iPad Pro M1 chính hãng về Việt Nam, giá cao nhất 64 triệu đồng

(Dân trí) - Bên cạnh iPad Pro M1, hàng loạt thiết bị khác như iMac M1, AirTag và Apple TV 4K cũng được mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng hàng về trong thời gian đầu tương đối ít.

Tại sự kiện Spring Loaded diễn ra vào giữa tháng 4, Apple đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới bao gồm iPad Pro M1, iMac M1, Apple TV 4K và AirTag. Ngày 7/6, những thiết bị này đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, tại thị trường Việt Nam, iPad Pro 2021 sẽ được bán ra với 2 phiên bản kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch, bao gồm các tùy chọn hỗ trợ kết nối Wi-Fi hoặc cả Wi-Fi và 5G. Mỗi phiên bản đều có đầy đủ 5 tùy chọn về dung lượng bộ nhớ trong gồm 128 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB và 2 TB. Thiết bị này sẽ được bán ra với 2 màu sắc gồm xám và bạc.

iPad Pro M1 chính hãng về Việt Nam, giá cao nhất 64 triệu đồng - 1

iPad Pro M1 phiên bản cao cấp nhất có giá tới 64 triệu đồng, mức giá đắt nhất từng được Apple đặt ra cho một chiếc máy tính bảng.

Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, phiên bản iPad Pro M1 với màn hình 11 inch, trang bị kết nối Wi-Fi, bộ nhớ trong 128 GB có mức giá khởi điểm từ 22 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất với màn hình 12,9 inch, bộ nhớ trong 2 TB, hỗ trợ đầy đủ kết nối Wi-Fi và 5G có mức giá lên tới 64 triệu đồng. Đây cũng là mức giá đắt nhất mà Apple đặt ra cho một chiếc iPad từ trước đến nay.

Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc iPad Pro mới nằm ở bộ xử lý M1. Apple cho biết CPU 8 nhân giúp hiệu năng máy tăng 50% so với iPad Pro 2020. Ngoài ra, cổng USB-C đã hỗ trợ chuẩn Thunderbolt (USB4), giúp kết nối nhiều loại phụ kiện như màn hình, ổ cứng với tốc độ, băng thông cao hơn.

Phiên bản 12,9 inch còn được trang bị màn hình công nghệ Mini LED, với hơn 10.000 đèn LED siêu nhỏ được đặt bên dưới. Apple cho biết chất lượng màn hình của mẫu máy này sẽ tương đương màn hình cao cấp Pro Display XDR.

Bên cạnh iPad Pro M1, iMac M1 cũng là một sản phẩm nhận được nhiều nâng cấp từ ngoại hình cho đến các trang bị phần cứng. iMac thế hệ mới đã có thiết kế vuông vức hơn với màn hình 24 inch True Tone. Thân màn hình của thiết bị có độ mỏng 11,5 mm. Trên mẫu máy này, Apple tập trung cải thiện webcam, micro và loa ngoài. 

iMac M1 có dung lượng RAM 8 GB và bộ nhớ SSD 256 GB. Theo Apple, chip xử lý mới trên iMac cho hiệu năng xử lý đồ họa gấp đôi so với iMac cũ, tốc độ xử lý nhanh hơn 50%.

iPad Pro M1 chính hãng về Việt Nam, giá cao nhất 64 triệu đồng - 2

Bên cạnh iPad Pro M1, hàng loạt thiết bị khác như iMac M1, AirTag và Apple TV 4K cũng được mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

Phiên bản tiêu chuẩn với 7 nhân GPU có giá 35 triệu đồng, trong khi đó phiên bản được trang bị 8 nhân GPU có giá 40 triệu đồng. Tại Việt Nam, máy sẽ chỉ có 4 tùy chọn về màu sắc bao gồm xanh lá, xanh dương, hồng và bạc (thay vì 7 tùy chọn màu sắc như trên thế giới).

Có thể thấy, mức giá của iMac M1 chính hãng đang thấp hơn đáng kể so với phiên bản xách tay xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 5 (gần 50 triệu đồng đối với phiên bản tiêu chuẩn).

Ngoài ra, một số sản phẩm khác như Apple TV 4K có giá 5 triệu đồng cho bản 32 GB và 6 triệu đồng cho bản 64 GB. Thiết bị định vị AirTag sẽ được bán ra vào ngày 10/6 với mức giá 790.000 đồng cho hộp 1 cái và 2,79 triệu đồng cho hộp 4 cái.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, số lượng iPad Pro 2021 và iMac M1 chính hàng được đưa về trong thời gian đầu khá ít. Nguyên nhân chính đến từ cơn sốt chip trên toàn cầu, tác động đến cung ứng của Apple. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 bùng phát cũng ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển thiết bị.

Tin liên quan
Đang được quan tâm