Lộ cấu hình chi tiết và thiết kế cụm camera độc đáo của Mate 40 Pro

(Dân trí) - Chiếc smartphone cao cấp sắp được ra mắt của Huawei nhiều khả năng sẽ được trang bị đến 6 camera ở mặt sau.

Bộ đôi Mate 40 và Mate 40 Pro của Huawei, là những smartphone cao cấp được trông đợi nhất hiện nay. Giới công nghệ đang chờ đợi xem Huawei sẽ làm gì để giúp sản phẩm của mình có thể cạnh tranh được với iPhone 12, nhất là khi Huawei không thể trang bị cho Mate 40 và Mate 40 Pro các ứng dụng, dịch vụ của Google vì lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Một trong những “vũ khí” mà Huawei sẽ trang bị cho chiếc smartphone cao cấp của mình đó là cụm camera ở mặt lưng lên đến 6 ống kính.

Lộ cấu hình chi tiết và thiết kế cụm camera độc đáo của Mate 40 Pro - 1

Hình ảnh “úp mở” về Mate 40 Pro do Hua Hegang đăng tải

Theo đó, Chủ tịch mảng kinh doanh tiêu dùng di động của Huawei, Hua Hegang, vừa chia sẻ một hình ảnh “úp mở” về Mate 40 Pro trên mạng xã hội Weibo, cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu một cụm camera hình lục ngũ giác hoặc lục giác ở mặt lưng, thay vì cụm camera tròn như phiên bản Mate 30 Pro ra mắt vào năm ngoái.

Từ hình ảnh được Huawei chia sẻ cũng cho thấy Mate 40 Pro vẫn sẽ được trang bị các nút điều khiển vật lý ở cạnh bên, thay vì các nút điều khiển ảo từng được sử dụng trên Mate30 trước đây.

Không lâu sau khi Hua Hegang đăng tải hình ảnh “úp mở” về Mate 40 Pro, tài khoản Twitter có tên @Rodent950 đã đăng tải một hình ảnh rõ nét hơn về cụm camera trên sản phẩm, cho thấy chiếc smartphone này được trang bị lên đến 6 camera ở mặt lưng.

Lộ cấu hình chi tiết và thiết kế cụm camera độc đáo của Mate 40 Pro - 2

Hình ảnh cụm 6 camera trên Mate 40 Pro do @Rodent950 chia sẻ

Hiện thông số chi tiết của từng camera vẫn chưa được rõ, nhưng theo trang công nghệ GizChina, camera chính trên sản phẩm sẽ có độ phân giải 108 megapixel, kèm theo đó là một camera tele với khả năng zoom quang học lớn.

Vấn đề đặt ra là liệu chúng ta có thực sự cần đến cụm 6 camera trên một chiếc smartphone, hay đây thực chất là một “chiêu trò” để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm? Trước đó, chiếc smartphone P40 Pro+ được Huawei ra mắt hồi tháng 6 vừa qua cũng đã được trang bị đến 5 camera ở mặt lưng (bao gồm camera chính, camera góc rộng, camera TOF và lên đến 2 camera tele).

@Rodent950 cũng cho biết Mate 40 Pro sẽ được cải thiện đáng kể khả năng quay video, đặc biệt khả năng chống rung và khử nhiễu.

Mate 40 Pro lộ cấu hình chi tiết

Thông tin cấu hình chi tiết của Mate 40 Pro cũng vừa bị rò rỉ thông qua cơ sở dữ liệu của GeekBench và AnTuTu, hai công cụ chuyên dụng để đánh giá hiệu suất xử lý của các loại smartphone.

Từ thông tin bị rò rỉ cho thấy Mate 40 Pro sẽ được trang bị chip Kirin 9000 mới nhất do Huawei thiết kế, là chip đầu tiên của Huawei được sản xuất trên tiến trình 5nm, tương tự như chip A14 Bionic của Apple. Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 256GB.

Lộ cấu hình chi tiết và thiết kế cụm camera độc đáo của Mate 40 Pro - 3

Điểm hiệu suất của chip Kirin 9000 (trái) so với chip Snapdragon 865 trên Galaxy S20+ và Note20 Ultra

Kết quả chấm điểm hiệu suất cũng cho thấy chip Kirin 9000 cho hiệu suất mạnh hơn chip Snapdragon 865 của Qualcomm (được trang bị trên Galaxy S20+ 5G và Galaxy Note20 Ultra 5G của Samsung). Tuy nhiên, điểm hiệu suất của Kirin 9000 có phần thấp hơn đôi chút so với điểm đánh giá hiệu suất chip A14 Bionic của Apple.

Dẫu sao, mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán và rò rỉ. Sự thật về chiếc smartphone thế hệ mới của Huawei sẽ được hé lộ sau khi sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào ngày 22/10 tới đây.