iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết

Thế Anh

(Dân trí) - Càng về gần những ngày cuối năm, các hệ thống lại liên tục đưa ra những chương trình giảm giá nhằm kích cầu mua sắm.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 1

iPhone 12 mini - iPhone 12 mini đang được các đại lý mạnh tay điều chỉnh giá bán với mức giảm lên tới 3 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, xuống còn 19 triệu đồng. Đây là chiếc iPhone có kích thước nhỏ nhất trong bộ 4 thiết bị mà Apple vừa ra mắt. Tuy nhiên, chiếc máy này được cho là không phù hợp với thị hiếu của người dùng tại Việt Nam. Theo chia sẻ từ một số hệ thống, lượng khách hàng chọn iPhone 12 mini chỉ dưới 5% tổng lượng đặt mua thế hệ iPhone 12.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 2

Samsung Galaxy S20 - Chiếc Galaxy S20 Ultra đang được một số đại lý chào bán với mức giá khoảng 21 triệu đồng, giảm 9 triệu đồng so với thời điểm ra mắt. Mẫu Galaxy S20 Plus cũng được điều chỉnh giảm 8,5 triệu đồng, xuống còn 15,5 triệu đồng. Đây được xem là động thái xả hàng tồn kho của các hệ thống. Theo chia sẻ từ đại diện một số đại lý, sau khi xả hết lô hàng trên, họ sẽ ngừng kinh doanh thế hệ S20 để tập trung kinh doanh các sản phẩm mới hơn.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 3

OnePlus 8 Pro - Model này hiện là thiết bị cao cấp nhất của OnePlus tại thị trường Việt Nam. Máy đang được giảm 4 triệu đồng, xuống còn 20 triệu đồng. OnePlus 8 Pro sở hữu nhiều điểm mạnh về thiết kế, màn hình, hiệu năng cũng như camera. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng Việt Nam, thương hiệu OnePlus vẫn là một cái tên tương đối xa lạ, khó có thể cạnh tranh với iPhone và Samsung trong phân khúc cao cấp.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 4

Oppo Find X2 - Máy đang được một số đại lý điều chỉnh giảm 6 triệu đồng, xuống mức giá 18 triệu đồng. Find X2 mang lại trải nghiệm khá cân bằng về màn hình, hiệu năng cũng như camera. Tuy nhiên, viên pin 4.200 mAh của máy chỉ đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng cơ bản. Nếu chơi game nhiều, người dùng sẽ cần phải sạc 2 lần một ngày.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 5

Vivo X50 Pro - Thiết bị này đang được bán ra với mức giá khoảng 16,5 triệu đồng, giảm 3,5 triệu đồng so với trước đó. Đây là một trong số ít smartphone trên thị trường được trang bị camera gimbal, mang lại khả năng chống rung tốt khi quay video. Các trải nghiệm khác của máy về thiết kế, màn hình và pin đều khá tốt. Tuy nhiên, cấu hình lại là điểm trừ của X50 Pro khi nó chỉ được trang bị bộ xử lý tầm trung Snapdragon 765G.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 6

Nokia 8.3 - Máy đang được nhiều đại lý giảm 3,5 triệu đồng, xuống mức 9,5 triệu đồng. Nokia 8.3 được trang bị bộ xử lý Snapdragon 765G, dung lượng RAM 8 GB cùng bộ nhớ trong 128 GB. Viên pin đi kèm theo máy có dung lượng 4.500 mAh, tích hợp sạc nhanh 18 W. Trải nghiệm tổng thể của chiếc máy này khá tốt về hiệu năng, camera cũng như thời lượng sử dụng pin. Tuy nhiên, thiết kế của máy vẫn có một số điểm trừ như mặt lưng bóng bám lại nhiều vết bẩn và phần viền màn hình tương đối dày.

iPhone 12 mini, Galaxy S20 Ultra và loạt di động giảm giá mạnh dịp cận Tết - 7

Vsmart Aris Pro - Aris Pro đang được các hệ thống giảm 2 triệu đồng, xuống khoảng 8 triệu đồng. Mẫu máy này được biết đến là smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, bên cạnh sản phẩm khác của ZTE. Thiết kế này giúp không gian trải trải nghiệm của máy trở nên liền mạch hơn, không bị khuyết bởi "tai thỏ" hay "nốt ruồi". Tuy nhiên, đánh đổi lại chất lượng camera selfie của máy chưa thực sự tốt so với các đối thủ khác sử dụng camera giọt nước hay đục lỗ, nhất là khi quay video ở điều kiện ánh sáng yếu.