HTC xác nhận thời điểm ra mắt smartphone “bom tấn” One M9

(Dân trí) - HTC chi nhánh tại Anh vừa chính thức xác nhận thời điểm tổ chức sự kiện đặc biệt để giới thiệu chiếc smartphone “bom tấn” đang rất được trông đợi của hãng. Theo đó, sản phẩm sẽ được ra mắt vào ngày 1/3 tới đây, trùng ngày với sự kiện ra mắt Galaxy S6 của Samsung.

Cùng với sự thành công của 2 phiên bản smartphone One đầu tiên (One M7 và One M8), phiên bản One thứ 3 (M9) của HTC thực sự khiến giới công nghệ háo hức và chờ đợi.

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, Jeff Gordon, Quản lý Cao cấp Truyền thông trực tuyến toàn cầu của HTC, đã tiết lộ HTC sẽ trình làng chiếc smartphone mới của mình vào ngày 1/3 tới đây. Tuy nhiên, đây chỉ là một tiết lộ mang tính cá nhân và chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía hãng công nghệ Đài Loan.

Tuy nhiên, mới đây, HTC chi nhánh tại Anh vừa cho đăng tải một hình ảnh, cùng với thông điệp lên trang Twitter chính thức của mình: “Hãy để họ chăm chú. HTC One mới sẽ được tiết lộ ngày 1/3/2015”.

Thông điệp và thời điểm ra mắt One M9 được HTC chi nhánh tại Anh tiết lộ
Thông điệp và thời điểm ra mắt One M9 được HTC chi nhánh tại Anh tiết lộ

Thông tin này lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và giới công nghệ. Mặc dù HTC chưa gửi thư mời chính thức đến giới truyền thông và công nghệ để tham gia sự kiện đặc biệt của hãng, tuy nhiên thông điệp được HTC chi nhánh tại Anh đăng tải được xem như một lời xác nhận chính thức đầu tiên của HTC về thời điểm ra mắt chiếc smartphone mới của hãng.

HTC One M9 là một trong những chiếc smartphone “bom tấn” được trông đợi nhất hiện nay. Theo giới thạo tin, sản pẩm sẽ được trang bị màn hình 5-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), thay vì màn hình độ phân giải 2K cao cấp như nhiều người trông đợi và nhiều mẫu smartphone cao cấp đang được trang bị.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Snapdragon 810 cấu trúc 64-bit lõi 8, cùng với 3GB bộ nhớ RAM. Mặt sau của máy là camera 20 megpaixel, thay vì camera độ phân giải thấp và công nghệ UltraPixel như các phiên bản trước đây.

Đáng chú ý, bên cạnh phiên bản HTC One M9 thông thường, HTC nhiều khả năng sẽ trình làng thêm phiên bản One M9 Plus, với màn hình lớn hơn (5,2-inch) và độ phân giải 2K (2560x1440). Thậm chí nhiều khả năng HTC sẽ trang bị cả chức năng cảm biến vân tay trên phiên bản cao cấp này.

Như vậy, ngày 1/3 sẽ là ngày được giới công nghệ trông đợi khi đồng loạt 2 “bom tấn” smartphone sẽ được trình làng. Trước đó Samsung cũng đã gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt của hãng cũng được tổ chức vào ngày 1/3 để trình làng chiếc smartphone Galaxy S6 và nhiều khả năng cả phiên bản Galaxy S6 Edge màn hình cong.

T.Thủy
Đang được quan tâm