Hình ảnh tuyệt đẹp khi máy bay bay phía trên cầu vồng

(Dân trí) - Một nữ hành khách đã vô tình chụp được hình ảnh tuyệt đẹp khi chuyến bay của cô bay phía trên một cầu vồng được hình thành trên bầu trời.

Cầu vòng thường xuất hiện dưới dạng vòng cung và nhìn thấy theo chiều ngang. Sẽ thế nào nếu nhìn một chiếc cầu vồng từ trên xuống?

Melissa Rensen, 51 tuổi, một nữ du khác trên chuyến bay từ thành phố London (bang Ontario, Canada) đến Honduras, khi đang bay qua vùng biển Caribe đã nhìn thấy những đám mây hình thù thú vị ở bên dưới nên đã sử dụng máy ảnh để chụp lại từ cửa sổ máy bay.

Một trong những hình ảnh Rensen chụp lại được cho thấy máy bay đang bay phía trên cầu vồng
Một trong những hình ảnh Rensen chụp lại được cho thấy máy bay đang bay phía trên cầu vồng

Ban đầu, Rensen cũng không nhận sự hiện diện của cầu vồng đầy màu sắc bên dưới máy bay mà chỉ nhìn thấy điều này sau khi xem lại những hình ảnh đã chụp được.

“Tôi nhìn ra cửa sỏ và nhìn thấy hàng trăm đám mây như những cục bông. Tôi thấy rằng đó là một cảnh tượng tuyệt đẹp nên quyết định dùng máy ảnh để chụp lại.”, Rensen chia sẻ. “Khi đến nơi và xem lại những hình ảnh đã chụp, tôi đã rất bất ngờ khi thấy sự hiện diện của cầu vồng ngay bên, điều mà tôi không nhìn thấy bằng mắt thường khi đang ngồi trên máy bay”.

Một trong những hình ảnh Rensen chụp lại được cho thấy máy bay đang bay phía trên cầu vồng
Cầu vồng xuất hiện phía dưới đám mây, cho thấy hiện tượng không phải gây ra bởi kính trên cửa sổ máy bay

Ban đầu Rensen cho rằng màu sắc xuất hiện trong hình ảnh là hiệu ứng gây ra do hơi nhiên liệu của máy bay phản lực hoặc có thể là hiện tượng phân cực màu sắc gây ra bởi cửa kính máy bay, tuy nhiên một người bạn của Rensen, là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chỉ ra rằng màu sắc này bên dưới các đám mây, do vậy chúng xuất hiện bên ngoài máy bay.

“Đó là một hình ảnh tuyệt đẹp và tôi cho rằng mình sẽ không bao giờ có lại khoảnh khắc đó một lần nữa”, Rensen chia sẻ thêm. “Tôi thật may mắn khi chụp được khoảnh khắc đặc biệt này”.

Những hình ảnh của Rensen được chia sẻ lên mạng xã hội và sau đó đã nhanh chóng tạo nên một “cơn sốt”. Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học thực tế đây không phải là cầu vồng bởi lẽ việc bay xuyên qua hoặc bay bên trên cầu vồng là điều bất khả thi, vì cầu vồng không phải là một vật chất thực sự mà chỉ là một hiện tượng quang học.

Một trong những hình ảnh Rensen chụp lại được cho thấy máy bay đang bay phía trên cầu vồng
Mặt trời ở phía xa có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng tán sắc tuyệt đẹp mà Rensen đã chụp lại được

Một trong những hình ảnh của Rensen cho thấy mặt trời xuất hiện phía sau cánh máy bay, đối diện với khu vực xuất hiện cầu vồng, đây có thể là nguyên nhân gân ra hiện tượng tán sắc mà Rensen đã chụp lại được.

Cầu vồng thực chất là hiện tượng quang học gây ra bởi ánh sáng phản xạ và khúc xạ qua những giọt nước hoặc một loạt chất lỏng nào đó có trong không khí. Do cầu vồng được nhìn bởi một góc 53 độ, là góc mà cường độ ánh sáng của tất cả các tia mặt trời qua các giọt nước đạt cực đại nên cầu vồng thường có dạng vòng cung tròn.

T.Thủy