LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu

(Dân trí) - Máy lọc không khí PuriCare được thiết kế với khả năng hút 360 độ ngay sát mặt đất, lọc bụi siêu mịn PM 1.0, cho phép gửi thông tin về chất lượng không khí đến điện thoại thông minh.

Máy lọc bụi PuriCare nằm trong giải pháp làm sạch không khí mới được LG đưa về Việt Nam thời gian gần đây. Thiết bị góp phần giải quyết bài toán chất lượng môi trường sống khi các khu đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bị ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe. Video: Gia An

LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 1

Đây là dòng sản phẩm LG sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc nên có mức giá thuộc phân khúc cao cấp. Sản phẩm được thiết kế và  được kiểm nghiệm về khả năng lọc bụi mịn PM 1.0, loại bỏ các loại mùi và khí gas theo tiêu chuẩn của hiệp hội không khí sạch Hàn Quốc.

LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 2
PuriCare được thiết kế dạng hình trụ cao 60 cm, đường kính 36 cm, khác lạ so với các dòng máy lọc không khí khác trên thị trường. Kiểu dáng này cho phép máy hút và lọc 360 độ, màng lọc đặt thấp nên hút được sát mặt đất, tối ưu cả cho cho nhỏ.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 3
Nhờ thiết kế nam châm hút, người dùng dễ dàng tháo lắp để thay thế hay vệ sinh. Hệ thống lọc trên thiết bị của LG bao gồm 6 bước, trong đó lớp ngoài chịu trách nhiệm loại bỏ bụi bẩn, các hạt bụi siêu mịn kích thước 0,02 micro mét và các chất gây dị ứng.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 4
Lớp trong sẽ loại bỏ khí độc hại như mùi hôi (ví dụ acetaldehyd - tác nhân gây ung thư, amoniac), mùi nhà mới (chẳng hạn toluene, formaldehyd từ gỗ dán, thảm, xốp cách nhiệt...) và mùi khói bụi.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 5
Không khí sau khi được lọc sạch sẽ chuyển lên bộ đẩy khí. Nó bao gồm cánh quạt đặt nghiêng một góc khoảng 35 độ, cho phép chuyển hướng hoặc xoay đảo để khuếch tán không khí sạch với khoảng cách lên đến 8 mét thông qua tính năng Clean Booster.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 6
Một màn hình hiển thị sẽ cung cấp thông tin cho người dùng về tình trạng không khí, biểu thị thông qua màu sắc, trong đó đỏ là không khí ô nhiễm, xanh là môi trường đã được làm sạch. Ngoài ra, cảm biến PM 1.0 để xác định bụi mịn, PuriCare còn có cảm biến gas.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 7
Máy của LG hỗ trợ kết nối với smartphone, tương tác với hệ thống nhà thông minh ThinQ. Nhờ vậy, người dùng giám sát chất lượng không khí ngay cả khi không ở nhà, nhắc nhở thay lõi lọc khi cần.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 8
Trải nghiệm thực tế, PuriCare có thể khử mùi nhanh và triệt để tại các không gian mở như phòng bếp nối liền phòng khách. Hay khi mở cửa sổ, đèn báo lập tức chuyển sang màu vàng cho thấy độ nhạy của sản phẩm.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 9

Thiết kế bắt mắt giúp LG PuriCare phù hợp với nhiều không gian nội thất. Máy có thể đặt trong các phòng có diện tích lên đến 60 mét vuông. Dù vậy, mức giá 28,8 triệu đồng vẫn còn là rào cản để sản phẩm này phổ biến hơn tại các gia đình.

LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 10
Theo Bộ Tài Nguyên và Môi trường, chất lượng không khí tại một số đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh rơi vào mức báo động với chỉ số AQI từ 150 đến hơn 200 (tháng 9-12/2019). Chỉ số bụi mịn trong không khí tăng cao so với giai đoạn năm 2015 – 2018.
LG PuriCare - Máy lọc không khí thân thiện với trẻ em, giá 28,8 triệu - 11
Bụi mịn là những hạt nhỏ bay lơ lửng trong không trung như PM2 .5 (dưới 2.5 micro mét) và bụi siêu mịn PM 1.0 (dưới 1.0 micro mét). Đây là nguyên nhân tiềm ẩn của nhiều bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.