“Kính râm” nghe nhạc

(Dân trí) - Công ty Oakley vừa trình làng kính nghe nhạc có tên THUMP 2, nhằm mở rộng dòng thiết bị nhạc số đầy tiện ích. Dung lượng lưu trữ của sản phẩm mới lên tới 1GB, cho phép lưu khoảng 240 bài hát.

Oakley THUMP 2 sử dụng mạch điện rất tinh vi của “tiền bối” THUMP trước đây, song về kiểu dáng THUMP 2 chỉ bằng 1 nửa so với “người anh” và chất lượng âm thanh của thiết bị thì thuộc đẳng cấp quốc tế. Máy cũng được thiết kế lại bộ loa, truyền âm 6 hướng để tạo ra sự cân bằng âm thanh.

Điểm mạnh nhất của THUMP 2 là kiểu dáng nhẹ nhàng, mắt kính tích hợp nhạc, cho phép người dùng tự do thoải mái nghe nhạc khi đang làm việc gì khác. Những thiết bị nghe nhạc có dây đeo và có các bộ phận tách rời thường rất lỉnh kỉnh, cồng kềnh và gây nguy hiểm khi đang đi trên đường.

 

Cả “tiền bối” THUMP và THUMP 2 đều có bộ xử lý tín hiệu số (DSP) 75 megahertz và bộ chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự (DAC).

 

Gắn cố định với khung kính là tay cầm micro siêu nhỏ và bộ loa cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh chức năng. Tần số của máy dao động trên tất cả âm lượng mà người dùng muốn nghe, từ 20 Hz đến 20,000 Hz. Cáp USB 2.0 tốc độ cao cũng được tích hợp ở phía dưới bên phải gọng kính. Cổng USB này có thể trao đổi bài hát thông qua chương trình Macor Windows PC với tốc độ 512 bài/ 9 phút. THUMP2 hỗ trợ các định dạng audio, như MP3, WMA, WAV và cả các file nhạc iTunes có định dạng AAC (.m4a). Kính mắt nghe nhạc này còn cho phép người dùng đồng bộ hóa với máy tính bằng phần mềm Windows Media Player nhưng lại chỉ tương thích với Windows Media DRM 9 chứ không phải là Windows Media DRM 10.

 

THUMP 2 sẽ có mặt trên thị trường thế giới từ ngày 28/10 với giá bán lẻ 299 USD (model 256MB) và 449 USD ( model 1GB.

 

S.H (theo MobileMag)