Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word

Dân trí

Để làm phép tính cơ bản trong Word, bạn thường phải mở máy tính tích hợp trên Windows để tìm câu trả lời, sau đó tự chèn chúng vào Word. Tuy nhiên, có một công cụ cho Word cung cấp một cửa sổ máy tính, có thể tính toán các con số trong tài liệu và tự động chèn các câu trả lời.

650x300x00-lead-image-calculator-in-word-1-png-pagespeed-gp-jp-jw-pj-js-rj-rp-rw-ri-cp-md-ic-ig62u9fcy-1462503273532

Ví dụ, nếu bạn là giáo viên muốn tạo ra một bảng tính với một số vấn đề toán học cơ bản cho học sinh của bạn, bạn có thể dễ dàng tạo ra một câu trả lời cho chính mình bằng cách sử dụng cửa sổ máy tính này.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 1

Cài đặt cửa sổ máy tính trong Word thì khá khác biệt so với việc cài đặt các chương trình khác. Để bắt đầu, bạn hãy tải Popup Calculator for Word và giải nén tập tin .zip. Sau đó, nhấp đúp vào tập tin Instl_WordCalculator.exe.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 2

Trên hộp thoại Popup Calculator for Word như bên dưới, bạn nhấn vào "Continue-Tiếp tục".

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 3

Sau đó, bạn sẽ thấy một bảng hiển thị tài liệu với các lựa chọn install-cài đặt, uninstall-gỡ bỏ cài đặt, và exit-thoát khỏi tài liệu. Hãy nhấp vào "Install".

Lưu ý: Nếu bạn quyết định gỡ bỏ cài đặt chương trình này trong tương lai, chỉ cần chạy trình cài đặt lại và nhấp vào "Uninstall" trong tài liệu này.

Để cài đặt cửa sổ máy tính ngay trong Word, bạn phải khởi động Word với quyền quản trị; Tuy nhiên, trình cài đặt sẽ làm điều đó cho bạn. Bạn chỉ cần bấm vào nút "OK" trên hộp thoại Cài đặt hiển thị, như hình dưới đây.

Nếu hộp thoại User Account Control hiển thị như hình dưới, bạn chọn "Yes" để tiếp tục.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 4

Chú ý: Bạn có thể không thấy hộp thoại này, tùy thuộc vào thiết lập User Account Control settings của bạn.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 5

Trong hộp thoại Installation as COM Add-in, hãy lựa chọn mặc định của "EXCLUSIVE". Nếu bạn muốn cài đặt cửa sổ máy tính cho tất cả người dùng, hãy nhấp chọn "For all users of this Windows, inclusive the ones without level of administrator- Cho tất cả người dùng Windows này, bao gồm những người không phải quản trị viên". Nhấp vào "Tiếp tục".

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 6

Trên hộp thoại Use License Agreement, bạn hãy đọc qua các điều khoản và sau đó bấm vào nút "OK" để tiếp tục.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 7

Việc cài đặt đã hoàn tất và sẽ hiện lên một hộp thoại nhắc nhở như hình dưới nói với bạn rằng cửa sổ máy tính sẽ có sẵn trên trình đơn chuột phải khi bạn khởi động lại Word. Nhấp vào "OK".

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 8

Hãy khởi động lại Word và mở tập tin có chứa các số bạn muốn tính toán. Chọn các con số để tính, nhấp chuột phải vào các lựa chọn, và chọn "Calculator" từ cửa sổ trình đơn.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 9

Hộp thoại Multiple Capture sẽ hiển thị số tổng và những con số được chọn để có được số tổng đó. Để truy cập vào cửa số máy tính, nhấp vào nút "OK". Nếu bạn không muốn truy cập vào cửa sổ máy tính, bấm vào nút "Hủy bỏ".

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 10

Cửa sổ máy tính sẽ hiển thị với câu trả lời.

Lưu ý: Cửa sổ máy tính có thể không bật lên gần con trỏ. Để di chuyển máy tính, bấm và giữ vào thanh tiêu đề và kéo máy tính đến nơi bạn muốn.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 11

Để chèn kết quả từ cửa sổ máy tính, đầu tiên di chuyển con trỏ đến nơi bạn muốn kết quả xuất hiện. Trong khi cửa sổ máy tính đang mở, bạn có thể nhấn vào tài liệu Word để kích hoạt nó và sau đó nhấp vào nơi bạn muốn đặt con trỏ.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 12

Để chèn kết quả từ máy tính tại con trỏ, bạn có thể nhấp vào nút "OK", hoặc nhấn vào mũi tên xuống hoặc "Tab" trên bàn phím.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 13

Kết quả sẽ được chèn vào con trỏ và cửa sổ máy tính sẽ tự động đóng lại.

Ngoài ra, bạn có thể sao chép các kết quả vào clipboard của Windows thay vì nhấn "Shift" khi nhấn "OK" hoặc nhấn vào mũi tên xuống hoặc "Tab" trên bàn phím.

Cửa sổ máy tính cũng đi kèm với một thanh paper ribbbon như một số máy tính tay, nơi bạn có thể xem lịch sử các tính toán của bạn. Để truy cập paper ribbon, nhấp vào "Paper" trên thanh tiêu đề của máy tính.

Thanh paper ribbon hiện lên ở phía trên cùng của máy tính. Bạn có thể tái sử dụng bất kỳ các số kết quả trước đó bằng cách nhấp vào chúng.

Hướng dẫn thêm máy tính vào Microsoft Word - 14

Chú ý: Nếu cửa sổ máy tính quá nhỏ, bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách di chuyển con trỏ trên một góc của máy tính cho đến khi nó trở thành một mũi tên hai và nhấn và rê góc ra để làm cho máy tính lớn hơn. Tuy nhiên, lần sau khi bạn mở máy tính, nó sẽ trở lại kích thước ban đầu của nó.

Phan Tuấn