Laptop tự hủy dữ liệu để “thách thức” kẻ trộm

(Dân trí) - Laptop sẽ tự động hủy dữ liệu nếu bị di chuyển khỏi những nơi đã được “khoanh vùng” vì một lý do nào đó, do bị đánh cắp chẳng hạn. Công nghệ của công ty Virtuity (Anh) sẽ giúp người dùng không bị mất mát thông tin do bị mất laptop.

Phần mềm BackStopp sẽ kiểm soát hệ thống của máy tính để xác định vị trí của laptop. Nếu máy tính bị di chuyển ra khỏi vùng cho phép thì phần mềm sẽ ngăn chặn việc truy cập và tự động hủy dữ liệu để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Phần mềm này sẽ tạo nên thêm một hệ thống bảo vệ, kết hợp với phần mềm mã hóa dữ liệu cho laptop.

 

Backstopp sẽ ngay lập tức gửi đến các nhà quản trị tin nhắn tự hủy dữ liệu nếu máy tính có nguy cơ bị di chuyển bất hợp pháp. Phần mềm cũng sẽ khởi động chức năng webcam, nếu máy tính được tích hợp, để chụp ảnh nhận dạng kẻ gian.

 

“Máy tính xách tay thường được lưu trữ những dữ liệu quý giá nhất của người dùng”, GĐ công nghệ của Virtuity Dean Bates, nhấn mạnh. “Mặc dù kẻ trộm không có ý định đánh cắp thông tin của máy tính nhưng vô tình chúng sở hữu được những dữ liệu quý thì rất có thể sẽ lợi dụng để tống tiền, làm hại người khác”.

Virtuity dự định sẽ thu 10 bảng Anh/mỗi tháng với mỗi máy tính cài đặt phần mềm Backstopp.

 

N.H.

Theo VNuNet

Đang được quan tâm