Khởi tranh vòng loại Robocon 2010 khu vực Miền Bắc tại Hà Nội

(Dân trí) - Tham dự Robocon 2010 khu vực miền Bắc năm nay có tổng số 118 đội đến từ các trường đại học và cao đẳng. Vòng sơ tuyển Robocon khu vực miền Bắc được bắt đầu từ ngày 20 - 25/4/2010.

Khởi tranh vòng loại Robocon 2010 khu vực Miền Bắc tại Hà Nội - 1

Chung kết Robocon 2010 toàn quốc sẽ diễn ra tại Thành Phố Buôn Ma Thuột.

Khu vực Miền Bắc sẽ chọn ra 14 đội xuất sắc nhất cùng 8 đại diện xuất sắc của khu vực miền Trung và 12 của miền Nam tham dự vòng chung kết Robocon 2010 toàn quốc tại Thành Phố Buôn Ma Thuột.

 

Cuộc thi sáng tao robot Việt Nam (Robocon Việt Nam) là cuộc thi thường niên bắt đầu từ năm 2003 dành cho sinh viên khối kỹ thuật trong cả nước.

 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Robo-Pharaohs xây Kim tự tháp”, đề thi do nước chủ nhà Ai Cập ra đề. Ý tưởng được dựa trên việc một cỗ máy thời gian ảo đưa những người thợ xây dựng Kim tự tháp của Ai Cập vào trong phòng học của các trường kỹ thuật. Mục tiêu mới là xây dựng các phần của ba Kim tự tháp theo trình tự. Các thành viên trong đội phải có sự nhanh nhẹn, chính xác và phối hợp tốt. Họ phải tuân theo quy định không được sử dụng bất kỳ một vật liệu kết dính nào giữa các khối cấu kiện.

 

PV