩa là sức cầu đối với sản phẩm của Samsung vẫn cao bất kể sự có mặt của iPhone 5.

Localytics là một công ty chuyên bán phần mềm cho các nhà phát triển ứng dụng để đo lường việc sử  dụng các ứng dụng của họ. Để có được các dữ liệu trong bản báo cáo về doanh số bán hàng của Galaxy S3 kể trên, Localytics đã phân tích số lượng điện thoại Galaxy S3 chạy các ứng dụng sử dụng phần mềm đo lường của họ. Localytics cho biết hiện công ty đang hỗ trợ hơn 350 triệu thiết bị và vài triệu điện thoại Samsung Galaxy S3 đã được đưa vào cuộc nghiên cứu này.

Võ Hiền
Theo Cnet
Đang được quan tâm