Huawei dự đoán lượng người dùng 5G tăng gấp 3 trong năm 2021

Thế Anh

(Dân trí) - Ngành công nghiệp 5G đã phát triển nhanh hơn dự kiến. Người dùng 5G và số lượng thiết bị 5G được sử dụng thương mại đã bùng nổ kể từ năm 2019.

Theo thống kê, hiện người dùng 5G di động đã đạt 220 triệu người và kết nối băng thông rộng không dây tại nhà đạt 1,05 triệu người, tăng lần lượt 17 và 21 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giám đốc điều hành Huawei và Chủ tịch bộ phận kinh doanh nhà mạng Ryan Ding dự đoán những con số này sẽ tăng gấp ba vào năm 2021.

Huawei dự đoán lượng người dùng 5G tăng gấp 3 trong năm 2021 - 1
Smartphone 5G ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận.

Giá điện thoại 5G cũng đang giảm nhanh chóng. Hiện đã có nhiều sản phẩm trên thị trường có giá dưới 150 USD và khoảng 30 điện thoại tầm trung và cấp thấp có giá dưới 300 USD. Theo ông Ding, hệ sinh thái điện thoại di động 5G sẽ trở nên hoàn thiện như 4G trong một đến hai năm tới khi việc triển khai mạng tiếp tục và người dùng không ngừng tăng lên.

Tại Trung Quốc và Hàn Quốc, doanh thu của nhà mạng liên tục tăng khi người dùng 5G tăng nhanh hơn so với các quốc gia khác. Nhà mạng DNA của Phần Lan và nhà mạng Zain của Ả Rập Xê Út cũng đạt được kết quả tài chính ấn tượng trong giai đoạn đầu triển khai 5G thương mại.

Tại sự kiện "5G mang lại giá trị mới" được tổ chức tại Hội nghị Di động Thế giới - Mobile World Congress (MWC) Thượng Hải 2021, Huawei đã ra mắt giải pháp 5GtoB mới. Giải pháp này sẽ đơn giản hóa các giao dịch cho người dùng doanh nghiệp, giúp các nhà mạng kiếm tiền từ khả năng mạng của họ và cho phép các đối tác đổi mới hiệu quả hơn, tạo ra giá trị mới cho mọi người.

Giải pháp 5GtoB của Huawei bao gồm 4 phần: Mạng 5GtoB, 5GtoB NaaS, Công cụ ứng dụng 5GtoB và Thị trường 5GtoB. Với Mạng 5GtoB đóng vai trò là cơ sở hạ tầng của giải pháp 5G, Huawei sẽ tiếp tục xây dựng khả năng của mình trong việc cung cấp các dịch vụ 5GtoB theo kịch bản, bao gồm lập kế hoạch, xây dựng, bảo trì và tối ưu hóa mạng.

Huawei dự đoán lượng người dùng 5G tăng gấp 3 trong năm 2021 - 2
Giải pháp 5GtoB sẽ giúp đơn giản hóa các giao dịch cho người dùng doanh nghiệp.

Công cụ ứng dụng 5GtoB là một trung tâm đổi mới ứng dụng, nơi các nhà phát triển ứng dụng và nhà tích hợp hệ thống có thể truy cập các khả năng mạng 5G của các nhà khai thác. Nó giúp phát triển ứng dụng 5GtoB hiệu quả hơn và tích hợp ứng dụng dễ dàng hơn. Nó cũng đóng vai trò là cầu nối giữa các khả năng của mạng 5G và các ứng dụng 5GtoB, cho phép phát triển dịch vụ nhanh chóng và sớm ra mắt.