“Kẻ hủy diệt” ủng hộ bán xe công bằng… dao trên Twitter

(Dân trí) - “Kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger - thống đốc tiểu bang California, đã đăng một đoạn video lên Twitter, trong đó ông bình luận về ngân sách chống suy thoái kinh tế với một… con dao gấp lớn, và đùa cợt về chương trình bán đấu giá xe công.

“Kẻ hủy diệt” ủng hộ bán xe công bằng… dao trên Twitter - 1

Arnold Schwarzenegger cầm dao trong đoạn đầu video trên Twitter.

Chính quyền tiểu bang California đang cắt giảm tới 26 tỷ USD ngân sách dành cho các trường phổ thông, các trường đại học, và các chương trình phúc lợi xã hội, trong khi chỉ cho các công chức nghỉ 3 ngày một tháng.

Trong đoạn video, được Schwarzenegger đăng lên Twitter hôm 22/7, vị Thống đốc theo phe cộng hòa ngồi ở bàn làm việc của ông ở văn phòng thống đốc, ngắm nhìn con dao trên tay trước khi nhìn lên và cám ơn những người ủng hộ cho ý tưởng cân bằng ngân sách.

Arnold Schwarzenegger nói ông thích lời đề nghị ký tên lên xe của ông để đưa lên bán đấu giá trên Craigslist và eBay.

“Bạn đang đến với một ý tưởng lớn. Tại sao không ký tên lên chiếc xe của mình trong khi bạn là một thống đốc nổi tiếng? Ký tên để bán chiếc xe được nhiều tiền hơn”, vị thống đốc hài hước. “Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm.”

Đoạn video được hơn 33 nghìn người xem chỉ trong buổi chiều ngày 22/7, và tiếp tục gây sốt trên mạng xã hội "mini" Twitter.

Người phát ngôn của Thống đốc, Aaron McLear, cho biết con dao là món quà của một người bạn Thống đốc và nó đã trở nên nổi tiếng sau ngày hôm đó.

Aaron McLear cho rằng Thống đốc đã nghiêm túc về việc tham gia vào chương trình bán đấu giá xe.

Chương trình bán đấu giá xe được khởi xướng từ lời đề nghị của các viên chức chính phủ. Chính quyền California ước lượng sẽ bán 15% trong tổng số 40 nghìn phương tiện công của tiểu bang để thu về 24 triệu đô cho ngân sách.

Arnold Schwarzenegger bình luận trong đoạn video trên Twitter rằng đó là việc nên làm trong thời điểm khó khăn hiện tại, khi chính quyền phải cắt sâu ngân sách phúc lợi xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của người nghèo, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên và cả công chức chính phủ.

Arnold Schwarzenegger giải thích rằng ông quay đoạn video này vì ông không muốn mình bị xem như “El Stiffo”, ám chỉ người tiền nhiệm kém “màu sắc” hơn ông.

“Thực hiện việc cắt giảm thật chẳng vui vẻ gì… nó khiến tôi buồn… nhưng…  nó không giống như việc bạn không thể múa một con dao, hay “múa” quyền lực của bạn. Tôi muốn gửi một thông điệp rằng sự cắt giảm này được thực hiện bởi đây đang là giai đoạn thực sự khó khăn”, Schwarzenegger nhấn mạnh.

Q.Đ
Theo Foxnews