Thứ ba, 10/09/2019 - 10:44

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng

Dân trí

Những người làm nội dung trên YouTube hiện nay có thể kiếm được hàng triệu USD mỗi phút bằng cách thường xuyên đăng video về bất cứ thứ gì, từ chơi đồ chơi, đến hướng dẫn trang điểm, bình phẩm các trò chơi điện tử yêu thích,...

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 1

Theo thống kê vào năm 2018, các YouTuber nổi tiếng như PewDiePie, Logan Paul và Jeffree Star đã mang về mỗi người trung bình 10 triệu USD Mỹ chỉ bằng cách cung cấp cho người hâm mộ những video mà họ yêu thích, và đã biến niềm đam mê ấy thành lợi nhuận.

Bằng cách sử dụng danh sách 10 ngôi sao YouTube được trả lương cao nhất của Forbes năm 2018, công cụ tìm kiếm video Petey Vid đã tính toán số thu nhập mà các YouTuber này kiếm được mỗi phút dựa trên các video được đăng tải lên kênh cá nhân.

Con số này có thể khiến bạn kinh ngạc khi thậm chí vượt xa các tỉ phú trong nhóm giàu nhất thế giới. Dưới đây là danh sách xếp hạng thu nhập của 10 YouTuber theo thứ tự tăng dần.

Jacksepticeye (hay Seán McLoughlin) Thu nhập từ YouTube: 1.076 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 2

Jacksepticeye tình cờ trở nên nổi tiếng sau khi PewDiePie đề cập đến anh chàng trong một video vào năm 2013. Kênh của Jacksepticeye (tên thật là Seán McLoughlin) tập trung vào các video chơi game theo phong cách tự nhiên, đôi khi kèm theo nhiều bình luận chửi thề, nhưng lại đặc biệt thu hút người xem. Anh chàng cũng hay phát trực tiếp để phục vụ mục đích từ thiện.

Markiplier (hay Mark Fischbach) Thu nhập từ YouTube: 1.393 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 3

Markiplier là một YouTuber khác được biết đến dưới dạng bình luận trò chơi video, nhưng gần đây anh chàng đã mở rộng sang lĩnh vực phim hài, phim hoạt họa. Thu nhập năm 2018 của Markiplier theo thống kê của Forbes năm 2018 là 17,5 triệu USD.

DanTDM (hay Daniel Middleton) Thu nhập từ YouTube: 1.487 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 4

DanTDM trở nên nổi tiếng nhờ sản xuất các video tập trung vào trò chơi điện tử Minecraft, nhưng sau này đã mở rộng để đánh giá thêm nhiều trò chơi khác mỗi ngày. Thu nhập năm 2018 của DanTDM từ YouTube là khoảng 18,5 triệu USD.

PewDiePie (hay Felix Kjellberg) Thu nhập từ YouTube: 3.318 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 5

Người được mệnh danh là "ông hoàng YouTube" với số lượt subscribe (đăng ký) đạt hơn 100 triệu - cao nhất thế giới đối với một kênh cá nhân. PewDiePie nổi tiếng nhờ bình phẩm các video trò chơi điện tử với phong cách dí dỏm, hài hước, thậm chí có phần hơi ngu ngốc.

Gần đây, anh chàng cũng mở rộng nội dung kênh để bình phẩm các vấn đề xã hội, hay các chủ đề thu hút sự chú ý của dư luận. Thu nhập năm 2018 của PewDiePie là khoảng 15,5 triệu USD.

Ryan ToysReview (hay Ryan Kaji) Thu nhập từ YouTube: 5.204 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 6

Ryan ToysReview là kênh YouTube dành cho trẻ em với sự tham gia của cậu bé Ryan, 8 tuổi, người đã thực hiện các tiểu phẩm cùng gia đình và khoe bộ sưu tập đồ chơi của mình. Thu nhập của kênh này thậm chí vượt xa so với PewDiePie, lên tới 22 triệu USD trong năm 2018.

VanossGaming (hay Evan Fong) Thu nhập từ YouTube: 6.538 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 7

VanossGaming tiếp tục là một nhà bình luận chơi game khác như những cái tên đã xuất hiện trong danh sách. Anh chàng thậm chí tự tổng hợp những biểu cảm của mình trong các đoạn video để đăng lại chúng, và rất được người hâm mộ tán thưởng. Một cách làm hết sức thông minh mà cũng không mất quá nhiều công sức.

Jake Paul Thu nhập từ YouTube: 8.511 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 8

Jake Paul là điển hình của định nghĩa "quái nhân" trên YouTube. Với đội ngũ gồm 10 người, nhóm của Jake Paul chú trọng vào các clip nghịch ngợm, phá phách “có chủ đích”, gồm cả những màn trình diễn điên rồ, khiến cộng đồng tranh cãi, nhưng mỗi clip thu hút tới vài triệu lượt view.

Tất nhiên là với sự phá cách của mình, Jake Paul kiến được thu nhập rất khủng, cao hơn nhiều so với một YouTuber thông thường.

Jeffree Star (hay Jeffree Steininger)Thu nhập từ YouTube: 10.077 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 9

Jeffree Star xuất hiện trên MySpace và YouTube với tư cách là một chuyên gia về trang điểm và sắc đẹp. Ngôi sao này thực hiện nhiều bài đánh giá và hướng dẫn trang điểm khác nhau trên YouTube, trong đó bao gồm cả thương hiệu thời trang do chính cô nàng sở hữu, Jeffree Star Cosmetics.

Logan Paul Thu nhập từ YouTube: 11.688 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 10

Cũng giống như người anh trai Jake Paul, thì Logan Paul là một trong những nhân vật truyền thông xã hội gây tranh cãi nhất, nhưng cũng là một trong những người nổi tiếng nhất trên YouTube với loạt video về những trò đùa hoang dã, những thử thách điên rồ.

Dude Perfect Thu nhập từ YouTube: 85.026 USD/phút

Há hốc mồm trước thu nhập 2 tỉ đồng mỗi phút của các YouTuber nổi tiếng - 11

Nhóm thành viên 5 người của Dude Perfect bao gồm cặp sinh đôi Coby và Cory Cotton, Garrett Hilbert, Cody Jones và Tyler Toney. Họ đều là những người bạn đã gắn bó với nhau từ thời trung học, và cùng nhau thành lập kênh YouTube để sản xuất các nội dung hài hước, dạng "đánh lừa", trêu chọc người qua đường.

Kênh Youtube này được thành lập vào năm 2009 và tới nay, tổng số lượt xem các video của nhóm đã vượt ngưỡng con số 8 tỷ lần. Đây chính là kênh YouTube có thu nhập từ YouTube "khủng" nhất, theo đánh giá của công cụ Petey Vid, lên tới 85.026 USD/phút (tương đương 1,97 tỷ đồng).

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider