iPhone đời đầu chưa bóc hộp được bán với giá gần 40.000 USD

T.Thủy

(Dân trí) - Một chiếc iPhone đời đầu được ra mắt từ năm 2007 và vẫn còn "nguyên seal", được bán đấu giá với số tiền lên đến gần 40.000 USD.

Một chiếc iPhone 14 thế hệ mới nhất hiện có giá khởi điểm 799 USD. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone thế hệ đầu tiên và đặc biệt sản phẩm vẫn còn nguyên hộp, chưa được bóc lớp nilon bảo vệ bên ngoài, thì bạn có thể đang sở hữu một tài sản có giá lên đến hàng chục ngàn USD.

Mới đây, một chiếc iPhone đời đầu chưa từng được sử dụng, thậm chí hộp đựng vẫn còn được nguyên vẹn, vừa được bán đấu giá trên web đấu giá trực tuyến LCG Auctions.

"Sản phẩm vẫn đang được niêm phong trong hộp đựng từ khi xuất xưởng, với tình trạng đặc biệt. Các nhà sưu tầm và đầu tư sẽ rất khó tìm được một sản phẩm khác vượt trội", trang web LCG Auctions mô tả về sản phẩm.

iPhone đời đầu chưa bóc hộp được bán với giá gần 40.000 USD - 1
Chiếc iPhone đời đầu vẫn còn nguyên lớp niêm phong ở bên ngoài được đem bán đấu giá (ẢNh: LCG Auctions).

Chiếc iPhone đời đầu vẫn còn nguyên lớp niêm phong ở bên ngoài được đem bán đấu giá (ẢNh: LCG Auctions).

Chủ nhân của chiếc iPhone này đã đưa ra mức giá khởi điểm 2.500 USD và sau 16 lần ra giá, người chiến thắng đã sở hữu chiếc điện thoại với mức giá $39,339, nghĩa là gấp hơn 65 lần so với mức giá ban đầu của sản phẩm và gấp gần 50 lần giá một chiếc iPhone 14 hiện nay.

Dĩ nhiên, việc mua một chiếc iPhone đời cũ với cấu hình lỗi thời với mức giá "điên rồ" để sử dụng là điều chắc chắn không xảy ra. Có vẻ như những sản phẩm như thế này được mua nhằm bổ sung cho bộ sưu tập của những người yêu công nghệ với "hầu bao rủng rỉnh", hoặc đơn giản sử dụng như một món đồ trang trí trên bàn làm việc hoặc trên kệ tủ TV...

iPhone thế hệ đầu tiên được cố CEO Steve Jobs của Apple giới thiệu vào ngày 9/1/2007 và chính thức bán ra thị trường vào ngày 29/6/2007. Sản phẩm sở hữu màn hình 3,5-inch, tích hợp trình duyệt web, bộ nhớ lưu trữ 8GB và camera 2 megapixel ở mặt sau, nhưng không có đèn flash. Sản phẩm được bán ra với giá 599 USD tại Mỹ.

iPhone thế hệ đầu tiên được xem là sản phẩm mang tính đột phá của Apple và có tầm ảnh hưởng to lớn, làm thay đổi cả ngành công nghiệp smartphone trên toàn cầu, khi các hãng smartphone khác cũng bắt đầu chuyển sang phát triển điện thoại thuần cảm ứng, thay vì điện thoại bàn phím cơ như trước đây.

Chính sự thành công của iPhone đã giúp Apple vươn lên trở thành hãng công nghệ hàng đầu thế giới như hiện nay.

Ngoài iPhone, nhiều sản phẩm nguyên sơ được ra mắt đầu tiên để mở màn cho một dòng sản phẩm mới của Apple luôn được xem như một đồ vật để sưu tầm giá trị và thường được bán với giá rất cao. Chẳng hạn như vào cuối năm ngoái, Một chiếc máy tính Apple-1, sản phẩm đầu tiên của Apple, được lắp ráp thủ công bởi nhà đồng sáng lập Steve Wozniak, đã được bán đấu giá với số tiền lên đến hơn 500.000 USD.

Theo SoMag