Khám phá thế giới giải trí với TV OLED của Sony có trang bị xử lý nhận thức XR

(Dân trí) - Bộ đôi TV Sony BRAVIA XR A90J và A80J đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ khi kết hợp bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR và màn hình OLED, tạo nên chuẩn mực mới của TV hiện đại.

Thế hệ TV trí tuệ nhận thức BRAVIA XR một lần nữa khẳng định Sony là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực giải trí tại gia. Trong đó, bộ đôi BRAVIA XR A90J và BRAVIA XR A80J được đặc biệt chú ý khi kết hợp công nghệ màn hình OLED và bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR.

Nếu như OLED khẳng định vị thế hàng đầu trong những năm qua, thì bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR là sự đột phá mới của công nghệ xử lý hình ảnh và âm thanh hiện đại. Thông qua công nghệ này, Sony mô phỏng cách nhận thức của bộ não con người để tối ưu trải nghiệm chân thật đến đáng kinh ngạc.

Khám phá thế giới giải trí với TV OLED của Sony có trang bị xử lý nhận thức XR - 1
Sự kết hợp của bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR và màn hình OLED đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho giải trí tại gia (OLED A90J).

Bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR kết hợp màn hình OLED

Bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR có khả năng phân tích chéo hàng trăm ngàn yếu tố hình ảnh trên một khung hình, tương tự như cách mà bộ não con người cảm nhận thế giới xung quanh. Chính điều này cho phép TV Sony "hiểu" được người xem, biết đâu là điểm sẽ được đặc biệt chú ý, cũng như những vị trí nên tránh cường điệu vì dễ gây phân tâm. Những thông tin này được tận dụng để tối ưu thuật toán xử lý từ màu sắc, tương phản cho đến độ chi tiết. Mục tiêu là thể hiện chất lượng hình ảnh sống động như ngoài đời thật đến khán giả.

Để hình ảnh hóa lượng dữ liệu khổng lồ từ trí tuệ nhận thức, Sony đã lựa chọn màn hình 4K OLED đối với các dòng TV BRAVIA XR A90J và A80J. Đây là công nghệ hiển thị đã khẳng định được chất lượng vượt trội so với LCD truyền thống. Mỗi điểm ảnh trên tấm nền OLED đều có thể tắt mở một cách độc lập, cho phép tái tạo hình ảnh với màu đen sâu và độ tương phản cực kỳ ấn tượng. Tốc độ phản hồi nhanh, triệt tiêu hiện tượng bóng mờ, cùng với góc nhìn rộng, cũng là yếu tố được người tiêu dùng đánh giá cao ở TV OLED.

Khám phá thế giới giải trí với TV OLED của Sony có trang bị xử lý nhận thức XR - 2
TV Trí Tuệ Nhận Thức BRAVIA XR biến mọi âm thanh và hình ảnh trở thành những trải nghiệm sống động (OLED A80J).

Sự kết hợp giữa trí tuệ nhận thức và màn hình OLED có thể xem là đỉnh cao công nghệ TV vào thời điểm hiện tại. Sử dụng dữ liệu được phân tích từ bộ xử lý nhận thức Cognitive Processor XR, màn hình OLED tái tạo hình ảnh sống động với độ chi tiết cao, màu sắc tự nhiên và độ tương phản vượt trội. Đây cũng chính là những yếu tố giúp bộ đôi TV BRAVIA XR A90J và A80J của Sony chinh phục những ai khi có cơ hội trải nghiệm.

Tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm giải trí tại gia cao cấp

BRAVIA XR A90J và A80J là 2 dòng sản phẩm gây ấn tượng đối với người tiêu dùng Việt trong thời gian qua. Cả hai đều được sử dụng tấm nền OLED cao cấp với độ sáng và tương phản tốt nhất của Sony. Riêng OLED A90J được ưu ái hơn khi được trang bị công nghệ tản nhiệt mới, giúp làm mát nhanh hơn và tấm nền đạt độ sáng ấn tượng. Vì vậy, không ngạc nhiên khi OLED A90J vinh dự nhận giải thưởng hạng mục TV tại sự kiện trưng bày hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2021.

Khám phá thế giới giải trí với TV OLED của Sony có trang bị xử lý nhận thức XR - 3
OLED A90J được bình chọn tại hạng mục TV trong CES 2021.

Một trong những điểm đặc trưng của TV OLED Sony chính là công nghệ Acoustic Sufarce Audio+, biến toàn bộ tấm nền trở thành hệ thống loa khổng lồ. Kết hợp với trí tuệ nhận thức, BRAVIA XR A90J và A80J có khả năng đồng nhất âm thanh phát với hình ảnh thể hiện trên TV. Điều này mang đến trải nghiệm nghe nhìn độc đáo.

Không dừng ở đó, hệ điều hành Smart TV (Google TV) tích hợp trong BRAVIA XR mang đến thế giới giải trí bất tận với kho ứng dụng và nội dung phong phú. Thông qua Google Assistant, người dùng có thể tra cứu thông tin và tìm nội dung mình yêu thích một cách dễ dàng bằng giọng nói.

Trong những năm gần đây, TV kích thước lớn đang là xu hướng được người dùng ưa chuộng. Nắm bắt được điều này, Sony đã mang đến tùy chọn 65 inch và 55 inch đối với BRAVIA XR A90J; trong khi BRAVIA XR A80J có đến 3 tùy chọn là 77 inch, 65 inch và 55 inch. Kết hợp với thiết kế tối giản và viền màn hình mỏng, BRAVIA XR cho phép khán giả tập trung hoàn toàn vào nội dung hiển thị. Đương nhiên, vẻ thanh lịch và sang trọng của dòng TV OLED BRAVIA XR cũng góp phần tô điểm cho không gian nội thất, tôn lên gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Có thể nói, với BRAVIA XR A90J và A80J, hãng công nghệ Nhật Bản đã chính thức thiết lập tiêu chuẩn chất lượng TV hiện đại. Đây cũng là thành quả cho nỗ lực không ngừng sáng tạo của Sony trong với mục tiêu đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu TV hàng đầu tại Việt Nam.