Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac

Dân trí Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khai thác kho ứng dụng và game khổng lồ của nền tảng Android để có thể chạy các ứng dụng và chơi game của nền tảng này ngay trên máy tính Windows/Mac mà bạn đang sử dụng.
>>“Giải pháp giúp smartphone miễn nhiễm với phần mềm gián điệp” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Nền tảng di động Android của Google nổi bật với kho ứng dụng và game khổng lồ, với nhiều game và ứng dụng được đánh giá rất cao về tính năng, nội dung hay đồ họa.

Trong trường hợp bạn muốn tận dụng kho ứng dụng này để trang bị thêm những chức năng mới trên máy tính, hoặc muốn thư giãn bằng game của Android ngay trên máy tính của mình, thì BlueStacks App Player sẽ rất hữu ích cho bạn.

BlueStacks là phần mềm miễn phí, cho phép giả lập một thiết bị chạy Android ngay trên máy tính chạy Windows và Mac của bạn. Không cần phải trải qua các bước thiết lập phức tạp, mà BlueStacks App Player hoạt động như một phần mềm độc lập, do vậy người dùng có thể cài đặt và sử dụng công cụ này một cách nhanh chóng.

Với BlueStacks App Player, bạn có thể cài đặt các ứng dụng hoặc game từ kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android. Điều này không chỉ giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng và game Android ngay trên máy tính của mình, mà với những người chưa từng sử dụng thiết bị chạy Android nào, họ sẽ có được trải nghiệm nền tảng Android một cách hoàn chỉnh.

BlueStacks App Player được đánh giá là phần mềm giả lập nền tảng Android trên máy tính tốt và có hiệu suất nhanh nhất hiện nay. Phần mềm có thể hoạt động trên những máy tính có cấu hình không quá mạnh nhưng vẫn đảm bảo giúp cho thiết bị Android ảo hoạt động mượt mà.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập phần mềm

Download BlueStacks miễn phí tại đây (bao gồm phiên bản dành cho cả Windows và Mac)

Nhấn nút “Install now” từ hộp thoại hiện ra để bắt đầu quá trình cài đặt. Trong khi cài đặt đòi hỏi máy tính phải có kết nối Internet để tải thêm những dữ liệu cần thiết cho quá trình cài đặt và sử dụng.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 1

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, trong lần đầu tiên khởi chạy phần mềm sẽ phải mất khoảng 2 đến 3 phút. Nếu xuất hiện hộp thoại thông báo như hình minh họa bên dưới, bạn nhấn nút “Continue anyway” để tiếp tục sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 2

Trong lần đầu tiên khởi chạy BlueStacks, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Google để có thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store để có thể cài đặt và chạy các ứng dụng Android trên máy tính. Bạn có thể nhấn nút “Sign in” để thực hiện bước đăng nhập hoặc chọn “I’ll do it later” để đăng nhập sau.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 3

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và kích hoạt phần nền BlueStacks App Player, người dùng sẽ có giao diện của một chiếc máy tính bảng chạy Android ngay trên màn hình máy tính chạy Windows của mình. Để thay đổi thiết lập về độ phân giải màn hình cũng như cấu hình cho chiếc máy tính bảng Android ảo này, bạn nhấn vào nút cài đặt ở góc trên bên phải cửa sổ phần mềm, chọn “Settings”.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 4

Tại hộp thoại “Settings” hiện ra, bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình cho giao diện phần mềm BlueStacks trên máy tính. Tại đây bạn nên chọn độ phân giải màn hình Full HD (1920x1080) và mật độ điểm ảnh DPI 320 để giúp cho phần mềm được hiển thị mượt mà hơn trên màn hình máy tính.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 5

Tiếp theo bạn chọn mục “Engine” ở menu bên trái. Tại đây sẽ cho phép người dùng thiết lập cấu hình cho máy tính bảng ảo chạy Android trên máy tính. Cấu hình mặc định của chiếc máy tính bảng này đó là CPU lõi kép cùng bộ nhớ RAM 1GB. Tại mục “CPU Core”, bạn có thể chọn số lõi cho CPU sử dụng trên chiếc máy tính Android ảo này và mục “Memory” cho phép bạn thiết lập thông số về bộ nhớ RAM.

Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn để có thể thiết lập cấu hình cho thiết bị ảo chạy Android này, nhưng nhìn chung bạn chỉ nên thiết lập tối đa CPU 4 lõi và bộ nhớ RAM từ 2 đến 3GB (2048MB hoặc 3072MB) để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất chung của máy tính.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 6

Nhấn nút “Restart Now” để khởi động lại phần mềm BlueStacks và lưu lại thiết lập về cấu hình cho thiết bị Android ảo do phần mềm tạo ra.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android ảo

Tương tự như một thiết bị chạy Android thông thường, BlueStacks App Player cũng có một kho ứng dụng Google Play Store để người dùng có thể tìm và cài đặt các ứng dụng trên nền tảng Android và chạy các ứng dụng này trên máy tính của mình.

Người dùng có thể kích hoạt biểu tượng ứng dụng Google Play Store ngay từ màn hình chính của BlueStacks.

Một điều cần lưu ý, để có thể cài đặt ứng dụng, người dùng cần phải đăng nhập vào một tài khoản Gmail của mình. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail mà mình hiện có hoặc khởi tạo một tài khoản Gmail mới để sử dụng trên BlueStacks. Nhấn nút “Sign in” từ giao diện hiện ra sau khi kích hoạt kho ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 7

Sau khi hoàn tất đăng nhập vào tài khoản Gmail, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng và game từ kho ứng dụng Google Play để sử dụng trên máy tính giống như trên thiết bị chạy Android thông thường. Giao diện kho ứng dụng trên BlueStacks cũng giống hệt kho ứng dụng trên các thiết bị chạy Android khác.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 8

Bạn có thể điền tên các ứng dụng vào khung tìm kiếm để tìm và cài đặt các ứng dụng này từ kho ứng dụng trên BlueStacks. Sau khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt và sử dụng các ứng dụng trực tiếp trên máy tính thông qua giao diện của BlueStacks.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 9

Giao diện ứng dụng đọc báo Dân trí trên nền tảng Android được cài đặt và sử dụng trên BlueStacks

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng từ file APK

Việc cài đặt ứng dụng thông qua kho ứng dụng được tích hợp sẵn trên BlueStacks đòi hỏi người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng nhập vào phần mềm.

Trong trường hợp này, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng trên BlueStacks thông qua các file định dạng APK. File APK là các file dùng để cài đặt ứng dụng trên nền tảng Android (tương tự như file .exe để cài đặt phần mềm trên Windows).

Để có thể cài đặt ứng dụng trên BlueStacks thông qua file APK, từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào nút “ba chấm” ở mục “Installed apps”, sau đó chọn “Install apk” từ menu hiện ra.

Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 10

Một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng chọn file APK đang lưu trên máy tính. Bây giờ bạn có thể chọn và tìm file định dạng APK của các ứng dụng mà mình muốn cài đặt đã tải về từ trước đó để cài đặt trên BlueStacks.

Lưu ý: các bài viết thủ thuật về các ứng dụng mà Dân trí đã giới thiệu sẽ cung cấp cho người dùng cả đường link để tải file định dạng APK, bạn đọc có thể tải các file APK này về để cài đặt lên phần mềm BlueStacks và sử dụng trên máy tính, thay vì cài đặt và sử dụng trên smartphone.

Sau khi chọn file APK từ máy tính, quá trình cài đặt ứng dụng trên BlueStacks sẽ được diễn ra. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, biểu tượng của ứng dụng đã cài đặt sẽ xuất hiện trên giao diện chính của BlueStacks, đồng thời một shortcut của ứng dụng này sẽ xuất hiện ở ngoài màn hình desktop của máy tính, cho phép người dùng có thể kích hoạt nhanh và sử dụng ứng dụng đã cài đặt.

Cách thức sử dụng của các ứng dụng Android trên BlueStacks hoàn toàn tương tự ứng dụng trên nền tảng Android.

Với BlueStacks, người dùng không chỉ sử dụng được nhiều ứng dụng hữu ích trên nền tảng Android cho máy tính của mình mà còn có thể trải nghiệm các game di động trực tiếp trên máy tính theo một phong cách hoàn toàn mới và thú vị hơn rất nhiều so với trải nghiệm trên màn hình cỡ nhỏ của smartphone.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Hướng dẫn sao lưu và phục hồi toàn bộ tin nhắn, danh bạ, lịch sử cuộc gọi trên smartphone
Hướng dẫn sao lưu và phục hồi toàn bộ tin nhắn, danh bạ, lịch sử cuộc gọi trên smartphone

(Dân trí) - Trên smartphone có chứa những tin nhắn với nội dung quan trọng và bạn muốn sao lưu chúng đề phòng smartphone bị hư hỏng hoặc bị mất sẽ làm mất toàn bộ tin nhắn có trên đó? Hay bạn muốn chuyển toàn bộ tin nhắn từ smartphone cũ sang smartphone mới? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp thực hiện điều này.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 04:57

Lỗi bảo mật nghiệm trọng trên iPhone cho phép hacker lấy cắp dữ liệu từ xa
Lỗi bảo mật nghiệm trọng trên iPhone cho phép hacker lấy cắp dữ liệu từ xa

(Dân trí) - Tổng cộng 6 lỗi bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện trên nền tảng iOS của iPhone, trong đó có có bốn lỗi bảo mật nghiêm trọng có thể cho phép tin tặc tấn công thiết bị của người dùng từ xa và lấy cắp các dữ liệu chứa trên đó.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 02:33

Bộ ảnh đánh lừa thị giác bằng cách khiến chúng ta tin rằng chúng thực sự có màu sắc
Bộ ảnh đánh lừa thị giác bằng cách khiến chúng ta tin rằng chúng thực sự có màu sắc

(Dân trí) - Bằng một thủ pháp hết sức đơn giản, chuyên gia đồ hoạ đã đánh lừa thị giác người xem một cách dễ dàng. Đây là cách thức mà hầu hết những ảo ảnh thị giác khác được thực hiện.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 02:30

Canon bán bộ đôi máy ảnh compact hướng đến các Vlogger, giá từ 25 triệu đồng
Canon bán bộ đôi máy ảnh compact hướng đến các Vlogger, giá từ 25 triệu đồng

(Dân trí) - Canon đã chính thức ra mắt bộ đôi máy ảnh compact mới nhất thuộc dòng G-series hướng đến giới Vlogger với khả năng quay phim 4K không "crop", giá từ 25 triệu đồng.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 01:43

Tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng Internet Việt Nam tăng vọt kể từ đầu năm
Tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng Internet Việt Nam tăng vọt kể từ đầu năm

(Dân trí) - Theo ghi nhận của trung tâm Vncert, so với cùng kỳ năm ngoái, năm nay tổng số sự cố tấn công tăng 104%, với sự gia tăng mạnh mẽ của loại hình tấn công lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng Internet.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 01:01

Microsoft "đá xoáy" MacBook, khuyên người dùng mua Surface Laptop
Microsoft "đá xoáy" MacBook, khuyên người dùng mua Surface Laptop

(Dân trí) - Bằng cách tìm một người thật có tên là Mac Book, Microsoft dẫn lời trong một video quảng cáo nhằm ca ngợi dòng sản phẩm Surface Laptop của hãng.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 11:01

Toàn cảnh thị trường internet sôi động nửa năm 2019
Toàn cảnh thị trường internet sôi động nửa năm 2019

(Dân trí) - Nửa đầu năm 2019 chứng kiến sự bùng nổ của thương mại điện tử, các xu hướng quảng cáo video cũng như các chương trình giải trí thông qua Internet di động.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 11:00

Loạt smartphone giảm giá mạnh đầu tháng 8/2019
Loạt smartphone giảm giá mạnh đầu tháng 8/2019

(Dân trí) - Giai đoạn trước thềm mùa tựu trường, nhiều hãng sản xuất smartphone đồng loạt giảm giá sản phẩm để kích cầu. Đây cũng là thời điểm mà các hãng sắp tung ra sản phẩm mới nên các thế hệ smartphone trước đó cũng được điều chỉnh giá bán.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 10:02

Zalo đã nộp đơn xin cấp phép mạng xã hội
Zalo đã nộp đơn xin cấp phép mạng xã hội

(Dân trí) - Tại họp báo thường kỳ của Chính phủ tháng 7/2019 vào chiều ngày 1/8/2019, đại diện Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã cho biết, Zalo đã nộp đơn xin cấp phép hoạt động mạng xã hội.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 08:21

4 lý do phổ biến khiến mạng Wi-Fi nhà bạn chập chờn
4 lý do phổ biến khiến mạng Wi-Fi nhà bạn chập chờn

(Dân trí) - Có rất nhiều nguyên nhân khiến mạng bị chậm, lag hay chập chờn, nhưng đây là 4 nguyên nhân phổ biến và dễ nhận biết nhất

Thứ sáu, 02/08/2019 - 08:01

Người cha nghèo tiết kiệm từng xu để mua smartphone mới cho con khiến dân mạng cảm động
Người cha nghèo tiết kiệm từng xu để mua smartphone mới cho con khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông, là công nhân xây dựng, đã phải tiết kiệm từng đồng xu để mua cho con mình một chiếc smartphone mới khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:13

Chưa ra mắt, Galaxy Note10 bị “bắt quả tang” sử dụng nơi công cộng
Chưa ra mắt, Galaxy Note10 bị “bắt quả tang” sử dụng nơi công cộng

(Dân trí) - Phải đến ngày 7/8 tới đây, Samsung mới chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note10, tuy nhiên mới đây một chiếc Galaxy Note10+ bị bắt gặp đang được sử dụng nơi công cộng và cho thấy những hình ảnh bị rò rỉ trước đây về sản phẩm là hoàn toàn chính xác.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:12

ĐÁNG QUAN TÂM
"Độ" camera 360 độ cho ô tô, đừng tự lắp rồi "ôm hận"
"Độ" camera 360 độ cho ô tô, đừng tự lắp rồi "ôm hận"

(Dân trí) - Camera 360 độ dành cho ô tô đang là món hàng được khá nhiều người dùng quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua sắm sản phẩm này không đơn giản chút nào, có thể khiến người dùng cảm thấy "bực tức" và nguy hiểm khi tự lắp đặt.

Thứ năm, 01/08/2019 - 04:26

Xiaomi có thể vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới
Xiaomi có thể vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới

(Dân trí) - Ít ai nghĩ rằng một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, vốn luôn lấy triết lý "học theo" Apple, lại có thể thực sự trở thành mối de dọa và vượt qua gã khổng lồ Mỹ.

Thứ năm, 01/08/2019 - 02:29

Bài học nhớ đời khi ngoại tình còn lưu bí mật trên smartphone
Bài học nhớ đời khi ngoại tình còn lưu bí mật trên smartphone

(Dân trí) - Nếu đã làm điều gì sai trái, tuyệt đối không được lưu lại bằng chứng về hành động đó, đặc biệt là lưu chúng trên smartphone. Như trường hợp một người đàn ông sống tại Ấn Độ đã bị “vạch mặt” hành vi ngoại tình chỉ vì các bằng chứng lưu lại trên smartphone của mình.

Thứ năm, 01/08/2019 - 01:34

Samsung trình làng máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S6 kèm theo viết S Pen
Samsung trình làng máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S6 kèm theo viết S Pen

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường máy tính bảng đang ngày càng ảm đạm khi người dùng lựa chọn smartphone màn hình cỡ lớn, Samsung đã có động thái khá bất ngờ khi trình làng chiếc máy tính bảng mới nhất của hãng với tên gọi Galaxy Tab S6. Sản phẩm sở hữu cấu hình mạnh mẽ và đặc biệt hỗ trợ thêm cây viết S Pen tương tự như trên dòng smartphone Galaxy Note.

Thứ năm, 01/08/2019 - 10:25

Từ nay mua máy Macbook xách tay khó được bảo hành tại Việt Nam
Từ nay mua máy Macbook xách tay khó được bảo hành tại Việt Nam

(Dân trí) - Từ đầu tháng 8 năm nay, những mẫu Macbook xách tay không có hóa đơn mua hàng sẽ bị từ chối bảo hành tại Việt Nam. Đây được xem là động thái quyết liệt của Apple để bảo vệ các nhà phân phối chính hãng nơi đây.

Thứ năm, 01/08/2019 - 10:07

Nồi cơm nấu lên ăn không còn lo bị tiểu đường có thực sự hiệu quả?
Nồi cơm nấu lên ăn không còn lo bị tiểu đường có thực sự hiệu quả?

(Dân trí) - Nồi cơm điện tách đường là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường có công dụng tách đường ra khỏi hạt gạo, giúp người ăn giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Vậy nồi cơm này hoạt động thế nào và có thực sự hiệu quả không?

Thứ năm, 01/08/2019 - 08:35

Facebook và Đà Nẵng hợp tác nâng cao năng lực số và ứng phó thiên tai
Facebook và Đà Nẵng hợp tác nâng cao năng lực số và ứng phó thiên tai

(Dân trí) - Ngày 31/7, Facebook phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi động Chương trình hợp tác giữa Facebook và TP Đà Nẵng về nâng cao năng lực số và ứng phó thiên tai.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:32

Chùm ảnh hài hước khi các ngôi sao “muối mặt” vì lỗi Photoshop
Chùm ảnh hài hước khi các ngôi sao “muối mặt” vì lỗi Photoshop

(Dân trí) - Để có được một cơ thể đẹp hơn trong các bức ảnh của mình, các ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới cũng đã thường xuyên nhờ đến phần mềm Photoshop chỉnh sửa lại các hình ảnh của mình. Tuy nhiên, sự can thiệp quá đà của Photoshop đôi khi lại dẫn đến những lỗi cơ bản, khiến các ngôi sao phải “muối mặt”.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:24

Việt Nam tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo để đẩy mạnh hệ sinh thái
Việt Nam tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo để đẩy mạnh hệ sinh thái

(Dân trí) - Trong hai ngày 15-16/8/2019, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) sẽ diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thứ tư, 31/07/2019 - 04:43

Trước thềm "Back to School", nhiều hệ thống giảm giá laptop dành cho sinh viên
Trước thềm "Back to School", nhiều hệ thống giảm giá laptop dành cho sinh viên

(Dân trí) - Nhiều hệ thống lớn đã bắt đầu triển khai chương trình "Back to School" khi mùa tựu trường đang đến rất gần. Hầu như các hệ thống đều có mức giảm từ vài trăm ngàn đồng cho đến cả triệu đồng đối với các dòng laptop cho sinh viên trong thời điểm này.

Thứ tư, 31/07/2019 - 03:39

Người phụ nữ lên Facebook để tìm... vợ hai cho chồng
Người phụ nữ lên Facebook để tìm... vợ hai cho chồng

(Dân trí) - Cảm thấy không được khỏe khi đang mang thai đứa con thứ 5, một người phụ nữ sống tại Malaysia lo ngại rằng nếu mình mất đi sẽ không còn ai chăm sóc chồng và các con của mình, do vậy cô đã lên Facebook để tìm kiếm cho chồng mình một người vợ hai.

Thứ tư, 31/07/2019 - 03:36

Lộ ảnh chính thức Galaxy Note10 phiên bản màu hồng
Lộ ảnh chính thức Galaxy Note10 phiên bản màu hồng

(Dân trí) - Càng gần đến ngày ra mắt, thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về Galaxy Note10 của Samsung xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây loạt ảnh chính thức Galaxy Note10 phiên bản màu hồng vừa bị rò rỉ cho thấy thiết kế đầy đủ và trọn vẹn của chiếc smartphone này.

Thứ tư, 31/07/2019 - 02:58