Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11

(Dân trí) - Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên cho thấy Windows 11 sẽ được làm mới giao diện, bố cục sắp xếp ứng dụng và có thêm một số tính năng như widget.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 1

Sáng 16/6, những hình ảnh đầu tiên về hệ điều hành Windows 11 đã xuất hiện trên Internet. Cụ thể, đây là những ảnh chụp màn hình từ phiên bản thử nghiệm. Chúng mang đến cho người dùng cái nhìn đầu tiên về giao diện của phiên bản cập nhật sắp tới từ Microsoft.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 2

Theo đó, Start Menu trên Windows 11 sẽ có nhiều nét tương đồng với phiên bản Windows 10X. Các ô Live Tiles đã được loại bỏ, thay bằng những biểu tượng ứng dụng và gợi ý.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 3

Các biểu tượng trên thanh Start Menu, bao gồm nút Start và nút tìm kiếm (Cortana) đã được di chuyển ra chính giữa, thay vì nằm ở góc trái như trên Windows 10. Cách sắp xếp mới này khá giống với hệ điều hành Mac OS hay Chrome OS. 

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 4

Giao diện trên một số ứng dụng như Microsoft Store hay Xbox cũng được làm mới.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 5

Các ứng dụng còn lại hiện chưa có quá nhiều thay đổi so với trên Windows 10. Tuy nhiên, không khó để nhận thấy giao diện cửa sổ trên Windows 11 đã được bo cong đều các góc, thay vì vuông vức như hiện tại.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 6

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang thử nghiệm tính năng widget trên Windows 11. Một số widget đã xuất hiện trên nền tảng này bao gồm thời tiết, chứng khoán, thể thao hay tin tức.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Windows 11 - 7

Tuần trước, CEO Satya Nadella của Microsoft đã hé lộ rằng hãng sẽ phát hành một thế hệ hoàn toàn mới của hệ điều hành Windows và sẽ là bản nâng cấp quan trọng nhất trong vòng một thập kỷ qua. Dự kiến Windows 11 sẽ được ra mắt vào ngày 24/6 tới.

Tin liên quan