Kiến trúc sư tư vấn cách chọn điều hòa cho căn hộ chung cư cao cấp

(Dân trí) - Hệ thống điều hòa trung tâm đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều chung cư mới và hoạt động hiệu quả hơn so với điều hoà cục bộ.

Căn hộ chung cư là lựa chọn hợp lý cho nhiều gia đình trẻ năng động. Tuy nhiên, diện tích giới hạn và dễ bị tác động bởi thời tiết khiến cho việc lắp điều hòa không khí vừa là nhu cầu cấp thiết, vừa là thách thức đối với nhiều gia đình.

Chia sẻ về vấn đề này, Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cho rằng, các chung cư hiện nay đều được thiết kế rất khoa học để tận dụng tối đa không gian, việc lắp đặt nhiều dàn nóng cho điều hòa có thể vô tình phá vỡ kiến trúc chung. Để hòa hợp giữa công năng và tiết kiệm không gian, hệ thống điều hòa LG Multi Split là lựa chọn hợp lý và được anh áp dụng thành công cho nhiều căn hộ.

Tiết kiệm không gian từ ngoài vào trong

Khác với các loại điều hòa dân dụng khác, LG Multi Split là hệ thống điều hòa chỉ sử dụng 1 dàn nóng duy nhất, nhưng có thể kết hợp được với 2 – 5 dàn lạnh khác nhau. Nhờ vậy, gia chủ có thể giảm thiểu tối đa việc treo dàn nóng xung quanh không gian sống.

Kiến trúc sư tư vấn cách chọn điều hòa cho căn hộ chung cư cao cấp - 1
Điều hòa LG Multi Split giúp tiết kiệm tối đa diện tích ban công

Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền,“Giải pháp tiện lợi và hiệu quả cho việc lắp đặt máy lạnh ở các chung cư có diện tích ban công nhỏ hẹp, đó là sử dụng điều hòa trung tâm, hiểu nôm na là một-mẹ-nhiều-con. Tức là bạn chỉ cần 1 không gian nhỏ để lắp 1 dàn nóng duy nhất, sử dụng chung cho tất cả các dàn lạnh trong nhà”.

Không chỉ tiết kiệm không gian, việc sử dụng 1 dàn nóng duy nhất còn giúp cho các căn hộ chung cư giảm thiểu được tiếng ồn và tránh phát tán luồng nhiệt ra nhiều khu vực do phải lắp đặt nhiều dàn nóng. Hơn nữa, dàn lạnh của LG Multi Split còn có thêm thiết kế âm trần, vừa tối giản không gian bên trong nhà, vừa có tác dụng cách âm và giảm tiếng ồn phát ra từ quạt thổi khí.

Kiến trúc sư tư vấn cách chọn điều hòa cho căn hộ chung cư cao cấp - 2
Điều hòa Multi Split có thể kết hợp với nhiều kiểu dàn lạnh khác nhau

Hơn nữa, với kinh nghiệm làm việc với nhiều công trình lớn của Việt Nam và thế giới, kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền tiết lộ rằng, việc thiết kế, lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm LG Multi Split rất đơn giản, tiện lợi và không hề phức tạp. Rất nhiều chung cư hiện đại đang chuyển hướng sang sử dụng giải pháp này để thay thế cho điều hoà cục bộ truyền thống.

Tiết kiệm điện và bền bit hơn

Hệ thống điều hoà được các gia đình sinh sống ở chung cư sử dụng thường xuyên, do đó hoá đơn tiền điện là thứ khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Đặc biệt, nếu sử dụng nhiều dàn nóng cho nhiều dàn lạnh thì mối lo này càng trở nên lớn hơn.

Chia sẻ về vấn đề này, Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cho rằng, “Hệ thống điều hoà LG Multi Split được trang bị công nghệ biến tần Smart Inverter, hoạt động rất hiệu quả. Công nghệ này giúp điều hoà khởi động và nâng công suất từ từ, khi đạt được nhiệt độ mong muốn, máy sẽ giảm dần công suất, thay vì bật tắt liên tục như máy lạnh thường. Do đó, khi bạn sử dụng điều hòa trung tâm, có thể tiết kiệm điện từ 30 đến 60% so với điều hòa thông thường.”

Kiến trúc sư tư vấn cách chọn điều hòa cho căn hộ chung cư cao cấp - 3
Việc lắp đặt và vận hành điều hòa Multi Slpit rất đơn giản

Hơn nữa, LG Multi Split còn được trang bị hệ thống cảm biến môi trường, có thể theo dõi được áp suất và độ ẩm để tính toán công suất máy nén phù hợp, giúp tiết kiệm điện, tăng hiệu suất trao đổi nhiệt và đảm bảo độ bền cho hệ thống.

Quan trọng hơn cả, so với vận hành nhiều dàn nóng cục bộ cùng lúc, việc sử dụng tập trung vào một dàn nóng trung tâm giúp gia chủ tiết kiệm điện, dễ dàng quản lý, bảo dưỡng và kiểm soát độ bền tốt hơn.

Đang được quan tâm