iPhone 6 và 6S bị “tố” tự tắt không rõ nguyên do

(Dân trí) - Nhiều người dùng đang sở hữu bộ đôi smartphone iPhone 6 và 6S của Apple cho biết thiết bị mình tự tắt mà không rõ lý do. Lỗi này xảy ra sau khi thiết bị được nâng cấp lên phiên bản iOS 9.0.2.

Theo phản ánh của nhiều người dùng trên diễn đàn công nghệ MacRumors cho biết iPhone 6 và 6S của họ sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 9.0.2 mới đã bắt đầu xuất hiện các lỗi lạ, trong đó thiết bị của nhiều người đã tự động tắt nguồn khi đang sử dụng hoặc đang ở chế độ chờ.

iPhone 6S lại “dính” thêm lỗi, tuy nhiên đây có vẻ là vấn đề phần mềm và có thể dễ dàng khắc phục
iPhone 6S lại “dính” thêm lỗi, tuy nhiên đây có vẻ là vấn đề phần mềm và có thể dễ dàng khắc phục

Sau khi thiết bị bị tắt, người dùng sẽ không thể mở lại máy theo cách thông thường (nhấn giữ nút nguồn) mà phải sử dụng cách thức khởi động lại thiết bị (giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây) mới có thể mở lại chiếc iPhone của mình.

Các thành viên của diễn đàn MacRumors cho biết có vẻ như lỗi này chỉ xuất hiện trên bộ đôi iPhone 6 và 6S chứ chưa thấy xuất hiện trên các thiết bị chạy iOS khác.

Trước những phản ánh của người dùng, đại diện của Apple xác nhận có sự xuất hiện của lỗi trên tuy nhiên vẫn chưa xác định được nguyên do gây ra lỗi, do đó có thể sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian để xác định lỗi và phát hành bản vá lỗi phù hợp.

Theo nhận định của nhiều người dùng thì có vẻ như lỗi gặp phải liên quan đến chức năng sao lưu iCloud trên iOS. Điều đáng nói là Apple phát hành phiên bản iOS 9.0.2 nhằm vá lại một số lỗi liên quan đến iCloud, tuy nhiên có vẻ như bản vá lỗi của Apple vẫn chưa thực sự hoàn thiện.

Theo chia sẻ của người dùng đang gặp phải lỗi này, nếu iPhone 6 và 6S cũng gặp phải lỗi tương tự thì cách khắc phục đó là phục hồi lại toàn bộ thiết lập của máy (Truy cập vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings). Nếu cách thức trên vẫn không thể khắc phục được thì dùng đến biện pháp “nặng tay” hơn, đó là phục hồi lại iPhone như thiết lập ban đầu, tuy nhiên với cách thức này dữ liệu và ứng dụng trên thiết bị sẽ mất hết, do vậy người dùng cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Dĩ nhiên đây chỉ là những biện pháp khắc phục tạm thời và người dùng vẫn phải chờ đợi bản vá lỗi do Apple phát hành mới có thể khắc phục triệt để vấn đề này.

Đây không phải là lỗi đầu tiên liên quan đến iPhone 6S, chiếc smartphone thế hệ mới vừa được bán ra ngày 25/9 vừa qua của Apple. Trước đó nhiều người dùng cũng cho biết iPhone 6S có nhiệt độ cao bất thường khiến đèn flash trên thiết bị không thể sử dụng được khi chụp ảnh hoặc cảm biến vân tay Touch ID bị nóng bất thường.

T.Thủy

iPhone 6 và 6S bị “tố” tự tắt không rõ nguyên do - 2
Đang được quan tâm