Thứ năm, 01/03/2007 - 07:22

LG KU250 - ĐTDĐ “3G dành cho mọi người”

Dân trí

Nhà sáng lập mạng CDMA Qualcomm và Hiệp hội GSM (GSMA) vừa thống nhất chọn model LG KU250 là chiếc điện thoại di động “3G dành cho mọi người”.

Chiếc điện thoại này được chạy bằng công nghệ chipset của Qualcomm với nhiều tính năng 3G tiên tiến và mức giá có thể “thúc đẩy các công năng 3G đạt tổng số người sử dụng lớn hơn nhiều so với trước đây”. 

Kiểu ĐTDĐ LG KU250, được chọn lựa bởi 12 nhà khai thác trong vòng chung kết, sẽ được nhà khai thác tung ra trên mạng của họ - hiện đang có trên khắp thế giới. Vận hành bằng chipset MSM6245 dành cho các ĐTDĐ WCDMA/EDGE/GPRS/GSM, KU250 có tính năng trình duyệt Internet, âm nhạc di động và rất nhiều dịch vụ 3G khác, tương thích với tất cả các mạng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, LG chưa cho biết thời điểm sẽ ra mắt chiếc điện thoại này.

 

Theo ông Jens Schulte Bockum, Giám đốc Toàn cầu về Thiết bị đầu cuối của Vodafone, chương trình “3G dành cho mọi người” của GSMA sẽ giúp đẩy mạnh tăng trưởng của thị trường 3G.

 

Về phía Qualcomm, TS Paul E. Jacobs, Giám đốc điều hành của Qualcomm cho rằng một trong những trách nhiệm của tập đoàn này đối với thị trường là giúp cho thoại di động tiên tiến và kết nối Internet được sẵn sàng cho nhiều người sử dụng hơn nữa trên thế giới. 

 

Bảo Trung