Hacker phát hiện ảnh thiết kế Xperia Z4 trong email nội bộ của Sony

(Dân trí) - Vụ hacker tấn công vào hãng phim Sony Pictures không chỉ làm lộ các thông tin nội bộ liên quan đến hãng phim này, mà cả những thông tin về sản phẩm của công ty mẹ Sony cũng bị hacker khám phá, trong đó có thông tin về chiếc smartphone Xperia Z4 mới của hãng.

Thông tin về thiết kế của chiếc smartphone Xperia Z4 đã bị hacker phát hiện thấy trong email nội bộ do Phó chủ tịch phụ trách Marketing của hãng phim này, George Leon, gửi đến cho CEO của hãng phim, Michael Lynton. Trong e-mail có đề cập đến việc sử dụng chiếc smartphone Xperia Z4 thế hệ mới nhất của Sony trong bộ phim về điệp viên James Bond (007) phần mới mà Sony sẽ công bố vào năm sau.

“Sony Electronics đang chuẩn bị danh sách các sản phẩm và sẽ nói với chúng ta về các sản phẩm mà họ có thể cung cấp. Sony Mobile đã cung cấp cho chúng ta những hình ảnh cần thiết của điện thoại Z4 mới. Những điện thoại này được lên kế hoạch cho tháng 5/tháng 11 của năm 2015”, nội dung của email được gửi bởi George Leon viết.

Dựa vào email này cho thấy nhiều khả năng Xperia Z4 sẽ được Sony công bố vào tháng 5 năm sau, trong khi theo giới công nghệ dự đoán, Sony sẽ trình làng Xperia Z4 tại triển lãm công nghệ CES diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau. 

Phần phim mới nhất về điệp viên James Bond với tên gọi “Spectra” sẽ được ra rạp vào ngày 6/11/2015 và không quá bất ngờ khi Xperia Z4 sẽ trở thành chiếc smartphone được James Bond sử dụng trong phần phim này.

Những hình ảnh được cho là thiết kế của Xperia Z4 được đính kèm trong email nội bộ của Sony
Những hình ảnh được cho là thiết kế của Xperia Z4 được đính kèm trong email nội bộ của Sony
Những hình ảnh được cho là thiết kế của Xperia Z4 được đính kèm trong email nội bộ của Sony
Những hình ảnh được cho là thiết kế của Xperia Z4 được đính kèm trong email nội bộ của Sony
Những hình ảnh được cho là thiết kế của Xperia Z4 được đính kèm trong email nội bộ của Sony

Cũng trong email cho thấy nhiều khả năng Sony sẽ thuê diễn viên Daniel Craig, thủ vai chính James Bond và nam diễn viên Ben Whishaw, người thủ vai điệp viên “Q” để làm gương mặt đại diện cho các chiến dịch quảng cáo của chiếc smartphone Xperia Z4.

Một chi tiết khá thú vị khác trong email được tiết lộ đó là hãng phim Sony Pictures dự định sẽ yêu cầu công ty Sony Mobile một khoản phí để đưa chiếc smartphone này lên bộ phim của mình. Trước đó nhiều smartphone khác của Sony đã từng xuất hiện trên các phần phim của James Bond nhưng Sony Pictures không nhận được khoản lệ phí nào của Sony Mobile.

Trong email cũng có đính kèm một vài hình ảnh của chiếc smartphone Xperia Z4, với thiết kế có nhiều nét tương đồng Xperia Z3, tuy nhiên có một vài sự điều chỉnh để tăng tính thẩm mỹ trên chiếc smartphone này. Rất có thể đây chỉ là hình ảnh thiết kế ban đầu của Xperia Z4 và sẽ còn nhiều sự thay đổi khi sản phẩm hoàn tất.

Mặc dù trong email không đề cập đến thông tin cấu hình của sản phẩm, theo nhiều nguồn tin, Xperia Z4 sẽ sở hữu màn hình rộng 5,5-inch với độ phân giải 2K (2560x1440), sử dụng vi xử lý cấu trúc 64-bit Snapdragon 810 với 4GB bộ nhớ RAM. Sản phẩm vẫn sẽ được trang bị camera 20,7 megapixel như các phiên bản Xperia Z trước đó, cùng camera trước 4,8 megapiexl. Xperia Z4 sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng lên đến 3.420mAh và hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop.

Đặc biệt, trong email bị hacker chiếm đoạt còn có đề cập đến một thiết bị đeo tay mới mà Sony đang phất triển. Hình ảnh thiết kế của chiếc đồng hồ đeo tay này cho thấy sản phẩm có nhiều nét tương đồng với chiếc smartwatch Galaxy Gear Fit của Samsung. Rất có thể đây là chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ  3 của Sony, hoặc là một vòng đeo tay theo dõi sức khỏe mới đang được Sony phát triển.

Hình ảnh vòng đeo tay thông minh thế hệ mới Sony đang phát triển cũng bị rò rỉ trong email
Hình ảnh vòng đeo tay thông minh thế hệ mới Sony đang phát triển cũng bị rò rỉ trong email

Hãng phim Sony Pictures bắt đầu bị hacker tấn công vào ngày 24/11 và hàng loạt thông tin nội bộ của công ty đã bị hacker chiếm đoạt. Hacker thậm chí còn đăng tải nhiều bộ phim “bom tấn” của Sony Pictures lên Internet ngay khi những bộ phim này chưa trình chiếu.

Nguyên nhân của vụ tấn công được cho là liên quan đến bộ phim hài “The Interview” do Sony Pictures sản xuất với nội dung về vụ ám sát nhà lãnh đạo Triền Tiên Kim Jong Un. Mới đây hacker thậm chí còn đưa ra lời đe dọa sẽ tấn công khủng bố, tương tự vụ 11/9/2011, vào các rạp phim nào dám trình chiếu bộ phim này, khiến Sony Pictures phải hủy bỏ mọi kế hoạch ra mắt và quảng bá bộ phim.

Hiện thủ phạm thực sự đứng đằng sau vụ tấn công vẫn chưa được tìm ra. Triền Tiên được cho là có liên quan đến vụ tấn công nhưng đã lên tiếng phủ nhận điều này.

T.Thủy
Đang được quan tâm