iPhone 12 Pro Max bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam trước ngày mở bán

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Dự kiến sẽ mở bán vào 13/11 - tức còn tới hơn 3 tuần nữa, song mẫu iPhone 12 cao cấp nhất vừa được một cửa hàng bán iPhone xách tay chia sẻ sản phẩm "đã có mặt tại Việt Nam".

iPhone 12 Pro Max bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam trước ngày mở bán - 1

Trong bối cảnh người tiêu dùng Việt đang háo hức đón chờ những chiếc iPhone 12 đầu tiên về nước theo đường xách tay, thì mẫu iPhone cao cấp nhất là 12 Pro Max đã bất ngờ lộ diện với phiên bản tiếng Việt, và được trên tay ngay tại Việt Nam. 

Trước đó theo dự kiến, iPhone 12 Pro Max sẽ được mở bán trong đợt 2, cụ thể là vào ngày 13/11 tới đây. Trong khi đó, iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã chính thức mở bán từ hôm nay (23/10) tại một số quốc gia trên thế giới (không bao gồm Việt Nam). 

Người tiết lộ những tấm ảnh về iPhone 12 Pro Max chia sẻ thông tin, không chỉ mẫu iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất, mà cả 3 series còn lại đều đã có hàng ở Việt Nam, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 mini. 

iPhone 12 Pro Max bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam trước ngày mở bán - 2

Chiếc điện thoại được cho là iPhone 12 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam.

Theo giới công nghệ, đây chỉ là bản thử nghiệm do Apple cung cấp cho các nhà mạng tại Việt Nam để đánh giá tốc độ 5G, không phải bản thương mại. Khách hàng nếu muốn tiếp cận sản phẩm thương mại thì có lẽ sẽ phải chờ ít nhất 1 tháng nữa. 

Qua ảnh chụp, có thể thấy sản phẩm vẫn sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng, chứ không phải hàng dựng hay mô hình được làm lại. 

iPhone 12 Pro Max bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam trước ngày mở bán - 3

Chiếc iPhone 12 Pro Max có mã A2411, chạy hệ điều hành iOS 14.1 với số serial bị che đã bất ngờ xuất hiện dù chưa tới ngày mở bán. 

iPhone 12 Pro Max có viền màn hình mỏng, và rộng hơn 11 Pro Max khá nhiều do sở hữu màn hình lên tới 6.7-inch (11 Pro Max là 6.5-inch). Với kích thước này, người dùng sẽ khó lòng dùng một tay để thao tác trên màn hình, mà buộc phải sử dụng hai tay, hoặc chuyển về “chế độ một tay” có sẵn trên iOS 14. 

Cũng có thể thấy chiếc iPhone 12 Pro Max trong ảnh đã được ‘active’ (kích hoạt), và sử dụng bình thường. Trong khi đó, các bản thương mại nếu có, cũng chưa thể kích hoạt trước ngày mở bán, do quy định nghiêm ngặt của Apple. 

Theo dự kiến, iPhone 12 Pro Max phải đến ngày 13/11 mới chính thức ra mắt trên thế giới. Sau đó, sản phẩm có hàng chính hãng tại Việt Nam khoảng cuối tháng 12, chậm nhất là đầu tháng 1/2021.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12