Sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2011:

lanaGPS - Hệ thống giám sát hành trình và quản lý phương tiện

Dân trí LanaGPS sử dụng thiết bị giám sát hành trình kết hợp với công nghệ truyền dữ liệu không dây và bản đồ số giúp giám sát hành trình và quản lý điều hành phương tiện một cách dễ dàng.

lanaGPS là hệ thống Giám sát hành trình và Quản lý điều hành phương tiện, tài sản và cá nhân. lanaGPS sử dụng thiết bị giám sát hành trình (GPS) kết hợp với công nghệ truyền dữ liệu không dây (GPRS) và bản đồ số (GIS) giúp giám sát hành trình và quản lý điều hành phương tiện một cách dễ dàng, góp phần giải quyết hiệu quả bài toán chi phí cho cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động vận tải.

Ý tưởng về hệ thống Giám sát hành trình và Quản lý điều hành phương tiện được các thành viên trong nhóm lanaGPS đưa ra cách đây 2 năm, và sau nhiều nỗ lực tìm tòi khám phá, sản phẩm đã được hoàn thành. 

Mô hình nguyên lý hoạt động của hệ thống lanaGPS

Hội đồng Giám khảo tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 đánh giá cao tính ứng dụng của lanaGPS và đưa lanaGPS vào danh sách 17 sản phẩm lọt qua vòng sơ khảo để tranh tài tại vòng chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt diễn ra vào ngày 18/11 tới đây.

Những ưu điểm nổi bật của lanaGPS:

- lanaGPS được xây dựng trên nền tảng web, do vậy có thể truy cập không giới hạn về không gian và thời gian và cung cấp cho các thiết bị cuối có kết nối internet như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, smart phone và điện thoại di động.

- lanaGPS giao diên thân thiện, đơn giản dễ sử dụng và rất nhiều tiện ích đáp ứng được mọi nhu cầu cho việc giám sát hành trình, quản lý điều hành.

- Điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm là được phát triển dựa trên tập API Google maps bản mới nhất 3.0 được thiết kế đặc biệt để nhanh hơn và hiệu quả hơn đối với các thiết bị di dộng cũng như các ứng dụng trình duyệt máy tính truyền thống.

Tính ứng dụng của hệ thống lanaGPS

lanaGPS như tên gọi của nó là hệ thống Giám sát hành trình và Quản lý điều hành phương tiện, tài sản và cá nhân; Định vị GPS; Giám sát cảnh báo; Thu thập/ Truyền tải thông tin qua mạng không dây.

lanaGPS đưa đến một hướng nhìn tổng thể, nhanh chóng và trực tuyến vào các đối tượng mà người dùng muốn giám sát, định vị. Thực tế có thể ứng dụng vào nhiều mục đích trong đời sống xã hội từ giao thông vận tải, ngân hàng, an ninh quốc phòng, đem đến những lợi ích thiết thực đa dạng cho người dùng.

Giao diện giám sát thông tin phương tiện trên nền web

Những lĩnh vực mà lanaGPS đang kỳ vọng để sản phẩm có thể ứng rộng rãi: Giám sát hành trình phương tiện, tài sản và cá nhân; Định vị GPS; Giám sát cảnh báo trạm ATM; Định vị điện thoại di động; ứng dụng cho Giải pháp SmartHome… góp phần giải quyết hiệu quả bài toán chi phí cho cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động vận tải. Ngoài ra, LanaGPS 2.0 còn hỗ trợ trong việc giám sát quản lý trẻ em, người già….

Những kỳ vọng cho tương lai

Hiện tại, về cơ bản, sản phẩm đã hoàn thiện các chức năng thiết yếu, với các gói giải pháp linh hoạt tùy theo nhu cầu khác nhau của người dùng. 

Tuy nhiên, với xu thế hiện nay, các phương tiện vận tải tăng nhanh về số lượng và chất lượng, nhu cầu theo dõi định vị giám sát của người dùng vì thế cũng tăng cao theo. Trên cơ sở đánh giá nhu cầu của khách hàng cũng như việc đưa ra các giải pháp kinh doanh phù hợp, nhóm tác giả lanaGPS tin tin tưởng sản phẩm sẽ thành công trên thị trường. 

Thông qua uy tín của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt, nhóm tác giả lanaGPS hy vọng sẽ được hợp tác với các nhà đầu tư cũng như các đơn vi khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh, để được hỗ trợ về mặt tình chính cũng như trau dồi thêm các kinh nghiệm, để nâng cao hơn nữa các gói dịch vụ và giải pháp cho người dùng, hướng đến cái đích cuối cùng là mở rộng thị trường để cung cấp dịch vụ cho người dùng tốt hơn và đa dạng hơn.

Bạn đọc quan tâm có thể sử dụng thử hệ thống giám sát lanaGPS tại http://lanagps.net (tên đăng nhập: demo, mật khẩu: lanaGPS).

Phạm Thế Quang Huy