Thứ bảy, 16/07/2016 - 13:23

[Infographics]- Nhìn lại chặng đường thành công của "ông trùm" Jack Ma

Dân trí

Ông chủ của Tập đoàn Alibaba – Jack Ma là một trong những tỷ phú tài ba trên thế giới có tầm ảnh hưởng rất sâu rộng không chỉ tới người dân Trung Quốc mà còn cả thế hệ trẻ ở nhiều nước khác.

Vào tháng 4 mới đây, theo số liệu thống kê của Bloomberg, Chủ tịch của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba Jack Ma đã vượt qua ông trùm bất động sản Wang Jianlin để trở thành người giàu nhất châu Á. Jack Ma hiện sở hữu 6,3% cổ phần của Alibaba và 37,9% ở Ant Financial. Ông chia sẻ có kế hoạch đưa cổ phiếu Ant Financial lên sàn trong thời gian tới và đây sẽ là vụ IPO lớn nhất trên TTCK Trung Quốc kể từ năm 2010 đến nay.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Jack Ma cùng Alibaba đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá khứ. Điều đáng chú ý là ông hoàn toàn không đi theo lộ trình “truyền thống” của các tỉ phú công nghệ, điển hình như việc tỉ phú Jack Ma không hề biết về ngôn ngữ lập trình.

Ông cũng xuất thân trong một gia đình bình dân tại Hàng Châu, với cha mẹ là nghệ sĩ biểu diễn bình đàn - một loại hình nghệ thuật dân gian vừa kể chuyện vừa hát và đàn của người Trung Quốc. Bố mẹ ông chưa bao giờ có nhiều tiền, điều ấy khiến ông có một khởi đầu không được thuận lợi như nhiều tỷ phú công nghệ khác.

Dưới đây là một vài cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của Jack Ma, cũng là những yếu tố giúp cho ông có được thành công như ngày hôm nay:

jack-ma-website-fin-1468640673433

Nguyễn Nguyễn

Theo techinasia

[Infographics]- Nhìn lại chặng đường thành công của "ông trùm" Jack Ma - 1