Hiện thực hoá "laptop trong mơ"

(Dân trí) - Nếu được tự thiết kế máy tính của riêng mình, bạn sẽ muốn có những chức năng nào? Bạn sẽ có cơ hội hiện thức hoá câu hỏi trên ở wePC, website mới mở ngày hôm qua.

wePC là sản phẩm hợp tác giữa hai "gã bự" Intel, Asus nhằm thu thập ý tưởng của người dùng sản xuất "PC đầu tiên được cộng đồng chung tay thiết kế".

Website được chia thành ba mảng thảo luận chính, bao gồm Netbook, máy tính xách tay, và máy tính xách tay chuyên dành cho chơi game. Theo lời Intel trên website, "Khách viếng thăm có thể chia sẻ ý tưởng, bỏ phiếu bầu cho các ý tưởng nội bật và thảo luận với cộng đồng về hình dung của họ về một chiếc "máy tính trong mơ". Intel tin rằng ai cũng có thể có ý tưởng đột phá trong những khoảnh khắc thăng hoa".

Hiện thực hoá "laptop trong mơ" - 1
 Giao diện wePC

Những gợi ý đầu tiên cho thấy người dùng thông thường chỉ muốn một laptop tiêu chuẩn: pin mạnh hơn, màn hình bớt hắt sáng hơn, và nhẹ hơn. Một số yêu cầu vi xử lý riêng, trong khi vài người khác đòi hỏi có màn hình độ phân giải cao và kết nối 3G.

Tuy nhiên, có vài ý kiến khá đáng chú ý, ví dụ như máy xách tay bền bỉ, không thấm nước và "toả sáng trong đêm". Một người khác cho rằng nên làm một cuộc cách mạng bỏ đi ... màn hình và bàn phím để trải nghiệm "thực tại ảo": "Tôi biết công nghệ đưa tín hiệu thẳng vào não còn rất xa vời, nhưng công nghệ hiện nay cho phép ứng dụng điều khiển máy tính đã tương đối rẻ. Nếu thành hiện thức, máy tính như thế quả thật quá tuyệt vời". Đi xa hơn nữa, một người khác cho rằng nên dùng... thần giao cách cảm để điều khiển máy tính, thông qua nhận diện... sóng não!

Thậm chí có những ý tưởng khá "điên rồ" như "Tôi thích laptop có... tóc, để cắt theo ý thích. Tất nhiên tóc có thể mọc dài ra để cắt nhiều lần trong năm!"

Hoàng Hải