LG thay "tướng" bộ phận di động cùng hàng loạt nhân sự cao cấp

(Dân trí) - LG vừa bổ nhiệm giám đốc điều hành mới cho bộ phận di động của mình để mở rộng lĩnh vực di động trong năm tới. Trước đó, “đồng hương” Samsung của LG cũng có những động thái chuẩn bị “thay tướng” cho bộ phận di động của mình.

Theo đó, Juno Cho, Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành (COO) của Tập đoàn LG sẽ được đưa vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) bộ phận di động của LG Electronics để điều hành lĩnh vực được xem là “mũi nhọn” hiện nay của hãng công nghệ Hàn Quốc.

CEO hiện tại của LG Electronics Park Jong-seok, người gần đây đã gặp các vấn đề về sức khỏe, sẽ được chuyển sang vị trí Trưởng cố vấn công nghệ và sẽ hỗ trợ cho Juno Cho, CEO mới của công ty.

Sự điều chuyển nhân sự này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/12 tới đây.

LG thay tướng bộ phận di động cùng hàng loạt nhân sự cao cấp
Juno Cho là người được Chủ tịch LG tin tưởng và được kỳ vọng sẽ giúp LG tiếp tục thành công trên thị trường smartphone

Juno Cho được biết đến là một trong những phụ tá tin cậy nhất của Chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo. Juno Cho từng tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) và bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại học Chicago (Mỹ). Ông từng lãnh đạo bộ phận chiến lược kinh doanh di động, bộ phận marketing và bán hàng của LG tại khu vực Bắc Mỹ từ năm 2000 đến năm 2007, trước khi được ngồi vào ghế Phó chủ tịch và COO của tập đoàn LG.

Juno Cho là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực marketing và bán hàng, chính là lĩnh vực mà LG muốn tăng cường. Park Jong-seok, CEO hiện nay của LG Electronics lại chuyên lĩnh vực kỹ thuật hơn so với Juno Cho.

Hiện bộ phận di động vẫn được xem là lĩnh vực quan trọng hàng đầu của LG và năm 2014 là một năm thành công của LG trên thị trường này, phần lớn nhờ vào doanh thu cao hơn mong đợi của chiếc smartphone LG G3.

Nhờ vào thành công ngoài mong đợi này, LG đã đạt được lợi nhuận 167,4 tỷ Won (tương đương 152 triệu USD) trong 3 tháng thuộc quý III/2014, mức lợi nhuận cao nhất của LG từ năm 2010 cho đến nay.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Stragety Analytics, LG hiện đang chiếm 16,3% thị phần tại thị trường Bắc Mỹ trong quý III/2014, mức thị phần cao nhất từ trước đến nay của LG và cao gấp 2 lần so với thị phần 7,4% mà LG đạt được ở cùng kỳ năm ngoái. Hiện LG đang là hãng smartphone lớn thứ 3 về doanh số tại Bắc MỸ, sau Apple và Samsung.

Mặc dù đạt thành công tại thị trường Bắc Mỹ, hiện LG vẫn còn gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn thứ nhất thế giới hiện nay. Hiện LG vẫn chưa thể cạnh tranh được với các hãng sản xuất Trung Quốc trên phân khúc tầm trung, trong khi phân khúc cao cấp vẫn chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Samsung và Apple.

Thay đổi hàng loạt lãnh đạo cấp cao tại các công ty con của LG

Ngoài sự điều chuyển nhân sự tại bộ phận điện tử, LG cũng thực hiện một loạt những điều chuyển nhân sự cao cấp khác.

Kwon Bong-suk, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tổng hợp của LG được thăng chức thành Phó chủ tịch điều hành và CEO của LG Home Entertainment thuộc bộ phận điện tử tiêu dùng. Nhiệp vụ của Kwon Bong-sụ trong năm tới là đưa TV OLED  của LG rộng rãi ra thị trường toàn cầu.

Jo Seong-jin, người đứng đầu công ty thiết bị gia dụng Home Appliance của LG sẽ được chuyển sang công ty mới thành lập với tên gọi LG Home Appliance and Air Solution (Thiết bị gia dụng và giải pháp không khí). Đây là công ty ra đời nhờ sự kết hợp giữa bộ phận thiết bị gia dụng và giải pháp điều hòa không khí. Sự kết hợp này giúp LG tập trung phát triển tốt hơn tăng tính cạnh tranh hơn trên thị trường.

Phó chủ tịch điều hành của LG Lee Sang-bong sẽ dẫn dắt một bộ phận mới, với tên gọi Trung tâm kinh doanh năng lượng của LG, sẽ tập trung vào các giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời, ánh sáng và hệ thống lưu trữ năng lượng. Bộ phận này sẽ giúp LG tăng tính cạnh tranh với các công ty cùng lĩnh vực đến từ Trung Quốc.

LG cũng bắt đầu có một vài sự thay đổi ở các công ty con khác như LG Display (chuyên sản xuất màn hình), LG InnoTek (chuyên phát triển các công nghệ tương lai) hay LG Chem (lĩnh vực hóa chất của LG)... tuy nhiên những sự điều chuyển về lãnh đạo cấp cao của các bộ phận này vẫn chưa được công bố.

Động thái thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao của LG được tiến hành không lâu sau khi có những tin đồn cho rằng Samsung cũng chuẩn bị có những sự thay đổi lớn về nhân sự và đội ngũ lãnh đạo tại các công ty con, trong đó Samsung dự kiến sẽ thay đổi vị trí lãnh đạo tại bộ phận di động, lĩnh vực mang lại doanh thu lớn nhất của Samsung nhưng đang có những dấu hiệu chững lại.

T.Thủy
Đang được quan tâm