Thứ hai, 14/09/2015 - 15:41

Hé lộ dung lượng bộ nhớ RAM trên iPhone mới, iPad Pro

Dân trí

Một trong những câu hỏi chưa có lời giải đáp sau sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone mới và iPad Pro của Apple đó là “quả táo” trang bị dung lượng RAM bao nhiêu trên sản phẩm của mình? Câu hỏi này có lẽ đã có lời giải đáp.

Apple vẫn thường có truyền thống giấu kín dung lượng bộ nhớ RAM trên sản phẩm mới mỗi khi ra mắt, điều này khiến giới công nghệ phải luôn đặt câu hỏi về việc Apple có nâng cấp dung lượng bộ nhớ RAM trên sản phẩm mới của mình hay không. Với bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus mới ra mắt cũng không ngoại lệ, khi mà dung lượng bộ nhớ RAM trên 2 sản phẩm này vẫn còn là điều bí ẩn.

Tuy nhiên điều bí ẩn này có thể đã được giải đáp, khi theo hình ảnh được chia sẻ bởi Hamza Sood, một nhà phát triển iOS, thì thông tin từ Xcode, bộ công cụ phát triển ứng dụng dành cho iOS và OS X được Apple phát hành cho thấy bộ đôi iPhone mới của Apple sở hữu bộ nhớ RAM dung lượng 2GB.

 

Thông tin từ công cụ phát triển ứng dụng Xpose cho thấy bộ đôi iPhone mới sở hữu 2GB bộ nhớ RAM
Thông tin từ công cụ phát triển ứng dụng Xpose cho thấy bộ đôi iPhone mới sở hữu 2GB bộ nhớ RAM

Thông tin từ Xcode cho thấy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sở hữu bộ nhớ RAM gấp đôi dung lượng RAM trên iPhone 6 và 6 Plus trước đây, trong đó bộ đôi iPhone ra mắt vào năm ngoái của Apple chỉ sở hữu 1GB bộ nhớ RAM. Trước đó từng xuất hiện nhiều tin đồn về việc Apple trang bị bộ nhớ RAM 2GB cho smartphone mới của mình và có vẻ như tin đồn này đã trở thành sự thật.

Việc trang bị bộ nhớ RAM dung lượng lớn hơn sẽ cho phép iPhone hoạt động đa nhiệm mượt mà và nhẹ nhàng hơn, việc chạy đồng thời nhiều ứng dụng và chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong khi nhiều smartphone cao cấp chạy Android hiện nay đã được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 4GB, thì với việc Apple trang bị bộ nhớ RAM 2GB cũng được xem là một sự nâng cấp đáng kể của “quả táo”, mặc dù trên thực tế nền tảng iOS của Apple đã được tối ưu hoàn hảo để hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà trên các thiết bị có dung lượng RAM thấp. Đó là lý do tại sao trong khi các smartphone chạy Android liên tục phải nâng cấp cấu hình, trong đó có dung lượng RAM, thì Apple vẫn giữ nguyên bộ nhớ RAM 1GB trong nhiều phiên bản (kể từ iPhone 5 ra mắt năm 2012) cho đến tận iPhone 6S và 6S Plus mới đây.

Bên cạnh dung lượng bộ nhớ RAM của bộ đôi iPhone mới, thông tin từ Xpose cũng cho thấy phiên bản iPad Pro cỡ lớn sở hữu bộ nhớ RAM 4GB, gấp đôi dung lượng bộ nhớ RAM trên phiên bản iPad Air 2 ra mắt năm ngoái và tương đương nhiều mẫu máy tính bảng cao cấp chạy Android trên thị trường hiện nay.

Việc tăng dung lượng bộ nhớ RAM trên iPad Pro là điều dễ hiểu khi Apple trang bị thêm cho chiếc máy tính bảng cỡ lớn của mình tính năng đa nhiệm, có thể chạy song song 2 ứng dụng với nhau trên màn hình.

T.Thủy

Hé lộ dung lượng bộ nhớ RAM trên iPhone mới, iPad Pro - 2