Làm sao để kiểm soát dung lượng 4G trên di động?

Dân trí Có rất nhiều cách để có thể kiểm tra dung lượng data đã sử dụng trên di động, từ trong hệ thống cài đặt cho đến các ứng dụng từ bên thứ 3.
>>Cước 4G Việt Nam: Châm ngòi cho cuộc chiến về giá!

Tại sao phải kiểm soát dung lượng?

Hầu như người dùng thường hay than phiền rằng, tại sao mới đăng kí gói data cho di động nhưng chỉ một thời gian ngắn chưa đến vài ngày, thuê bao đã báo hết dung lượng. Nhiều người còn cho rằng, nhà mạng đã không thành thật trong việc cung cấp dung lượng data đúng với cam kết. Do đó, việc kiểm soát data sẽ giúp người dùng tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Một điểm khác nữa đó là việc kiểm soát data tốt sẽ giúp cho người dùng biết rõ, ứng dụng nào đang tốn dung lượng nhiều nhất. Từ đó đưa ra phương án sử dụng data cho phù hợp. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện lượng tiêu hao nguồn năng lượng.

Kiểm soát data trên Android như thế nào?

Hầu như việc thiết lập và xem dữ liệu sử dụng của các dòng máy Android đều tương tự nhau. Khác biệt duy nhất đó là cách truy cập vào vì mỗi hãng đều có sự tùy biến giao diện riêng.

Làm sao để kiểm soát dung lượng 4G trên di động? - 1

Tuy nhiên, người dùng có thể truy cập vào cài đặt và tìm tính năng "Sử dụng dữ liệu", thường nằm trong thiết lập "Không dây và mạng".

Tại đây, người dùng có thể thiết lập mức cảnh báo dữ liệu cho gói cước mình đang sử dụng. Chẳng hạn, người dùng mua một gói cước 4G của Viettel giá 70.000 đồng, có 2 GB dung lượng data. Hãy thiết lập mức 2 GB dung lượng. Sau đó, hãy thiết lập chu kỳ thanh vào ngày cụ thể đã đăng kí để nắm bắt rõ, dung lượng sử dụng.

Để có thể xem được các ứng dụng nào đang ngốn dung lượng nhất, người dùng có thể truy cập vào tính năng sử dụng dữ liệu di động để xem các thông tin. Tại đây sẽ liệt kê một loạt danh sách các ứng dụng đang ngốn dung lượng. Lưu ý rằng, những ứng dụng nào không phù hợp, ít sử dụng đến thì người dùng nên xóa bỏ, tránh tốn dữ liệu cũng như giải phóng bộ nhớ lưu trữ và pin.

Kiểm soát data trên iPhone như thế nào?

Tương tự Android, người dùng iPhone có thể xem tổng dung lượng data đang sử dụng bằng cách truy cập vào "Settings" > chọn mục "Cellular". Tại đây, người dùng nhìn vào mục Usage (sử dụng) > Cellular Usage (sử dụng di động) để xem lượng data đã sử dụng. Chú ý, hãy chọn reset (khôi phục) để bắt đầu xem lượng data sử dụng khi người dùng chuẩn bị đăng kí gói cước 4G.

Làm sao để kiểm soát dung lượng 4G trên di động? - 2

Khác biệt duy nhất trên iPhone đó là không cảnh báo dung lượng sử dụng như Android. Do đó, người dùng cần phải truy cập vào để theo dõi và kiểm soát.

Người dùng cũng có thể theo dõi ứng dụng nào đang sử dụng gây tốn dung lượng data ở các mục bên dưới.

Một số ứng dụng quản lý dung lượng 4G trên di động

Ngoài những tính năng có sẵn trên thiết bị, người dùng còn có thể cài đặt thêm các ứng dụng từ bên thứ 3 để xem và kiểm soát dung lượng 4G sử dụng tốt hơn.

Làm sao để kiểm soát dung lượng 4G trên di động? - 3

Chẳng hạn như ứng dụng My Data Manager, đây là ứng dụng cho phép ngươi dùng theo dõi và quản lý dung lượng data khá mạnh mẽ. Ứng dụng này giúp cảnh báo data đã sử dụng tối đa so với thiết lập và đưa ra các phương án sử dụng hiệu quả hơn.

Hay ứng dụng Internet Speed Meter, là một công cụ đơn giản trong việc theo dõi sử dụng internet, Ứng dụng này sẽ hiển thị một widget trên thanh trạng thái với đồng hồ tốc độ, để người dùng xem khả năng truyền tải mạng. Đồng thời, bên trong sẽ hiển thị tổng thời gian sử dụng, số lượng data đã sử dụng để cảnh báo đến với người dùng.

Ngoài ra, còn khá nhiều ứng dụng khác như Data Status hay Internet Speed Meter Lite...

Gia Hưng

MỚI NHẤT
Laptop siêu khủng của Acer về Việt Nam có giá 230 triệu đồng
Laptop siêu khủng của Acer về Việt Nam có giá 230 triệu đồng

(Dân trí) - Ra mắt tại IFA 2017, Acer Predator 21X được xem là mẫu máy tính xách tay khủng nhất của Acer với thiết kế hầm hố, cấu hình khủng cùng những trang bị đặc biệt. Hãng này cho biết, trên toàn thế giới chỉ sản xuất 300 mẫu. Phiên bản xuất hiện tại Việt Nam là mẫu thứ 7/ trong tổng 300 mẫu.

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:11

Apple đang đưa ra quyết định mạo hiểm về iPhone 8?
Apple đang đưa ra quyết định mạo hiểm về iPhone 8?

(Dân trí) - Hàng loạt tin đồn về chiếc điện thoại iPhone 8 với các công nghệ hiện đại nhất cho thấy Apple đang đưa ra một quyết định rất mạo hiểm với thế hệ iPhone mừng kỷ niệm 10 năm tham gia thị trường di động của mình.

Thứ tư, 12/07/2017 - 10:01

Thương hiệu gà rán nổi tiếng sắp kinh doanh cả smartphone
Thương hiệu gà rán nổi tiếng sắp kinh doanh cả smartphone

(Dân trí) - Nhằm kỷ niệm 30 năm đặt chân tới Trung Quốc và nay đã có hơn 5.300 chuỗi cửa hàng tại đây, KFC đã ra cho ra mắt một chiếc smartphone với số lượng hạn chế dành cho các thực khách trung thành của mình.

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:44

Cách mở khoá smartphone bằng vân tay “hai tay như một”
Cách mở khoá smartphone bằng vân tay “hai tay như một”

(Dân trí) - Bạn khoá smartphone bằng vân tay nhưng bạn có biết có một cách rất đơn giản bạn có thể mở khoá smartphone bằng một ngón khác mà smartphone vẫn nhận? Hãy theo dõi video sau đây.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:00

“Gangnam Style” mất “ngôi vương” sau 5 năm thống trị trên Youtube
“Gangnam Style” mất “ngôi vương” sau 5 năm thống trị trên Youtube

(Dân trí) - Ca khúc đình đám một thời “Gangnam Style” đã không còn là video có lượt xem nhiều nhất trên Youtube sau gần 5 năm nắm giữ “ngôi vương”. Giờ đây vị trí đó thuộc về video ca nhạc “See you again”.

Thứ tư, 12/07/2017 - 12:26

Thế giới Di động bán Bphone 2: Cú bắt tay lịch sử?
Thế giới Di động bán Bphone 2: Cú bắt tay lịch sử?

(Dân trí) - Không thông qua hình thức bán online như trước đây, Bphone 2 có thể sẽ được bán tại hệ thống bán lẻ Thế giới Di động. Nếu việc bắt tay thành hiện thực, Bphone 2 sẽ dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng và có khả năng thúc đẩy doanh số thông qua kênh bán lẻ rộng khắp của Thế giới Di động.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:48

Đánh giá chi tiết Galaxy J7 Pro tại Việt Nam
Đánh giá chi tiết Galaxy J7 Pro tại Việt Nam

(Dân trí) - Galaxy J7 Pro là mẫu smartphone tầm trung mới nhất của Samsung được thừa hưởng khá nhiều tính năng cũng như thiết kế từ dòng Galaxy S. Thiết bị này được hứa hẹn sẽ thay thế cho dòng sản phẩm J7 Prime của năm ngoái.

Thứ ba, 11/07/2017 - 04:15

FPT triển khai dự án “chưa ai từng dám làm”
FPT triển khai dự án “chưa ai từng dám làm”

(Dân trí) - Sáng ngày 11/7/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với nhà thầu FPT-IS – tổ chức Lễ Công bố vận hành hệ thống ngân hàng lõi, kế toán, lập ngân sách và tích hợp hệ thống của NHNN, thuộc phạm vi Hợp đồng SG3.1.

Thứ ba, 11/07/2017 - 04:00

“Ứng dụng giúp cứu bạn khi tai nạn xảy ra” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Ứng dụng giúp cứu bạn khi tai nạn xảy ra” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng di động nhỏ gọn và miễn phí cực kỳ hữu ích, có thể cứu mạng bạn trong trường hợp tai nạn bất ngờ xảy ra là thủ thuật nổi bật tuần qua được Dân trí giới thiệu. Ngoài ra tuần qua còn có một số thủ thuật đáng chú ý như cách xử lý khi mất kết nối Wi-Fi trên Windows 10, phần mềm biến đổi file PDF...

Thứ ba, 11/07/2017 - 02:58

Cơn sốt Galaxy Note FE giảm nhiệt tại Việt Nam vì giá quá cao
Cơn sốt Galaxy Note FE giảm nhiệt tại Việt Nam vì giá quá cao

(Dân trí) - Không phải là 10 hay 11 triệu đồng, Note FE, một phiên bản tân trang của mẫu Galaxy Note7 đang chào bán ở Việt Nam lên đến 15-16 triệu đồng. Điều này khiến cho người dùng thật sự yêu thích Galaxy Note đều phải đắn đo trước khi quyết định đặt tiền mua sản phẩm này.

Thứ ba, 11/07/2017 - 02:30

Clip “bé gái bị cha đánh dã man trong siêu thị” khiến cư dân mạng phẫn nộ
Clip “bé gái bị cha đánh dã man trong siêu thị” khiến cư dân mạng phẫn nộ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông đánh cô con gái khoảng chừng 5, 6, tuổi của mình một cách tàn bạo, chỉ bởi cô bé này đã tự ý mang em trai ra siêu thị để mua đồ ăn vặt mà không xin phép cha, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Thứ ba, 11/07/2017 - 01:00

Apple đang đứng trước một canh bạc lớn?
Apple đang đứng trước một canh bạc lớn?

(Dân trí) - Dựa theo những tin đồn liên quan đến thế hệ iPhone sắp được ra mắt, chúng ta có thể thấy rằng Apple đang đứng trước một canh bạc lớn khi hoặc là tạo ra cuộc cách mạng, hoặc là chấp nhận với vai trò "kẻ đi theo".

Thứ ba, 11/07/2017 - 11:38

ĐÁNG QUAN TÂM
5 ứng dụng miễn phí hấp dẫn cho người dùng Android
5 ứng dụng miễn phí hấp dẫn cho người dùng Android

(Dân trí) - Đây là những ứng dụng miễn phí dành cho điện thoại Android, giúp cho thiết bị thông minh và tiện dụng hơn.

Thứ ba, 11/07/2017 - 09:23

Nếu không sở hữu Microsoft, Bill Gates liệu có thể là tỷ phú?
Nếu không sở hữu Microsoft, Bill Gates liệu có thể là tỷ phú?

(Dân trí) - Không ai là không biết đến cái tên Bill Gates - tỷ phú giàu nhất thế giới, gắn liền với hệ điều hành Windows quen thuộc cùng hàng tỷ người dùng trên thế giới. Tuy nhiên nếu như ông không có quyền sở hữu Microsoft trong tay, thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Thứ ba, 11/07/2017 - 09:10

Q-Home: Lột xác không gian - nâng cấp trải nghiệm
Q-Home: Lột xác không gian - nâng cấp trải nghiệm

Với mong muốn mang lại cho người dùng không gian giải trí tại gia tuyệt vời nhất, chương trình Q-Home đã được Samsung đặt nhiều kì vọng đem đến trải nghiệm thực tế nhất, cho người dùng cơ hội “biến hoá” không gian giải trí tại gia của mình.

Thứ ba, 11/07/2017 - 09:00

Thả ga sắm Samsung, nhận ưu đãi khủng
Thả ga sắm Samsung, nhận ưu đãi khủng

Một chiếc xe Camry trị giá 1,1 tỷ đồng cùng hàng loạt phần quà hấp dẫn đang đợi chủ nhân trong chương trình khuyến mãi cực khủng của Thế Giới Di Động, áp dụng từ nay đến 31/7 khi mua sản phẩm smartphone và máy tính bảng Samsung.

Thứ ba, 11/07/2017 - 08:30

Ứng dụng nhỏ gọn giúp làm đẹp cho màn khóa smartphone
Ứng dụng nhỏ gọn giúp làm đẹp cho màn khóa smartphone

(Dân trí) - Ứng dụng miễn phí dưới đây không chỉ giúp màn hình khóa trên smartphone của bạn trở nên đẹp mắt và sinh động hơn với những hình nền chất lượng cao thường xuyên thay đổi, mà bên cạnh đó còn cực kỳ hữu ích khi hiển thị các thông tin về nhiệt độ và thời tiết hiện tại ở khu vực mà bạn đang sinh sống.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:21

Mẹo phân biệt đồ công nghệ thật, giả rất đơn giản
Mẹo phân biệt đồ công nghệ thật, giả rất đơn giản

(Dân trí) - Bạn thi thoảng vẫn hay phải mua những món phụ kiện công nghệ, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phân biệt được hàng thật hay hàng nhái để có được chất lượng vừa với giá trị tiền bạn bỏ ra. Hãy tham khảo video sau đây để học cách phân biệt.

Thứ ba, 11/07/2017 - 06:46

"Chân dung" của chiếc điện thoại tốt nhất thế giới
"Chân dung" của chiếc điện thoại tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Chiếc smartphone nào tốt nhất hiện nay? Đây chắc chắn là câu hỏi không có lời đáp, bởi lẽ mỗi smartphone đều có những ưu điểm và nhược điểm so với các đối thủ còn lại. Vậy chiếc smartphone tốt nhất thế giới sẽ là chiếc smartphone được tập hợp từ những ưu điểm của các “bom tấn” hiện nay trên thị trường.

Thứ ba, 11/07/2017 - 06:41

iPhone 8 vẫn chưa có sạc không dây: nỗi thất vọng lớn?
iPhone 8 vẫn chưa có sạc không dây: nỗi thất vọng lớn?

(Dân trí) - Tin đồn về chiếc điện thoại iPhone 8 với khả năng sạc không dây đã xuất hiện từ nhiều tháng nay, tuy nhiên, một số thông tin gần đây cho biêt công nghệ này hiện vẫn chưa sẵn sàng để có mặt trên thế hệ iPhone đánh dấu 10 năm ra mắt smartphone của Apple.

Thứ hai, 10/07/2017 - 04:55

Loa thông minh gọi điện cho cảnh sát để ngăn chặn một vụ bạo lực gia đình
Loa thông minh gọi điện cho cảnh sát để ngăn chặn một vụ bạo lực gia đình

(Dân trí) - Một chiếc loa thông minh đã kịp thời gọi điện báo cảnh sát để ngăn chặn một vụ bạo lực gia đình suýt xảy ra tại bang New Mexico (Mỹ).

Thứ hai, 10/07/2017 - 03:07

Cước 4G Việt Nam: Châm ngòi cho cuộc chiến về giá!
Cước 4G Việt Nam: Châm ngòi cho cuộc chiến về giá!

(Dân trí) - Sau Viettel, VinaPhone và MobiFone đã chính thức tham gia cuộc chơi 4G tại Việt Nam. Các nhà mạng này liên tiếp tung ra những gói cước đầy cạnh tranh nhau, châm ngòi cho cuộc chiến về giá.

Thứ hai, 10/07/2017 - 02:05

Bí quyết "xả stress" của những người nổi tiếng trong làng công nghệ
Bí quyết "xả stress" của những người nổi tiếng trong làng công nghệ

(Dân trí) - Cùng xem những "tượng đài" trong làng công nghệ đã làm gì để bỏ lại khó khăn, mệt mỏi và hướng đến thành công.

Thứ hai, 10/07/2017 - 01:57

Chết cười với màn “bóc mẽ” sự thật đằng sau những bức ảnh hoàn hảo trên instagram
Chết cười với màn “bóc mẽ” sự thật đằng sau những bức ảnh hoàn hảo trên instagram

(Dân trí) - Đằng sau những bức ảnh “đẹp từng centimet” trên instagram là khung cảnh hậu trường trái ngược mà chắc chắn chủ nhân của nó sẽ không bao giờ muốn chúng ta biết tới.

Thứ hai, 10/07/2017 - 12:42