Hack hàng ngàn máy tính Bộ Quốc phòng Mĩ với.. modem 56k

Dân trí Trong tuần này, một chuyên gia IT Anh sẽ bị dẫn độ sang Mĩ hầu toà với tội danh gây ra vụ hack máy tính bộ Quốc phòng Mĩ lớn nhất mọi thời đại, nhằm...tìm dấu vết người ngoài hành tinh!

Gary McKinnon, một chuyên gia máy tính sống tại Anh là người tuyệt đối tin tưởng vào sự tồn tại của UFO (vật thể bay không xác định/đĩa bay). Nhằm chứng minh niềm tin của mình, anh ta dùng máy tính tại gia và... một modem quay số 56k để đột nhập vào mạng máy tính của quân đội Mĩ, "quậy tưng"  hàng ngàn máy tính để tìm dấu vết người ngoài hành tinh. Không rõ McKinnon có tìm được bằng chứng về quan hệ giữa chính phủ Mĩ và người ngoài hành tinh hay không, chỉ biết anh ta đang chờ bị dẫn độ về Mĩ để ra trước toà với tội danh "đột nhập máy tính dùng cho mục đích quốc phòng trái phép"!

 

Cáo buộc của cơ quan chức năng cho thấy, sử dụng máy tính đặt tại nhà ở London, Anh, McKinnon hack vào 97 máy tính thuộc quyền sử dụng của chính phủ Mĩ vào giữa tháng 2/2001 và tháng 3/2002.

 

McKinnon bị buộc tội gây sự cố khiến toàn bộ 2 ngàn máy tính của Bộ quốc phòng Mĩ đặt ở Washington .. tắt ngấm trong 24 giờ. Sử dụng một modem quay số có tốc độ kết nối  vỏn vẹn 56kbps (so với tốc độ kết nối Internet trung bình trong nội địa Việt Nam là 2Mbps!), với biệt danh “Solo”, McKinnon phát hiện ra rất nhiều máy tính trong hệ thống mạng nội bộ của Bộ quốc phòng Mĩ sử dụng một phần mềm Windows có lỗi bảo mật, và không cài password.

 

Lợi dụng lỗi này, McKinnon quét qua toàn bộ mạng máy tính Quốc phòng Mĩ để tìm “dấu vết liên lạc với người ngoài hành tinh”, và khẳng định đã đọc được các câu chuyện gặp gỡ với người ngoài hành tinh qua những nhân vật có tiếng kể lại, thậm chí cho rằng chính phủ Mĩ đang nắm giữ… công nghệ ngoài trái đất sau những lần gặp gỡ đó.

 

Không rõ McKinnon đã gặp được người ngoài hành tinh hay chưa, chỉ biết rằng giờ đây anh ta đang bị công tố viên Mĩ quốc tố cáo: “Ông McKinnon sẽ ra toà với tội danh hack  máy tính quốc phòng lớn nhất mọi thời đại”.

 

Nếu bị toà phán có tội, Gary McKinnon sẽ "xộ khám" tới 70 năm và phải đóng tiền phạt ít nhất 1,75 triệu đô la!

 

Hoàng Hải

Theo valleywag